WEBINAR: Du Học Châu Âu Không Rào Cản

Châu Âu luôn là điểm đến trong mơ của những sinh viên Việt Nam nhưng luôn tồn tại những rào cản khiến giấc mơ khó có thể thể thực hiện. Cùng GEC Việt Nam và CNG Education tìm hiểu con đường Du học châu Âu không rào.

Xóa tan rào cản Du học Châu Âu

Xóa bỏ rào cản tài chính

Chính phủ nhiều quốc gia tại Châu Âu đang chính sách tài trợ học phí dao động từ 75-100%. Như Đức là quốc gia đã miễn học phí cho sinh viên quốc tế, và chỉ cần đóng một khoản phí rất nhỏ về an sinh với lệ phí nhập học. Bên cạnh đó, các quốc gia như Tây Ban Nha, Hungary và Bỉ cũng có chính sách tài trợ học phí lên tới 75% và rất nhiều học bổng, ưu đãi học phí và chính sách hỗ trợ từ chính phủ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nâng cao.

Bên cạnh đó, các quốc gia này cũng có mức chi phí sinh hoạt rất dễ chịu, không tạo áp lực quá lớn đối với các bạn Du học sinh. Mức sống tại Tây Ban Nha, Hungary.. khá thấp, chỉ khoảng 500-800 EUR/tháng cho tiền ăn ở, di chuyển, mua tài liệu và các khoản khác.

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần hoặc 4h/ngày theo quy định chung toàn châu Âu. Thu nhập từ việc làm thêm là một khoản thu nhập nhỏ hỗ trợ sinh hoạt phí cho các bạn Du học sinh đồng thời giúp các bạn có thể hòa nhập cộng đồng bản địa tốt hơn.

Xóa tan rào cản đầu vào của chương trình học

Chương trình đại học tại châu Âu đang ngày càng đơn giản hóa các tiêu chuẩn đầu vào mà tập trung hơn hơn quán trình trải nghiệm và chuẩn đầu ra. Có thể dễ dàng thấy được điều kiện nhập học  không quá phức tạp mà chỉ tập trung đảm bảo việc các Du học sinh có thể học tập và tiếp thu kiến thức trong trường. Đối với học sinh tốt nghiệp THPT thì có điểm trung bình (GPA) từ 6.5 trở lên có thể nhập học tại nhiều trường tốt. Bởi vậy nếu bạn muốn đăng ký chương trình đại học tại châu Âu, bạn cần tốt nghiệp THPT hoặc có chứng chỉ tương đương.

Bên cạnh đó, nhiều nước trong khối Liên minh châu Âu cũng cho phép sinh viên quốc tế sang học Tiếng từ trình độ khởi đầu đến khi đủ năng lực tiếng để học nghề, cử nhân, thạc sĩ. Đa số các trường đại học và chương trình du học đều yêu cầu các sinh viên nói, đọc, viết và nghe được tiếng Anh. Song song với đó trường sẽ hỗ trợ du học sinh học tiếng của nước sở tại từ ban đầu.

Chú trọng trải nghiệm và chuẩn đầu ra

Theo khảo sát, sinh viên châu Âu đa phần thành thạo tiếng Anh và 1 ngôn ngữ khác của các nước châu Âu như Tiếng Đức, Tiếp Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, … Châu Âu có lợi thế lớn trong việc cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh. Do đó bạn sẽ không mất nhiều thời gian để học thêm một ngôn ngữ mới, đem tới cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên ra trường được ở lại tìm việc tại tất cả các nước thuộc EU. Các quốc gia châu Âu có nền kinh tế chính trị ổn định nên cơ hội thực tập và làm việc vô cùng rộng mở cho các du học sinh sau tốt nghiệp. Thậm chí, nhiều quốc gia còn có chính sách hỗ trợ định cư đối với công dân ngoài châu Âu.

 Sinh viên có tấm bằng của các trường Đại học Châu Âu, đặc biệt từ các nền giáo dục hàng đầu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hà Lan… được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực làm việc. Do vậy, bằng cấp của châu Âu được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đánh giá cao và công nhận trên toàn cầu.

Tổng quan về Webinar Du Học Châu Âu Không Rào Cản

Buổi Webinar với chủ đề “Du học Châu Âu Không Rào Cản” sẽ diễn ra vào 20:00 chủ nhật ngày 23/07 được tổ chức bởi GEC kết hợp cùng CNG Education. Tại đây bạn sẽ được giao lưu, hỏi đáp cùng các chuyên gia và khách mời về con đường thực hiện Giấc Mơ Châu Âu. Chi tiết chương trình:

  • Webinar Du Học Châu Âu Không Rào Cản
  • Thời gian: 20h00 đến 21h30 ngày 23/07/2023
  • Link đăng ký: https://gecedu.vn/dang-ky-tham-gia
  • Đơn vị tổ chức: GEC Việt Nam và CNG Education
  • Hãy đăng ký sớm để chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị tốt nhất cho bạn.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật