DU HỌC TÂY BAN NHA – SO SÁNH TRƯỜNG CÔNG, TRƯỜNG TƯ

Khi một sinh viên nghĩ đến việc đi du học, làm thế nào để chọn đúng trường đại học là một vấn đề rất quan trọng. Ở Tây Ban Nha, các trường đại học công lập được Chính phủ hỗ trợ và học phí rất hợp lý. Tuy nhiên, để theo học được ở các trường công thì kì thi tuyển sinh đầu vào là bắt buộc. Các trường đại học tư thục có nhiều chương trình bằng tiếng Anh hơn và không yêu cầu thi tuyển sinh đầu vào nhưng học phí thường cao hơn.

Dưới đây là những khác biệt về chất lượng đào tạo giữa trường công và trường tư:

Thứ nhất

Tất cả các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha cung cấp các tiêu chuẩn tuyệt vời về chất lượng được kiểm soát bởi chính quyền của từng vùng và Bộ Giáo dục. Các trường đại học công lập phải chịu sự kiểm soát về chất lượng vô cùng nghiêm ngặt và phải đáp ứng một loạt các điều kiện như: số lượng nghiên cứu được công bố, số lượng tiến sĩ tham gia giảng dạy và một hệ thống tự đánh giá minh bạch giữa sinh viên, giảng viên và ban giám hiệu…

 

Thứ hai 

Khi tìm hiểu để theo học tại một trường đại học tư thục, bạn không nên dựa vào mức học phí của trường cao bao nhiêu, một số trường đại học tư thục luôn để mức học phí cao, sau đó cấp học bổng không toàn phần cho sinh viên, do đó sinh viên sẽ có cảm giác mình được giảm nhiều học phí. Khi quyết định lựa chọn theo học tại trường tư, tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem trường có các mối quan hệ hợp tác đào tạo với các công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân hay không, điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Thứ ba

Hãy biết cách kiểm tra thứ hạng các trường đại học một cách khôn ngoan. Các trường đại học ở Tây Ban Nha thường là trường đại học tổng hợp, cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Mỗi trường sẽ có một số lĩnh vực xếp hạng tốt hơn so với những trường khác. Thay vì tìm kiếm một trường đại học trên bảng xếp hạng chung, hãy tìm thứ hạng của trường theo đặc thù lĩnh vực bạn mong muốn theo học (ví dụ: Xếp hạng về đào tạo chuyên ngành Vật lý, xếp hạng về đào tạo chuyên ngành Y học…)

Thứ tư

Bằng Cử nhân và Thạc sĩ được cấp bởi các trường đại học công ở Tây Ban Nha đều được công nhận chính thức và có giá trị tương đương với các trường đại học khác thuộc khối Liên minh Châu Âu. Điều này đảm bảo quyền lợi cho sinh viên khi muốn theo học lên các bậc học cao hơn ở bất kì nước nào. Hầu hết các chương trình trong các trường đại học tư thục chưa được công nhận chính thức mà chỉ được các trường đại học này tự chứng nhận. Sau khi tốt nghiệp tại các trường tư, nếu bạn muốn chuyển lên hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở các trường công, rất có thể bằng cấp của bạn sẽ không được các trường này công nhận.

Thứ năm

Hãy chắc chắn trường bạn chọn để theo học là một trường đại học. Một số học viện tư nhân tự quảng cáo là ‘trường học cung cấp các chương trình Cử nhân”, nhưng thực tế các học viện này không được Bộ Giáo dục Tây Ban Nha công nhận đủ điều kiện để cung cấp các chương trình đó. Nếu bạn đăng ký một trong những chương trình này, bạn sẽ không thể gia hạn thẻ cư trú tại Tây Ban Nha.

Cuối cùng, nếu bạn còn băn khoăn chưa lựa chọn cho mình chương trình học và trường học phù hợp, hãy liên hệ với GEC. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và phù hợp nhất với nguyện vọng của bạn.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật