DU HỌC TÂY BAN NHA, CHẤT LƯỢNG MÀ RẺ

Trước hết, hãy cùng “điểm danh” những ưu điểm nổi bật khi lựa chọn Tây Ban Nha làm điểm đến du học nhé!

Giáo dục  nằm trong top đầu của thế giới:

Các trường đại học tại Tây Ban Nha có lịch sử đào tạo lâu đời, chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ. Hệ thống bằng cấp chính quy theo tiêu chuẩn giáo dục đại học của châu Âu và không hề “kém cạnh” so với các quốc gia châu Âu nổi tiếng về giáo dục khác như Pháp, Đức, Anh…

Học thạc sĩ tại đây tiết kiệm về thời gian: 

Đa phần các khóa học Master tại đây chỉ kéo dài 01 năm (trong khi các quốc gia khác hầu hết là 02 năm). Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và ra trường sớm để phát triển nghề nghiệp. Hơn nữa, do thời gian học ngắn, bạn cũng tiết kiệm được kha khá chi phí về sinh hoạt và học tập.

Visa Schengen “thần thánh”

Là một nước trong khối Liên minh châu Âu (EU), khi đi du học Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tự do tới 26 nước thành viên của EU nếu có visa Schengen do Đại sứ quán Tây Ban Nha cấp. Hơn nữa, vị trí địa lý của xứ sở bò tót cũng rất gần các nước như Pháp, Đức, Hà Lan, Ý, Bồ Đào Nha … mở ra cơ hội việc làm cho bạn không chỉ tại Tây Ban Nha mà trên toàn khối EU.

Nền văn hóa đa dạng & phong cảnh đẹp

“Xứ sở bò tót” được mệnh danh là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới với cảnh đẹp mê hồn, bản sắc văn hóa độc đáo, những vũ điệu âm nhạc quyến rũ, vô vàn lễ hội đặc sắc … Ngoài ra, đất nước này còn nổi tiếng với những đội bóng hàng đầu như Real Madrid, Barcelona… với nhiều cầu thủ mang vẻ đẹp lãng tử, đậm chất phóng khoáng của người dân nơi đây.

Đa dạng khóa học bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Ngoài những ưu điểm kể trên, có một ưu điểm cực kỳ lớn khi đi du học Tây Ban Nha là lợi thế về mặt ngôn ngữ. Các trường ở đây đa phần đều có chương trình Thạc sĩ (Master) dạy bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.  

Tiếng Tây Ban Nha (Spanish) hiện là ngôn ngữ rất phổ biến trên thế giới, đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ 2 (chỉ sau tiếng Anh). Bạn có thể thấy rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Mỹ và châu Âu tới nơi bản xứ để học ngôn ngữ này. Nếu được học tập trong một môi trường song ngữ , chắc chắn là cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở đối với bạn.

Điều đặc biệt nhất: Chi phí du học thạc sĩ khá thấp!

  • Học phí tại Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ: Giống với hệ thống giáo dục trường công lập tại Việt Nam, hệ thống giáo dục công lập Tây Ban Nha được chính phủ bảo trợ học phí. Bạn chỉ đóng khoản phí rất nhỏ chỉ hơn 2.000 EUR cho hệ Thạc sĩ. Còn nếu bạn lựa chọn trường tư, mức học phí của Tây Ban Nha cũng rất hợp lý và ở mức thấp hơn nhiều so với các nước khác ở châu Âu vốn có chi phí đắt đỏ.
  • Sinh hoạt phí thấp: Rất nhiều sinh viên thấy bất ngờ với chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha khi đặt chân sang đây. Chi phí tại các thành phố lớn và tập trung nhiều trường đại học như Madrid, Barcelona chỉ từ 400 – 600 EUR/tháng, còn các thành phố xinh đẹp vừa và nhỏ như Valencia, Granada, Murcia… thì chỉ từ 300 – 400 EUR/tháng
  • Nhiều cơ hội làm thêm: Tất cả các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất thực tế. Chính phủ Tây Ban Nha cho phép du học sinh quốc tế được làm thêm lên tới 20h/tuần. Nếu có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp để giảm bớt chi phí.

Thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha đơn giản, dễ dàng

Để xin được visa du học Tây Ban Nha thành công, bạn không cần phải đáp ứng quá nhiều yêu cầu quá khắt khe:

  • Bạn sẽ không nhất thiết phải xuất trình chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể học khóa dự bị tiếng Tây Ban Nha trước rồi sau đó bước vào học chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha (Còn nếu bạn đã có điểm IELTS, bạn có thể bắt đầu học luôn).
  • Đồng thời, do chi phí sinh hoạt và học phí du học khá thấp nên yêu cầu chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các nước khác.

 

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật