Học Tiếng Tây Ban Nha Hiệu Quả Nhất Cho Người Nhập Môn

Với người nhập môn tiếng Tây Ban Nha, vấn đề thường được chú ý nhất chính là làm sao để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên giúp bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm được hứng khởi để mau chóng sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Nếu bạn quan tâm thì nên biết 7 mẹo sau để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. 

Học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Tự tin hơn khi luyện nói tiếng Tây Ban Nha

Cách hiệu quả nhất để học tiếng Tây Ban Nha là đừng cố gắng để trở nên hoàn hảo

Không có ai khi tiếp xúc một lĩnh vực mới mà có thể hoàn hảo ngay lúc đó. Người ta vẫn thường nói: “Thiên tài vẫn phải học”. Vì vậy, hãy tập cho mình tính kiên nhẫn và không bỏ cuộc đối với tiếng Tây Ban Nha. Chắc chắn khoảng thời gian đầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ từ vựng, ngữ pháp đến cách phát âm. Việc bạn phải làm là cứ tiếp tục cố gắng và đừng bao giờ cảm thấy chán nản với nó.

Cũng như khi mới nhập môn học tiếng Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Nhưng cũng đừng vì vậy mà cố gắng hoàn hảo. Có khi điều đó lại đem đến cho các bạn rất nhiều áp lực và chán nản.

Hãy nghe nhiều hơn

Dù cho bạn học ngôn ngữ nào thì kỹ năng nghe vẫn luôn là kỹ năng quan trọng. Khi nghe, không chỉ bạn luyện nghe tiếng Tây Ban Nha để có thể nghe rõ những gì người bản xứ đang nói mà bạn còn có thể nhờ luyện tập thường xuyên mà cải thiện khả năng phát âm của mình.

Hiện nay, các tài liệu về tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều trên mạng internet. Bạn hãy lựa chọn cho mình những tài liệu nghe phù hợp với khả năng. Trong lúc nghe, hãy tập nói theo giọng nói của họ để có thể kết hợp nâng cao được nhiều kỹ năng.

Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Hãy nói tiếng Tây Ban Nha mỗi khi có thể

Cách hiệu quả nhất để học tiếng Tây Ban Nha là hãy nói bất cứ khi nào có cơ hội. Bạn có thể gia nhập câu lạc bộ nói tiếng Tây Ban Nha hay rủ rê bạn bè luyện nói. Khi nói, hãy cố gắng nhớ lại những từ vựng vừa mới học được để sử dụng cho thành thạo. Những người bạn xung quanh có thể tìm ra lỗi sai và giúp bạn sửa chữa nó.

Không có phương pháp cũng như kinh nghiệm học ngôn ngữ nào mà không khuyên bạn hãy nói mỗi ngày khi có thể. Bạn cũng có thể tập nói trước gương, tập nói và thu âm lại nhưng tốt nhất vẫn là gặp gỡ và nói chuyện với người khác bằng ngôn ngữ mà bạn đang theo học.

Phải thật chăm chỉ

Hãy luôn thật chăm chỉ khi quyết tâm học một môn học nào đó. Khi đó bạn sẽ thành công. Đó là nhận định hoàn toàn đúng đắn cũng như câu “Mưa dầm thấm lâu”. Hãy tập cho mình một thói quen thường xuyên và có kỷ luật để luyện tập. Bạn tuyệt đối không nên cố dồn ép bản thân mình vào bất kỳ một việc gì. Bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút một ngày thì kỹ năng sẽ được cải thiện đáng kể.

Đừng quá nôn nóng

Rất nhiều bạn đã chia sẻ là các bạn ấy đã mất một thời gian dài kiên trì khổ luyện. Bạn mong muốn thành công. Bạn ước ao đạt được mục đích nhưng bạn chỉ luyện tập và quan tâm đến nó trong vài ngày rồi lại chán nản và bỏ quên thì không bao giờ bạn có thể làm chủ được thứ mà bạn mong ước.

Những bước đi đầu tiên thường là những bước đi quan trọng nhất bởi người ta thường bỏ cuộc vào những lúc này. Bước vào những giai đoạn sau, bạn sẽ cảm thấy đam mê và vô cùng hứng thú với tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ thấy đây là ngôn ngữ thú vị, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

Học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Lợi thế khi học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên nước ngoài

Dán nhãn

Nếu có thể, bạn hãy tập dán nhãn các từ vựng cho đồ dùng trong nhà của mình. Ngày nào bạn cũng nhìn thấy nó thì bạn sẽ mau chóng ghi nhớ nhiều từ hơn. Ví dụ: la puerta: cửa, la so: tường. Nếu có thể, bạn hãy dán nhãn ở những nơi bạn dễ nhìn thấy nhất. Dán vào những đồ dùng trong gia đình để gợi nhớ, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Hãy làm quen kết bạn

Làm quen với một người bản xứ chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tiến bộ hơn. Bạn sẽ giúp đỡ họ học thêm về ngôn ngữ của bạn. Thay vào đó, họ sẽ giúp bạn học thêm tiếng Tây Ban Nha. Điều này chắc chắn sẽ vô cùng lợi ích cho cả hai. 

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật