TIẾNG TÂY BAN NHA – NGÔN NGỮ QUỐC TẾ ĐÁNG HỌC

Ngôn ngữ Tây Ban Nha ngày càng lớn mạnh và phổ biến trên thế giới việc học tiếng Tây Ban Nha cho theo kịp thời đại và đón đầu xu hướng của thế giới, nhưng ở Việt Nam xu hướng học tiếng Tây Ban Nha còn quá ít vậy bạn có muốn mình là người dẫn đầu trong việc học tiếng Tây Ban Nha với việc làm lương cao mà ai cũng mơ ước không?
Hiện nay, ở Việt Nam tiếng Tây Ban Nha được xem như một ngôn ngữ khá mới mẻ trong khi những ngôn ngữ như Anh, Trung Quốc, Nhật Bản ngày càng được lựa chọn học nhiều. Tuy nhiên, 7 lý do sau đây sẽ khiến các bạn thay đổi suy nghĩ và có lý do để quyết tâm theo đuổi ngoại ngữ này.

1. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đứng thứ 4 trên thế giới về số người sử dụng và đứng thứ 2 thế giới về mức độ phổ biến

Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như tiếng mẹ đẻ của khoảng hơn 500 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về số lượng người bản xứ trên toàn thế giới. Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ hai và 20 triệu sinh viên đang theo học tiếng Tây Ban Nha như một môn ngoại ngữ của họ ở trường học. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng hằng ngày bởi 15% tổng số người

2. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ quốc tế quan trọng

Đây là ngôn ngữ quan trọng và là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, Khối liên minh Châu Âu, MERCOSUR và Khối liên minh Thái Bình Dương, cũng là ngôn ngữ quốc tế phổ biến thứ hai được lựa chọn học bởi người bản ngữ tiếng Anh. Từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước.

3. Cơ hội việc làm cao, cạnh tranh thấp.

Hiện nay, quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng được đẩy mạnh trên mọi phương diện: kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải, y tế,…Bên cạnh là một nhà đầu tư lớn và triển vọng của Việt Nam với nguồn vốn cho hợp tác phát triển, viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay, trong lĩnh vực đầu tư, Tây Ban Nha hiện đứng thứ 57 trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đứng thứ 13 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với 5 dự án đầu tư trực tiếp được cấp giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 6,8 triệu USD, chủ yếu là dự án 100% vốn nước ngoài.

Vậy, cơ hội cho các bạn du học sinh học tiếng Tây Ban Nha sẽ là một cánh cửa rộng mở, với các công việc trong các ngành như: biên phiên dịch, hàng không, du lịch, khách sạn, làm việc tại Đại sứ Quán, làm việc tại các doanh nghiệp, các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư, hoặc trực tiếp hoạt động tại Việt Nam. Thêm vào đó, tỷ lệ chọi trong tuyển dụng đối với các ngành nghề liên quan và sử dụng ngôn ngữ này hoàn toàn không cao như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, … hay thậm chí là chính tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể dẫn đầu trong việc học tiếng Tây Ban Nha và cơ hội việc làm lương cao rất lớn.

4. Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Anh và Italia, trong khi Trung Quốc và Nhật Bản lại đứng thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Phần lớn vốn từ của tiếng Tây Ban Nha giống như tiếng Anh, chữ viết tiếng Tây Ban Nha thì đọc thế nào thì viết như thế. Đây là một ngôn ngữ có cấu trúc chặt chẽ như tiếng Italy, do đó mà cách phát âm cũng như ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng và người học cũng rất dễ dàng nhận thấy tiếng Tây Ban Nha cũng cùng hệ chữ Latin với tiếng Việt.

5. Du học Tây Ban Nha – học phí thấp – chất lượng cao.

Nền giáo dục và chất lượng giáo dục Tây Ban Nha luôn thuộc TOP đứng đầu châu Âu, với những trường Đại học thuộc 1% trường Đại học tốt nhẩt thế giới. Mức học phí cho khóa học 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha chỉ vào khoảng 1.340 Euro – 5.870 Euro/ năm (tương đương 37 – 140 triệu VND) –  mức học phí vô cùng cạnh tranh so với các nước khác tại Châu Âu. Hơn thế, nền tảng học tiếng Tây Ban Nha sẽ là cơ sở đầu vào vững chắc để người học tiếp tục các bậc học cao hơn như Cao đẳng nghề, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ hoặc đơn giản là trực tiếp tìm được một việc làm liên quan tới ngoại ngữ này.

6. Học và tương tác tiếng Tây Ban Nha

Bất kể một người học nào đều không thể phủ nhận rằng được học và sử dụng ngôn ngữ tại chính quốc gia nói thứ tiếng đó là vô cùng quan trọng và hữu hiệu. Sống, và giao tiếp, cũng như được hòa mình trong cộng đồng sử dụng tiếng Tây Ban Nha, sẽ tốt hơn bất cứ phương pháp học tập nào khác. Nó không chỉ giúp bạn vận dụng thực hành ngôn ngữ vào thực tiễn, mà còn cải thiện rất nhiều tính năng động và hòa nhập của bạn.

7. Du lịch và khám phá Tây Ban Nha

Đứng đầu trong danh sách những điểm đến du lịch quyến rũ nhất Châu Âu, ở Tây Ban Nha mang đậm những sắc màu của văn hóa cộng đồng, với những vũ điệu Flamenco cuốn hút mắt nguời xem, những bãi biển xinh đẹp hơn 300 ngày ngập nắng, và sự mạnh mẽ và hấp dẫn từ những trận đấu bò tót. Chưa một quốc gia nào tại Châu Âu nổi tiếng hơn Tây Ban Nha với những âm thanh đam mê nhất, vũ điệu nóng bỏng nhất, những game show kỳ thú hút mắt người xem nhất, mãn nhãn với công trình kiến trúc độc đáo nhất. Học tập và trải nghiệm tại Tây Ban Nha đê thụ hưởng và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ độc đáo từ thế kỷ XIII hiện vẫn còn được lưu giữ: những trường Đại học cổ kính, những bảo tàng – di sản Tây Ban Nha và thế giới,…

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật