Trượt đại học – Có thực sự tiêu cực như bạn nghĩ?

Trượt đại học – cụm từ là nỗi ám ảnh của biết bao bạn trẻ gen Z hiện nay. Rất nhiều người cho rằng, thi đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Vậy có lời khuyên nào khi nhận được kết quả thi không mong muốn, hãy cùng GEC tìm hiểu ngay sau đây nhé!

3+  vấn đề gen Z gặp phải khi trượt đại học

Tâm trạng bế tắc

Tâm trạng bế tắc là tình trạng rất nhiều bạn trẻ gặp phải khi nhận kết quả thi không như mong muốn. Lúc này, mọi người sẽ cảm thấy rất hoang mang, mất định hướng, lệch ra khỏi dự tính ban đầu. Đừng lo, hãy nhanh chóng cân bằng lại cảm xúc của mình và luôn tỉnh táo để có thể có những quyết định quan trọng tiếp theo nhé!

truot-dai-hoc-anh-1

Sức ép từ xung quanh khi trượt đại học

Sức ép từ môi trường xung quanh là điều bạn không thể tránh khỏi. Thông thường sức ép này sẽ đến từ sự kỳ vọng của gia đình, người thân hay đơn giản là sự xuất sắc của bạn bè cùng trang lứa. Điều bạn cần làm là hãy luôn vững tâm và tránh ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài. 

Mất định hướng về tương lai

Sự thay đổi trong kế hoạch dự định tương lai được vạch ra từ trước phần nào sẽ khiến bạn mất định hướng trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để bạn nhìn nhận lại những dự định cũ, sở thích, cá nhân và con đường bạn thực sự muốn đi. Tìm được định hướng cũng là bước mở đầu của sự thành công trong tương lai.

truot-dai-hoc-anh-2

Các giải pháp khi bạn thi trượt đại học

Vậy làm thế nào để bạn có thể thoát ra khỏi giai đoạn khủng hoảng sau khi thi trượt đại học. GEC sẽ gợi ý giúp bạn một số tips cực hữu dụng bạn có thể thử nghiệm luôn nhé!

Du lịch trải nghiệm không gian, văn hóa mới

Nếu như quãng thời gian học cấp 3 bạn đã quá bận rộn với đống bài tập, sách vở không hồi kết thì đây chính là khoảng thời gian bạn có thể relax lại bản thân, tự thưởng cho mình một chuyến du lịch để khám phá không gian, văn hóa mới. Hơn nữa, bất kể bạn chọn du lịch trong nước hay nước ngoài, đây cũng là trải nghiệm đáng để thử. Biết đâu từ chính những chuyến đi này, bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê, sở thích bản thân muốn theo đuổi. 

Học một kiến thức nhẹ nhàng sau khi trượt đại học

Thay vì cảm thấy áp lực, bạn có thể dành thời gian này để học hỏi một kiến thức mới nhẹ nhàng mà trước đó bạn không có thời gian tìm hiểu. Đó có thể là những kỹ năng mềm như hội họa, nghệ thuật,.. hoặc cũng có thể là một loại ngôn ngữ mới. Việc học như vậy sẽ giúp bạn lấy lại tự tin, khám phá, tìm hiểu được niềm đam mê, sở trường tiềm ẩn trong con người bạn. Hãy thử nhé!

truot-dai-hoc-anh-4

Đi du học Châu Âu theo chương trình tiếng

Có phải bạn từng nghĩ, đi du học Châu Âu là quá xa vời với những ai thi trượt đại học? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể tham gia học tập tại các trường hàng đầu Châu Âu theo diện chương trình du học tiếng. Chương trình này sẽ giúp bạn bước đầu tìm hiểu văn hóa, môi trường ở đây và đưa ra được quyết định về trường học, ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân.

CLICK NGAY: CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BẬC ĐẠI HỌC – GEC

Các thông tin cơ bản về chương trình tiếng tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có nền giáo dục hiện đại đứng 20 trên toàn thế giới. Chính vì thế hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là điểm đến cho hành trình du học của mình. Nếu bạn đang phân vân về chương trình du học tiếng tại Tây Ban Nha, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

truot-dai-hoc-anh-5

Thời gian và chi phí chương trình du học tiếng

Chương trình du học tiếng có hai kỳ trong năm khai giảng vào tháng 1 hoặc tháng 7. Mỗi kỳ sẽ kéo dài 6 tháng. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về văn hóa, môi trường học tập tại Tây Ban Nha. 

Điều kiện du học tiếng

Chương trình du học tiếng tại Tây Ban Nha có điều kiện rất đơn giản, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện tài chính, không yêu cầu đầu vào là bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ đi du học tại Tây Ban Nha rồi nhé!

Thủ tục đi du học tiếng

Khi đi du học tiếng tại Tây Ban Nha, về cơ bản bạn sẽ cần những thủ tục sau đây: làm visa, chuẩn bị thẻ cư trú, đăng ký chương trình học, làm hồ sơ nhập học,…. và còn rất nhiều thủ tục khác. Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ, hãy tìm một bên hỗ trợ cung cấp dịch vụ để có thể đảm bảo tiến độ thời gian và tránh lãng phí những chi phí không cần thiết nhé!

truot-dai-hoc-anh-5

Dịch vụ nổi bật của chương trình du học tiếng của GEC

Đến với GEC, bạn hoàn toàn có thể an tâm về các dịch vụ chúng mình cung cấp. Với tôn chỉ hỗ trợ hết mình cho các bạn du học sinh, các dịch vụ GEC luôn đi liền với nhu cầu thiết yếu của du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nếu bạn có ý định du học tiếng nhé!

Dịch vụ tư vấn

GEC cung cấp dịch vụ tư vấn cho sinh viên và phụ huynh, bạn có thể liên hệ với nhân viên của chúng mình qua điện thoại, Whatsapp, email, v.v để có thể nhận được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Dịch vụ xử lý khẩn cấp 24h

Bằng thái độ có trách nhiệm với du học sinh, nhân viên của GEC sẽ can thiệp nhanh chóng trong mọi trường hợp khẩn cấp, luôn có mặt giúp đỡ, hỗ trợ giải pháp cho các bạn ngay cả những vấn đề trong cuộc sống.

truot-dai-hoc-anh-6

Dịch vụ hỗ trợ cho người chưa đủ 18 tuổi

Theo quy định sinh viên chưa đủ 18 tuổi cần có người giám hộ trong quá trình học tập tại nước ngoài. Nếu bạn thuộc diện du học sinh này thì cũng đừng lo, GEC sẽ hỗ trợ các bạn về các vấn đề pháp lý. Bằng việc sắp xếp sinh viên ở với một gia đình Tây Ban Nha, một thành viên sẽ ký kết để trở thành người giám hộ hợp pháp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm học tập nếu chưa đủ 18 tuổi trên giấy tờ.

Trên đây là một số chia sẻ của GEC về những vấn đề bạn trẻ hiện nay gặp phải khi trượt đại học cũng như những giải pháp chúng mình đưa ra để giúp đỡ các bạn trong lúc khó khăn nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với GEC ngay hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và kịp thời nhé!

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật