Learning On the Way #2 – Trải nghiệm Vịnh Hạ Long bằng tiếng Tây Ban Nha

Learning On The Way #Series là chương trình do Hava Travel phối hợp cùng GEC tổ chức với mục tiêu giúp mọi người có thể Trải nghiệm cuộc sống qua lăng kính của ngôn ngữ Tây Ban Nha. Mỗi cá nhân tham gia chương trình có thể kể những câu chuyện thân quen nhất bằng một ngôn ngữ mới qua đó giới thiệu tới cộng đồng hơn 500 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới.

1- Vịnh Hạ Long (Việt Nam) là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới, cùng với 2 -Rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), 3 -Thác Iguazu (Argentina và Brazil), 4 – Đảo Jeju (Hàn Quốc), 5 – Đảo Komodo (Indonesia), 6 – Dòng sông ngầm Puerto Pricesa (Philippines), 7 – Núi Bàn (Nam Phi).

Trong 3 tháng đầu năm 2023 Việt nam đã đón gần 2,7 triệu lượt khách quốc tế, trong đó rất nhiều thậm chí là phần lớn du khách đều mong muốn tìm hiểu và khám phá Vịnh Hạ Long nếu có cơ hội. Đó là lý do chúng tôi tổ chức Chương trình Learning On The Way kỳ thứ 2, để giới thiệu về nét văn hóa, lịch sử đặc sắc gắn liền với Vịnh Hạ Long tới hàng triệu khách quốc tế tới Việt Nam và cộng đồng gần 600 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới.

Khu Trưng bày khảo cổ học tại hang Tiên Ông: Đây được xem là bảo tàng tại chỗ, giúp du khách không chỉ hiểu về giá trị khảo cổ của hang Tiên Ông mà còn biết đến một nền văn hóa đã từng tồn tại ở khu vực vịnh Hạ Long với niên đại 18.000 – 7.000 năm cách ngày nay với tên gọi  Văn hóa Soi Nhụ.

Khu Vực Cửa Vạn: Cảng tàu du lịch Tuần Châu khoảng 20km. Khu vực này được bao bọc bởi các đảo đá tự nhiên, là vị trí lý tưởng cho các tàu bè neo đậu tránh gió bão. 

Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn: Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn là nơi trưng bày , giới thiệu giá trị nổi bật của Di sản và các giá trị về lịch sử, văn hóa truyền thống của ngư dân trên vịnh Hạ Long.

Hát giao duyên: Hát giao duyên của ngư dân vạn chài Hạ Long gồm nhiều hình thức, làn điệu, song chủ yếu là lối hát đối đáp giữa nam và nữ, đặc sắc hơn cả là hát chèo đường, hò biển và hát cưới trên thuyền…

Tổng quan Learning On The Way Series:

  • Learning On The Way #1: Thăm Đền Hùng (Phú Thọ) và trải nghiệm câu chuyện về cội nguồn dân tộc Việt
  • Learning On The Way #2: Khám phá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và câu chuyện về sự sống ngoài khơi từ ngàn xưa trên Vịnh
  • Learning On The Way #3: Trải nghiệm Quần thể Danh Thắng Tràng An (Ninh Bình), di sản kép duy nhất (di sản văn hóa & di sản thiên nhiên) tại Việt Nam được Unesco công nhận và câu chuyện về tiên cảnh chốn nhân gian.
  • Learning On The Way #4: Hành trình kết nối với bình yên tại khu du lịch Sinh thái – Tâm linh Tây Yên Tử (Bắc Giang), và câu chuyện về Dòng thiền tông đậm bản sắc dân tộc Việt Nam – Thiền phái Trúc Lâm.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật