VƯỢT KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA

Nhiều bài viết trên Internet luôn ca ngợi rằng ngôn ngữ Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ để có thể nói được. Thậm chí còn học nhanh hơn nếu bạn đã học qua tiếng Anh, tiếng Ý hay tiếng Pháp. Những người có bản ngữ là gốc Latin thì luôn học tốt tiếng Tây Ban Nha. Vâng đó là sự thật … nhưng nó chỉ đúng một phần!

Thử tìm hiểu kinh nghiệm của những người khác với ngôn ngữ Tây Ban Nha

Một du khách người Ý từng đến thủ đô Madrid mà không biết hầu như không có gì của Tây Ban Nha. Chưa bao giờ học hoặc trong trường trung học hoặc cao đẳng hoặc tại một trường ngôn ngữ và khi đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha, có thể nói tiếng Ý và tiếng Anh tất cả các thời gian và không ít thì nhiều họ có thể hiểu nhau. Nhưng dĩ nhiên này là tốt khi bạn đang đi du lịch nhưng nếu bạn sống ở đây lại thì đó lại là chuyện khác!

Bạn có nghĩ rằng học tiếng Tây Ban Nha là dễ dàng? Chắc chắn nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với Đức bởi vì nó là một ngôn ngữ lãng mạn như Ý. Nó là dễ để học nhưng nhiều người mang không chịu khó nghiên cứu nó như nó thì phải chỉ vì nó dường như là một ngôn ngữ dễ dàng. Tôi thừa nhận rằng tôi cho một đã luôn luôn nói rằng Tây Ban Nha là dễ dàng, nhưng sống ở đây đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ của tôi và bạn biết tại sao? Tại sao một thực tế rằng Tây Ban Nha khó khăn hơn để tìm hiểu nó tốt hay thực sự thông thạo được.

Những điều cần biết cho một chuyến du học hay du lịch đến Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha có cơ hội để được học như một cách tương tự để học tiếng Việt bởi nó là một trong những ngôn ngữ Latinh. Nó là khá dễ dàng để hiểu và học hỏi sau khi đã học tiếng Anh căn bản. Nhưng phải bỏ nhiều thời gian để học tập nghiên cứu vì nó chỉ đơn giản hon so với khi học tiếng Trung, tiếng Nhật, các ngôn ngữ tượng hình khác.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng trong vốn từ vựng tiếng Anh nếu bạn tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha và có thể tương đối hiểu được ý nghĩa của câu. Cấu trúc ngữ pháp khác nhưng vẫn có vài điều bạn có thể áp dụng được. Đủ thời gian và siêng năng mới tiếp thu tốt ngoại ngữ mới.

Giọng người Tây Ban Nha khác theo vùng giống như giọng các miền ở Việt Nam

Bạn thấy đấy, trong chuyến đi của bạn đến Tây Ban Nha nếu tai bạn đã nghe quen một giọng ở vùng nào đó trong một thời gian thì bạn sẽ phải mất thêm ít lâu để nghe được phát âm nếu bạn đi tới Barcelona hoặc Cadiz. Bắc Tây Ban Nha của đất nước được coi giọng chuẩn và dễ nghe, trong khi ở Madrid và Andalusia, các người bản ngữ họ nói nhanh hơn ở Madrid chữ “d” thêm vào cuối câu được phát âm “s”

Lưu ý khi nghỉ lại

Mặc dù ngày càng có nhiều người Tây Ban Nha nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, nhớ rằng mặc cho cơ sở nền tảng về từ vựng nhưng không đồng nghĩa với mức độ tốt của họ trong Anh ngữ! Họ cũng có khá một giọng mạnh mẽ, đặc biệt là khi họ nói tiếng Anh, mà có thể gây ra một số vấn đề về giao tiếp trong trường hợp bạn chưa quen với phát âm của họ.

Thật vậy, ở Tây Ban Nha cuộn lưỡi và dùng hơi mạnh để nói “r”! Nhớ tập một chút ở nhà trước khi nói chuyện với người bản xứ. Không ai mong muốn đến du lịch ở một quốc gia nào mà cho đến lúc kết thúc cuộc hành trình điều duy nhất có thể làm là chỉ cười với người bản xứ. Ngôn ngữ được sinh ra là dùng để kết nối con người với nhau thông qua giao tiếp. Tuy mỗi dân tộc mỗi đất nước lại có cách diễn đạt khác nhau nhưng đều diễn đạt chung một ý nghĩa. Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản để thực hành bắt đầu với kiến thức phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau như cụm từ cơ bản, ngôn ngữ thông tục, số, cuộc hội thoại đơn giản, và nhiều hơn nữa

Du lịch

Không tập trung nhiều vào ngữ pháp chủ yếu học các tình huống giao tiếp thực tế cần thiết như tình huống thường gặp tại sân bay, khách sạn hay mẫu câu để gọi đồ ăn trong nhà hàng, đi mua sắm hoặc gọi điện thoại báo cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp

Du học

Trình độ yêu cầu đối với du học sinh bậc Đại học đối với 1 số trường của Tây Ban Nha bạn phải đạt được trình độ B1.1 hoặc B1.2, ít nhất cần có khả năng giao tiếp trong các tình huống quen thuộc hàng ngày, truyền đạt mong muốn nhu cầu cơ bản. Diễn đạt được ý muốn của bản thân trao đổi về sự việc kinh nghiệm hay hỏi đáp các vấn đề về học tập. Diễn tả bình luận với các sự kiện xung quanh các mơ ước muốn thực hiện. Ngoài ra nên tìm hiểu thêm các từ vựng thuộc lĩnh vực chuyên nghành học để nhanh chóng nắm được bài giảng của giáo viên.

Nếu học Thạc sĩ tại đây có lẽ bạn cần học thêm cấp độ B2 vì nó giúp bạn giao tiếp tốt trong hầu hết các tình huống thông thường hàng ngày rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ dễ đến khó, từ nâng cao đến chuẩn quốc tế.

Bạn đang có dự định du học Tây Ban Nha? Bạn chưa giỏi tiếng Tây Ban Nha?

Không cần lo lắng quá nhiều bởi vì ở đây vẫn có thể chọn chương trình học bằng tiếng Anh tại trường. Tất nhiên chi phí có phần hời đắt hơn so với học giáo trình bản ngữ. Thêm nữa khi lần đầu đặt chân tới đất nước xa lạ các bạn sinh viên nên trang bị cho mình kiến thức tiếng Tây Ban Nha căn bản hoặc giao tiếp để tránh bối rối và bỡ ngỡ khi đi một mình.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha có thể thử đọc các tài liệu học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên các website. Đó là một cách tuyệt vời để thực hiện những bước đầu tiên cứ thoải mái với ngôn ngữ. Cách lý tưởng để bạn có thể thực hành nói ngoại ngữ của mình để chuẩn bị cho một chuyến đi đến Tây Ban Nha hay Mỹ Latinh.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật