5 Kỹ Năng Học Tập Mà Du Học Sinh Tây Ban Nha Cần Biết

Du học không chỉ đơn giản là học tiếng tại đất nước bạn đặt chân đến. Bạn cần chuẩn bị đủ kinh phí, đạt được chứng chỉ yêu cầu và xách ba lô lên rồi đi. Bạn cần được trau dồi nhiều kỹ năng hơn để có thể học tập tốt và hòa nhập dễ dàng. Bài viết sau đây chia sẻ cho bạn những kỹ năng học tập cho du học sinh Tây Ban Nha.

Theo nhiều du học sinh chia sẻ thì thời gian tự học hợp lý nhất là khoảng 20 giờ/tuần. Thời gian còn lại dành cho những hoạt động xã hội, giải trí, làm thêm, trau dồi những kiến thức. Nếu bạn đang tham gia học tập tại môi trường giáo dục nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn, nắm giữ chiếc vé đến với sự nghiệp tương lai rực rỡ thì nên áp dụng phương pháp sau để có thể chinh phục những mục tiêu đề ra:

1. Kỹ năng quản lý tài chính

Ra nước ngoài du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự quyết định và làm chủ mọi thứ. Mức chi phí tại đây chênh lệch khá nhiều so với Việt Nam. Có rất nhiều thứ để chi tiêu như phí sinh hoạt, mua sắm, ăn ở, đi lại, vui chơi,… Việc mất kiểm soát tài chính là điều dễ hiểu. Nhiều bạn chọn cách đi làm thêm để bù vào chi phí thiếu hụt. Nhưng như vậy, việc học tập sẽ không được đảm bảo. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này.

>> Xem thêm: Thông tin việc làm cho du học sinh Tây Ban Nha

Bạn cần phải tập cách ghi lại và thống kê khoản chi tiêu hàng tháng, từ đó kết luận khoản nào quan trọng cần phải chi, đồng thời những khoản không quan trọng thì giảm hoặc bỏ bớt,… Từ đó có cách chi tiêu hợp lý và phù hợp với kinh tế của bản thân hơn.

2. Kỹ năng lựa chọn phương pháp học thông minh

Có nhiều du học sinh học rất chăm chỉ, ghi chép cẩn thận những gì đã được học, giống như con ong cần mẫn nhưng kết quả vẫn không như mong muốn, không xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Có nhiều nguyên nhân, một trong số đó là thiếu phương pháp học tập. Các bạn không chỉ học trong sách mà còn phải thực tập ở ngoài, tham gia các hoạt động xã hội để rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình phương pháp học tập hiệu quả, chứ không đơn thuần trông chờ vào sự chăm chỉ

>> Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha cho du học sinh

Chỉ cần bỏ ra 2h – 2h30 mỗi ngày với 45 phút giải lao để não bộ nghỉ ngơi thì sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú hơn và tiếp thu tốt hơn nhiều so với cày cuốc liên tục mấy tiếng đồng hồ. Nên đi ngủ sớm, hạn chế thức khuya, học đến 10h tối thì bắt đầu nghỉ ngơi. Cố gắng giải quyết tất cả các bài tập trong ngày. Tránh để tình trạng dồn nén làm nản chí, và để đầu tư tốt hơn chất lượng bài học. Việc học không phải chỉ diễn ra khi ngồi vào bàn. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian hợp lý để có thể trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng khác. Khi đi du học Tây Ban Nha, các em đã sở hữu được cơ hội nâng tầm trình độ chuyên môn và tầm vóc sự nghiệp tương lai. Vì vậy nên tận dụng tốt thời gian để học tập hiệu quả.

3. Kỹ năng lên kế hoạch chi tiết cho mỗi ngày

Mỗi ngày, sinh viên nên có một danh sách của những việc cần phải làm. Ưu tiên nhất cho việc học. Hãy phân bổ thời gian một cách thích hợp để có thể học tập tốt nhất có thể. Việc lập kế hoạch sẽ giúp các em biết được cần phải chú tâm giải quyết việc nào trước. Nó sẽ khiến các em không bị rơi vào tình trạng căng thẳng quá độ. Cuối tuần, hãy thư giãn và tự thưởng cho bản thân bằng một vài hoạt động lý thú để thư giãn, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trước khi chinh phục những mục tiêu tiếp theo.

>> Xem thêm: Lưu ý nếp sinh hoạt khi du học Tây Ban Nha

Việc lập kế hoạch mỗi ngày giúp bạn giải quyết hết những công việc cần làm trong ngày. Nó giúp tránh tồn đọng vào những ngày tiếp theo. Khi đã lên kế hoạch hàng ngày thì việc thực hiện mục tiêu dài hạn sẽ dễ đạt được hơn.

4. Kỹ năng tập trung vào vấn đề

Bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi tự học. Tất cả những đầu sách, tài liệu bạn cần học hay tham khảo nên sẵn sàng trên bàn. Sau đó, hãy tập trung tuyệt đối, tắt hết những thông báo trên điện thoại. Thực tế đã chứng minh, các thiết bị thông minh là tác nhân số 1 gây phân tâm trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, đừng để điện thoại ở chế độ bật thông báo để tránh gây sự xao nhãng. Hãy nhớ rằng một giờ học tập trung hiệu quả hơn 3 giờ vừa học vừa làm những việc khác. Các em nên kiểm tra email hay các thông báo trên smartphone tách riêng khỏi thời gian học.

>> Xem thêm: Những định kiến sai lầm về du học Tây Ban Nha

5. Kỹ năng tạo dựng mối quan hệ

Điều này không có nghĩa là sinh viên phải đơn độc đối mặt mọi thứ. Các em cần phải tự gây dựng mạng lưới mối quan hệ xung quanh. Đừng mãi chỉ một mình trong thế giới riêng. Khi bắt đầu nhận thấy mọi thứ có xu hướng vượt khỏi tầm kiểm soát thì hãy tìm kiếm lời khuyên đúng đắn từ gia đình, bạn bè, anh chị du học sinh đi trước hoặc các cố vấn trong trường. Đừng quá tự tin để khiến bản thân phải đuối sức trên chặng đường đua khốc liệt. Điều thiếu nhất của những người trẻ chính là kinh nghiệm. Vì vậy, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp các em rất nhiều.

>> Xem thêm: Tìm kiếm chỗ ở khi du học Tây Ban Nha

Ở đâu cũng có cộng đồng người Việt, cộng đồng du học sinh Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ. Bạn có thể liên hệ khi cần, tránh bị bơ vơ, lạc lõng nơi xứ người. Tham gia câu lạc bộ và hoạt động tại trường cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình. Đây còn là cơ hội bạn được trau dồi và phát triển khả năng tiếng Tây Ban Nha.

Học tập và trau dồi các kỹ năng sẽ giúp bạn có hành trang tốt hơn khi chuẩn bị du học Tây Ban Nha.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật