Lý Do Tại Sao Người Mỹ Lại Học Tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn thăng tiến trong công việc hay là giữ cho tâm hồn của bạn thoải mái? Bạn muốn khám phá nền văn hóa của các quốc gia mà không cần phải dựa vào bản đồ? Tiếng Tây Ban Nha không chỉ là ngôn ngữ quan trọng mà còn là một trong những trang bị cần thiết có thể giúp bạn khi gặp khó khăn. Nếu bạn chưa nói được tiếng Tây Ban Nha, bạn thực sự nên học ngay bây giờ. 

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai nói nhiều nhất được giao tiếp thông dụng tại Mỹ chỉ sau tiếng Anh. Nó còn là ngôn ngữ chiếm ưu thế mạnh ở nhiều nước xóm giềng tại Tây bán cầu. Không chỉ là loại ngôn ngữ đẹp, nó còn rất hữu ích vì nó như là giai điệu của tự nhiên. 

>> Xem thêm: Những điều thú vị về tiếng Tây Ban Nha

Dưới đây là 15 lý do giải thích việc tại sao người Mỹ lại học tiếng Tây Ban Nha

1. Nổi bật trong thị trường tuyển dụng rất cạnh tranh

Hiện nay, càng có nhiều nhà tuyển dụng thích các nhân viên có thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của bộ phận quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Chiến lược kinh doanh cho thấy hơn 95% người được phỏng vấn cho rằng kỹ năng ngoại ngữ là “rất quan trọng” hoặc “thiết yếu” cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện nay.

2. Mở rộng một chân trời mới cho bản thân bạn

Theo Ethnologue, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Với hơn 450 triệu người nói tiếng địa phương, điều này sẽ giúp bạn có thể giao lưu với rất nhiều bạn bè trên thế giới. 

Kết bạn khi học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ quốc tế đáng học

3. Giúp bạn làm việc tốt hơn 

Trong một ngày, các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với nhiều cá nhân và hộ gia đình đa dạng. Nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số tại Hoa Kỳ, 12,9% người Mỹ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

4. Trao đổi với người thân trong gia đình

Theo như được dự đoán thì đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu như một người Mỹ có con trong thập kỷ tiếp theo, con của họ có thể nói được ngoại ngữ hoặc ít nhất cũng sẽ nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ, người Mỹ sẽ không muốn không hiểu những gì con cái và bạn bè của họ đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh thì tất nhiên họ sẽ phải tìm cách học ngay bây giờ.

5. Làm việc ở nước ngoài

Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn, học cách nói lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu.

6. Xem phim nước ngoài mà không cần đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững thông thạo tiếng , bạn sẽ có thể hiểu được những điều tinh tế lấy từ những câu chuyện cười trong bất cứ thời gian nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim

>> Xem thêm: 10 lời khuyên để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn

7. Nâng cao kỹ năng nhận thức, quan sát của bạn

Học một ngôn ngữ thứ 2 không chỉ cải thiện trí óc của bạn mà còn giúp cho tâm trí của bạn trở nên sắc bén hơn bao giờ hết. Đúng vậy – một số nghiên cứu cho thấy, việc nói được song ngữ có thể cải thiện các kỹ năng nhận thức thậm chí là quan sát không liên quan đến ngôn ngữ.

8. Giữ cho trí óc luôn trẻ trung và khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng càng ngày càng tăng rằng nói được song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer, bệnh mất trí nhớ. Nó còn “góp phần dự trữ nhận thức và trì hoàn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ đối với người lớn tuổi.

9. Trở thành một người sống tự lập hơn

Khi bạn ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami, bạn không thấy có ai nói tiếng Anh quanh đó cả? Học tiếng ngay đi, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

10. Lắng nghe và hiểu những bài hát tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn biết bài hát Despacito đang nổi bật trên mạng hiện nay do Louis Fonsi trình bày đang nói về điều gì? Hãy học tiếng và tìm hiểu thêm nhé.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát Despacito

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

11. Kết thân với các bạn mới trên mọi miền đất nước

Người Mỹ Latin là một trong những nhóm người phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của nước Mỹ, nhưng nhiều người gốc Latin ở Hoa Kỳ lại đến từ các gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Khi người Mỹ đã học tiếng thì học sẽ dễ dàng làm quen với những người hàng xóm và kết bạn mới.

12. Cải thiện vốn tiếng Anh của bạn

Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp gia tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc bắt nguồn từ Latin.

13. Tương đối dễ học

Tiếng Tây Ban Nha được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như trong tiếng Anh. Và bởi vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói lưu loát thứ tiếng này nên bạn không phải đi thật xa để tìm một người mà bạn có thể thực hành cùng bạn hoặc một số nơi mà bạn có thể đắm mình trong ngôn ngữ.

Từ vựng

> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất cho người nhập môn

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật