XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA CẦN NHỮNG GÌ

Nhiều trường danh tiếng của Xứ sở Bò tót có mức học phí còn thấp hơn cả Việt Nam nhưng môi trường cùng giá trị bằng cấp hoàn toàn khác biệt. Các trường nơi đây trực thuộc Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở bất cứ đâu trên thế giới. Với những ưu điểm nổi bật này, không khó để du học Tây Ban Nha được HSSV Việt Nam cân nhắc và một trong những vấn đề các em quan tâm trên hành trình chinh phục ước mơ đó là visa. Khi xin visa du học Tây Ban Nha, HSSV cần trả lời được những câu hỏi sau.

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha

Như những quốc gia khác, visa là điều kiện bắt buộc phải có nếu HSSV Việt Nam muốn học tập, nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Từ lúc phỏng vấn với Lãnh sự Quán cho đến khi có kết quả là từ 2 – 4 tuần. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có được tấm vé thông hành đến với Xứ sở Bò tót, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ trước từ 3 – 6 tháng và sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh. Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa, sinh viên cần tuân thủ đầy đủ các bước sau:

  • Nộp hồ sơ nhập học, tham gia phỏng vấn với đại diện trường
  • Nhận thư mời từ trường
  • Đóng học phí
  • Khám sức khỏe, tìm nhà ở, chuẩn bị hồ sơ visa
  • Nộp hồ sơ visa
  • Nhận kết quả visa
  • Chuẩn bị hành trang

Như vậy, trước khi nộp hồ sơ xin visa thì HSSV phải hoàn tất thủ tục đăng kí nhập học vào trường tại Tây Ban Nha. Muốn vậy sinh viên phải nhanh chóng đưa ra quyết định về chọn ngành, chọn trường phù hợp. Sau đó là tiến hành dịch thuật, công chứng giấy tờ và nộp đủ hồ sơ theo quy định của từng trường.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ du học Tây Ban Nha?

Trước đây, visa du học Tây Ban Nha không yêu cầu chứng minh tài chính. Tuy nhiên, hiện nay đã thay đổi, sinh viên phải đưa ra bằng chứng rằng bản thân đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập, nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Đây là thử thách rất lớn của HSSV vì Lãnh sự quán không yêu cầu phỏng vấn. Do đó, hồ sơ phải được chuẩn bị theo quy tắc “không thừa không thiếu”. Lúc này, HSSV khó mà giải trình với Lãnh sự Quán về những câu hỏi như mục đích, kế hoạch học tập, khả năng tài chính…

Các em phải thuyết phục Lãnh sự quán thông qua hồ sơ xin visa đã nộp. Một hồ sơ xin visa đúng chuẩn phải được chuẩn bị thận trọng, sắp xếp theo đúng trật tự, giấy tờ được công chứng hay không cần công chứng đều phải chú ý, phải lường trước mọi tình huống mà Lãnh sự quán sẽ thắc mắc. Rất nhiều HSSV bị rớt visa do bộ hồ sơ không đúng chuẩn, không thể “thay lời muốn nói” dù các em có năng lực học tập và khả năng tài chính tốt. Bên cạnh đó cũng có một số gia đình rơi vào trường hợp “rập khuôn” do không hiểu rõ bản chất và hoàn cảnh của bản thân mà chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật