Tại Sao Bạn Còn Chưa Đi Du Học Tây Ban Nha

Là đất nước có nền kiến trúc lâu đời nhất trên thế giới, nằm trên bán đảo Iberia phía Nam Châu Âu, Tây Ban Nha là địa điểm du học lý tưởng không còn xa lạ với rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Uớc tính có khoảng hơn 75.000 du học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập tại đây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao du học Tây Ban Nha lại ngày càng trở nên thu hút đến vậy.

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha – Đất nước lý tưởng

1. Du học Tây Ban Nha – chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu

Tây Ban Nha là quốc gia có nền giáo dục với nền móng vững chắc sở hữu nhiều trường đại học hàn lâm và lâu đời nhất tại Châu Âu tiêu biểu như Đại học tổng hợp Madrid, Đại học Salamanca, Đại học tự động hóa Barcelona,….
Các trường đại học hàng đầu có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất bao gồm Đại học Navarra, Universidad de Alcalá, Đại học Politècnica de Catalunya…
Chất lượng giáo dục tại Tây Ban Nha được đánh giá chuẩn Châu Âu. Nó có giá trị không hề thua kém các cường quốc như Anh, Pháp, Đức.

Chất lượng giáo dục Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha, chất lượng mà rẻ

2. Chi phí du học hợp lý 

Tuy rằng là đất nước phát triển, có chất lượng cuộc sống cao nhưng học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha lại không hề đắt đỏ như bạn nghĩ.
Học phí các trường Đại học ở Tây Ban Nha khá thấp so với mặt bằng các nước Châu Âu. Thậm chí khi so sánh với mức học phí ở Việt Nam mức chênh lệch không hề đáng kể.

Chi phí du học Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Chi phí du học Tây Ban Nha

Sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha cũng được đánh giá khá hợp lý, tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống sẽ có mức phí sinh hoạt khác nhau. Đắt đỏ nhất là ở Madrid hay Barcelona. Ở các thành phố khác như Sevilla, Valencia hay Cadiz thì chi phí chỉ khoảng 800 đến 900 euro/tháng. 
Chính vì vậy, du học Tây Ban Nha đang trở thành xu hướng du học Châu Âu chi phí thấp nhưng vẫn có thể hoàn toàn yên tâm 

3. Thu nhập hấp dẫn khi còn đang trong chương trình đào tạo

Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha luôn ưu tiên đào tạo thực tế. Nó tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Một số trường cho sinh viên được đi thực tế và hưởng lương khoảng 350 đến 800 euro/ tháng. Điều này còn tùy vào ngành nghề tiêu biểu có một số ngành như nhà hàng khách sạn, kỹ thuật,…

Làm việc khi du học tai Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Thông tin việc làm cho du học sinh Tây Ban Nha
Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tạo điều kiện đi làm thêm ngoài giờ học khoảng 20h/ tuần. Bạn có thể chọn các công việc như: phục vụ tại các nhà hàng, bồi bàn, phụ bếp……

4. Môi trường sống lý tưởng

Tây Ban Nha có nền văn hóa đặc sắc từ ẩm thực, hội họa, công trình kiến trúc đồ sộ. Du học tại Tây Ban Nha bạn không chỉ được học tập ở môi trường đạt chuẩn chất lượng châu Âu bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, chiêm ngưỡng những lối kiến trúc có một không hai, tham gia các lễ hội và thưởng thức những điệu nhảy Flamenco….

Tham gia lễ hội khi du học Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Tìm hiểu lễ hội văn hóa khi du lịch Tây Ban Nha

Khi học tập ở đây, sinh viên được nhận Visa Schengen, tự do tham quan 26 nước Châu Âu. Với khoảng cách thuận lợi, bạn có thể đi du lịch ở nhiều quốc gia khác ở Châu Âu.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật