YẾU TỐ GIÚP BẠN TỰ HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA

Tự học tiếng Tây Ban Nha là vấn đề nan giải của nhiều người và liệu bạn có biết cách tự học tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả.học

Theo wikipedia – một nguồn thông tin đáng tin cậy hiện nay, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, nó đứng ở vị trí thứ 4, thậm chí một số nguồn khác cho biết nó đứng ở vị trí thứ 3 hay thứ 2. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc thuộc nhóm Roman.  Tại Mexico có trên 114 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm khoảng 97,2% dân số. Tiếng Tây Ban Nha được nói tại Mỹ là trên 40 triệu người chiếm khoảng 13,3% dân số. Như vậy có thể nói Tây Ban Nha là ngôn ngữ mà rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng trên thế giới. Vì vậy nếu bạn đang có ý định học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha thì đó là quyết định khá sáng suốt.

1. Niềm tin tự học tiếng Tây Ban Nha

Tại sao một số người có thể đạt được nhiều thành công trong công việc, trong học tập và trong cuộc sống nói chung cũng như trong việc học tiếng Tây Ban Nha nói riêng. Cũng với những lĩnh vực ấy trong cuộc sống, tại sao nhiều người lại thất bại, hay làm việc không hiệu quả. Tất cả là do niềm tin của mỗi người!
 
Khi thực hiện bất cứ điều gì, niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn có niềm tin thì bạn mới có thể thực hiện tốt và thành công một việc nào đó. Nếu như bạn luôn nghi ngờ bản thân mình thì làm sao bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và làm sao có thể chinh phục được nó. Vì vậy bạn hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình như “mình không có khả năng học tiếng Tây Ban Nha” hay “tiếng Tây Ban Nha thật khó với mình”.

Thay vì có những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn không muốn học tiếng Tây Ban Nha thì hãy tạo cho mình những suy nghĩ tích cực. Điều đó giúp bạn có hứng thú hơn trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Hãy tìm những “tấm gương sáng” để noi theo và học tập. Nếu như niềm tin của bạn đủ lớn mạnh thì việc học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn và tốt hơn. Có thể chắc chắn một điều rằng niềm tin là yếu tố tiên quyết dẫn đến việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn có thành công hay không.

2. Kế hoạch tự học tiếng Tây Ban Nha

Lập kế hoạch là yếu tố tiếp theo không thể thiếu trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha của bạn. Một khi đã có niềm tin thì bạn phải lên kế hoạch hành động, xem mình cần phải gì và thực hiện nó như thế nào để đạt điều mà mình mong muốn. Việc lập kế hoạch không phải chuyện khó khăn với bất kỳ ai nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau để lập được một kế hoạch hiệu quả.

– Mục tiêu:

Làm bất cứ việc gì cũng phải có mục tiêu. Mục tiêu chính là những điều nho nhỏ mà bạn muốn đạt được trên con đường đi tới cái đích chinh phục tiếng Tây Ban Nha. Hãy đặt ra cho mình mục tiêu trong ngày. Ngày hôm nay bạn sẽ học bao nhiêu từ vựng tiếng Tây Ban Nha hay bạn sẽ học mấy dạng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hay bạn sẽ ra ngoài và gặp gỡ với bao nhiêu người bản xứ và giao tiếp với họ. Xác lập mục tiêu ngày sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và có trình tự hơn. 

Hãy xác lập mục tiêu ngày, tuần, tháng, quý, năm cho mình. Bạn cần phải biết rằng sau khi kết thúc một ngày mình sẽ học được những gì, sau khi kết thúc một tháng bạn sẽ tích lũy được bao nhiêu kiến thức. Điều này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha.

– Tính khả thi: 

Tính khả thi tức là khả năng mà bạn có thể thực hiện được nó. Tay vì thực hienj một bản kế hoạch viển vông và không thể thực hiện được, hãy lập ra một bản kế hoạch không quá sức đối với bạn.
 
– Cụ thể và chi tiết: 

Một bản kế hoạch mơ hồ, qua loa sẽ khiến bạn mông lung về những bước đi của mình, bạn sẽ khố có thể biết được hôm nay mình cần làm những gì, ngày mai mình cần thực hiện nó như thế nào. Hãy vạch ra một kế hoạch thực sựu chi tiết về những việc mà bạn sẽ làm trong một ngày. Dành thời gian để lập thời gian biểu cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha, hôm nay bạn sẽ học từ vựng tiếng Tây Ban Nha, ngày mai sẽ học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn. Hãy lập ra công việc hằng ngày mà bạn sẽ làm với thời gian bao lâu, bạn sẽ thực hiện nó và lúc nào, 14 giờ chiều hay 7 giờ sáng, hãy đưa ra mốc thời gian cụ thể. Nên nhớ rằng bản kế hoạch của bạn phải càng chi tiết càng tốt. 

3. Hành động và kiên trì khi tự học tiếng Tây Ban Nha

Sau khi bạn đã xác lập mục tiêu mà bạn phải đạt được trong một thời gian nhất định cũng như đã vạch ra một thời gian biểu cụ thể cho những việc mà bạn phải làm rồi thì bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là “hành động”. Hành động là bước đi vô cùng quan trọng và quyết định sự thành hay bại của bạn. Nếu như kế hoạc bạn lập ra rất hay rất hoàn hảo mà không hành động thì bản kế hoạch ấy cũng chỉ để làm cảnh, để ngắm cho vui mà thôi.

Hay nếu như bạn có niềm tin, bạn tin rằng bạn sẽ làm được như thế này, như thế kia nhưng lại không hề hành động thì niềm tin ấy để làm gì? Chỉ có thể là niềm tin ấy chưa đủ lớn để thúc đẩy bạn hành động.

Chỉ khi niềm tin, kế hoạch tốt và hành động quyết liệt được kết hợp lại thì bạn mới thành công. Chắc chắn khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ không hề dễ dàng. Vì vậy bạn càng cần phải rèn luyện tính kiên trì. Không ai có thể ngày một ngày mai mà học xong và sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha, đó là cả một quá trình từ làm quen cho đến học tập nghiêm túc. Bạn cũng nên tìm hiểu các cách học tiếng Tây Ban Nha cũng như luyện nghe tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả.

4. Động lực và đam mê khi tự học tiếng Tây Ban Nha

Chắc chắn khoảng thời gian học tiếng Tây Ban Nha sẽ không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Tuy nhiên, đừng dừng lại mà hãy cố hơn nữa, hãy tìm kiếm động lực cho bản thân. Phải làm sao để tự tìm động lực cho mình? Rất đơn giản, bạn hãy liệt kê ra những lý do khiến bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Bạn đến với tiếng Tây Ban Nha vì điều gì? Để tìm kiếm cơ hội việc làm hay để chứng tỏ bản thân. Dù đó là bất cứ lý do gì hãy liệt kê ra và luôn nhắc nhở bản thân nhất là vào những lúc bạn “yếu lòng”. Hãy cố gắng tìm cho mình những cách tự học tiếng Tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả nhất.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật