TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TÂY BAN NHA

Việc tự học tiếng Tây Ban Nha không đúng cách sẽ lãng phí rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của các bạn mà kết quả nhận về chẳng được bao nhiêu và trong mỗi chúng ta ai cũng mong mình sớm chinh phục được thứ ngoại ngữ khó tính này đúng không ạ? Vậy phải làm sao để chinh phục tiếng Tây Ban Nha được đây trong khi mình đã bỏ qua khoảng thời gian khá dài với nó mà chẳng có tác dụng gì, chẳng có tiến bộ gì.

một sự thật là: “Nếu bạn tiếp tục học theo phương pháp cũ – bạn sẽ không bao giờ giỏi tiếng Tây Ban Nha được, bạn sẽ luôn gặp rắc rối khi giao tiếp, học tập bằng tiếp Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng phương pháp học mới, bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và thấy rõ. Thực tế, cho thấy học theo phương pháp mới khả năng tiếp thu của bạn cao hơn, nhanh hơn phương pháp cũ rất nhiều. Với lại việc tự học rất quan trọng nó cho thấy bạn đang chủ động tự học hơn là học bị động ai bảo học gì học nấy thì chẳng bao giờ tiến bộ cả.

CHÌA KHÓA TỰ HỌC GIAO TIẾP TIẾNG TÂY BAN NHA

Bạn có biết: Ngôn ngữ là một yếu tố không mang tính di truyền ở con người. Thật tế cho thấy nếu như bạn sinh sống ở Tây Ban Nha trong vòng 1 năm hoặc hơn, tôi có thể khẳng định rằng với bạn rằng: Bạn sẽ nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy như một người bản địa, bởi khi một đứa trẻ mới sinh ra, nó dần tiếp cận với môi trường xung quanh, sau khi “đắm mình” trong ngôn ngữ 1, 2 năm là nó có thể bắt đầu nói những tiếng nói đầu tiên và rồi dần dần nó bắt đầu nói nhiều hơn và hiểu được tiếng mẹ đẻ của mình mà không cần phải đi học như chúng ta.

Đến đây, tôi mong rằng các bạn đã hiểu tại sao các bạn học tiếng Tây Ban Nha lâu rồi mà vẫn không thể giao tiếp khá hơn được. Vì các bạn ngại giao tiếp, các bạn ngại mình nói sai, các bạn sợ đủ thứ nên các bạn không dám nói dù các bạn có khả năng nói. Hãy tìm cho mình những người bạn nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha, những người bạn có cùng chí hướng trong việc tự học tiếng Tây Ban Nha và hãy tránh xa những kẻ làm nhục ý chí chinh phục tiếng Tây Ban Nha của bạn. 

1. Nghe nhạc

Nghe những bản nhạc gần gũi đời sống, dễ hiểu, dễ nhớ. Âm nhạc có một sức mạnh đặc biệt giúp bạn ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn mà còn không gây cảm giác nặng nề, áp bức. Vì thế nhiều người lựa chọn phương pháp này để học tiếng Tây ban Nha và dường như nó rất hữu hiệu. Hãy lựa chọn những bài hát có giai điệu mà bạn yêu thích, lắng nghe và lẩm nhẩm theo bài hát. Chỉ đơn giản thế trong một thời gian, bạn có thể sử dụng quen miệng những cấu trúc, từ vựng có trong bài hát đấy. Sau cơn sốt Despacito, bài hát này đem cả thế giới đến gần với Tây Ban nha hơn, số lượng người trẻ tuổi học tiếng Tây ban Nha cũng tăng lên nhanh chóng.

2. Xem phim

Xem những bộ phim nói về đời sống gia đình, phim gần gũi cuộc sống, nếu bước đầu không quen bạn có thể xem sub sao đó dần dần tính phản xạ bạn tăng lên và trình độ giao tiếp, đọc hiểu của bạn cũng tăng lên nhiều rồi đó. Bạn không có môi trường để nghe và nói tiếng Tây Ban Nha? Không phải phim ảnh chính là một môi trường tốt nhất đó sao? Bạn có thể nghe được, thấy được những tình huống giao tiếp và cách người bản ngữ giao tiếp với nhau thông qua các bộ phim. Vừa xem được phim hay, lại có thêm một mớ từ vựng mới và bổ ích thì lại tiếc chi mà không xem ngay!​

3. Đọc sách

Đọc những cuốn sách thân thuộc với chuyên môn của bạn hay những cuốn sách dạy nấu ăn nó rất thực tế đó, hạn chế đọc những cuốn sách ngôn tình, nó chẳng giúp gì nhiều cho bạn đâu.​ Nếu bạn đã quá chán với sách ngữ pháp thì sao lại không nghĩ ngay đến những thể loại sách khác vô cùng thú vị được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Các bạn có thể tham khảo các tác phẩm truyện ngắn của các tác gia nổi tiếng, tạp chí khoa học, tạp chí làm đẹp, sách dạy nấu ăn,… Học ngay những mẹo hay, những bí quyết làm việc trong lối sống của Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha. Còn gì có thể thú vị hơn nữa chứ?

4. Học từ vựng

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cuốn giáo trình “Giáo Trình Giao Tiếp Tiếng Tây Ban Nha” dành cho bạn nào muốn tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Giáo trình có kèm theo DVD thể thu phần từ vựng và đàm thoại, giúp người học có thể chỉnh ngữ âm, phát âm của mình một cách chuẩn mực nhất. Giáo trình chia thành 29 bài, mỗi bài có 3 chủ đề thực dụng liên quan đến đời sống hằng ngày. Nội dung 29 bài này sẽ bao phủ toàn bộ những tình huống giao tiếp thông dụng trong đời sống hàng ngày.

Các bạn sẽ được luyện phản xạ giao tiếp trong phần này. Tiếng việt được sử dụng kèm theo với tiếng Tây Ban Nha trong các phần từ vựng, đàm thoại và phần hướng dẫn làm bài tập nên cũng dễ hiểu. Từ vựng, văn phạm, đối thoại thực tế có hình ảnh minh họa chi tiết, thú vị giúp cho việc học của các bạn không bị nhàm chán. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật