Nguyên Nhân Khiến Tiếng Tây Ban Nha Trở Nên Quan Trọng

Bạn có nghe nhiều lời khuyên là nên học tiếng Tây Ban Nha nhưng tại sao như vậy? Chính là bởi tầm quan trọng của nó hiện nay. Có nhiều lý do khiến mọi người nên học ít nhất một ngoại ngữ bởi nhiều lợi ích thiết thực mà nó mang lại trong cuộc sống cũng như công việc của bản thân.

1. Cải thiện não bộ

Tốt cho đầu của bạn để học một ngôn ngữ khác đó là nguyên nhân khiến nhiều người có tính tò mò ham học hỏi lại thông minh hơn người bình thường, Thật vậy, chỉ với việc tìm hiểu một thông tin mới mà não chưa từng tiếp xúc qua nó giúp kích thích sự hình thành các nơ ron mới và cũng giúp ích một phần tác dụng làm cho bạn thông minh hơn.

2. Tại sao ở Mỹ lại nói tiếng Tây Ban Nha?

Hầu hết người nói tiếng Tây Ban Nha sống ở Mỹ Latin và có thể một số không nói được tiếng Anh hay không sử dụng Anh văn trong giao tiếp. Tại sao phải học một số ngôn ngữ châu Âu khi người châu Âu hầu hết đều học tiếng Anh? 

>> Xem thêm: Lý do tại sao người Mỹ lại học tiếng Tây Ban Nha

Nhiều ngôn ngữ khác rất khó học, nhưng những người nói chuyện với họ đang học ngôn ngữ kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh. Tất nhiên, nếu bạn có một sự quan tâm đặc biệt đến một nơi khác như Trung Quốc, bạn có thể học ngôn ngữ, và điều đó rất có giá trị… nhưng sẽ mất một thời gian để bạn thông thạo.

Có thể đó là vì châu Mỹ Latin đang phát triển nhanh chóng và phát triển kinh tế. Vì vậy có rất nhiều cơ hội kinh tế ở đó! Mexico đặc biệt đã rất thành công trong mối quan hệ ngoại giao với nước Mỹ giàu có. Vì vậy, các trường học tại đây họ học tiếng Tây Ban Nha cơ bản ngay tại trường giống như ở nước ta học tiếng Anh vậy.

3. Châu Mỹ Latin cung cấp nhiều cơ hội đi du lịch tuyệt vời

Mexico City là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới. Ở Mexico, có những cảnh đẹp, những nơi giá rẻ, nền văn hóa bản địa và những kỳ quan tự nhiên! Nếu không nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ không thể tận hưởng chuyến du lịch của mình. Bạn sẽ nói tiếng Anh với bạn đồng hành chỉ như người du lịch thông thường . Hoặc có thể cả ngày bạn sẽ chôn chân ở các khu nghỉ mát. Bạn sẽ không thể thực sự tận hưởng văn hóa Mexico ở đó. Nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể dẫn bạn bè của bạn đến thăm những kỳ quan của Mỹ Latin!

>> Xem thêm: Tiếng Tây Ban Nha – Ngôn ngữ quốc tế

Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học cho người nói tiếng Anh. Vì ngôn ngữ Latin đều dựa trên vốn từ vựng hiện có! Bạn sẽ nhận ra rằng từ vựng của bạn có thể mở rộng nhanh chóng. Các ngoại lệ cho các động từ đôi khi vẫn xuất hiện. Có một số ngoại lệ. Ví dụ như bạn có xấu hổ và ngại khi phải giao tiếp bằng ngôn ngữ không quen thuộc.

Không giống như nhiều người Pháp, đa số người học nói tiếng Tây Ban Nha giao tiếp luôn chấp nhận khả năng ngôn ngữ giới hạn của bạn và sẽ tận hưởng quá trình học tập của bạn. Cứ thoải mái trò chuyện với người bản xứ và họ biết bạn là người du lịch. Chỉ cần cố gắng nói, họ sẽ vui vẻ chấp nhận bạn.

4. Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh đang pha trộn vào nhau

Và nếu bạn đến Mỹ thì bạn sẽ có thể nói chuyện với những người nhập cư. Thêm điểm cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn tại các công ty của người Mỹ Latin.

5. Ngôn ngữ nào quan trọng nhất?

Tưởng tượng bạn thử sống ở Hà Lan trong 2 năm. Bạn có thể nói chuyện được tiếng Hà Lan trong khoảng 6 tháng. Sau đó, bạn đi đến Thái Lan và học các lớp tiếng Thái. Bạn sẽ cảm thấy khó học hơn. Lý do chủ yếu là bởi bảng chữ cái, văn hóa và cách suy nghĩ khác nhau.

Sau đó, bạn sẽ trở nên thông minh hơn trước. Tại sao đầu tư tất cả những giờ này để học ngôn ngữ chỉ được nói ở một quốc gia hoặc một số rất nhỏ ở các nước, nơi hầu hết mọi người đang học tiếng Anh? Hầu hết, người Hà Lan và người Thái cũng sẽ nói tiếng Anh trong vòng 10-20 năm. Như vậy, bạn có cảm thấy lý do học tiếng Tây Ban Nha của bạn là vô nghĩa. 

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Trung Quốc

Số người nói tiếng Trung chiếm gần 1 tỷ. Tuy nhiên, tiếng Trung có mức độ khó khăn theo hệ thống được sử dụng. Ngoài ra, mặc dù tiếng Trung có thể được tìm  thấy trên toàn thế giới. Nó chỉ là một ngôn ngữ chính thức ở Trung Quốc, Đài Loan và Singapore.

Ngôn ngữ có số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha cao thứ 2 với hơn 400 triệu người. Đây được coi là ngôn ngữ mức độ I của FSI và được sử dụng tại hơn 20 quốc gia. Cụ thể là các quốc gia ở các thị trường mới nổi văn hóa tương tự như phía Tây. Giờ đây, bạn có thể đến thăm nhiều quốc gia với thiên nhiên và con người tuyệt vời, âm nhạc tuyệt vời và thực phẩm, và cơ hội kinh doanh và đầu tư tuyệt vời, nơi tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi. 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật