TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC TUYỆT VỜI TẠI TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha đang nổi lên là điểm đến du học lý lưởng của đông đảo sinh viên quốc tế. Ngoài học phí hợp lý cùng nền giáo dục chất lượng thì xứ sở của những chú bò tót còn được nhiều người biết đến như một quốc gia đa văn hóa thân thiện và rất cởi mở. Nhiều lễ hội sôi động được tổ chức quanh năm, những công trình kiến trúc kì vĩ, cổ kính. Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới nằm trong top 3 – 6% toàn cầu. Những điều này đã giúp Tây Ban Nha thu hút hơn 300.000 du học sinh quốc tế.

                                                                          Thành phố Barcelona

Mức học phí thấp và nhiều hỗ trợ từ Chính phủ

Là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam châu Âu với phía Bắc giáp Pháp, phía Tây giáp Bồ Đào Nha, phía Đông giáp Địa Trung Hải, phía Nam giáp eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi, Tây Ban Nha hấp dẫn bởi vẻ đẹp đầy cuốn hút cùng nền văn hóa đa dạng. Đất nước này còn đứng thứ 3 trong khu vực châu Âu thu hút một lượng lớn sinh viên trong khối châu Âu và khắp nơi trên thế giới đến sinh sống và học tập.

Học phí được Chính phủ bảo trợ, sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí rất nhỏ từ 350 – 3.500 Euro/năm (~9 triệu – 88 triệu VNĐ) cho các chương trình từ Cao đẳng đến Thạc sĩ. Với chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ chỉ phải đóng từ 1.800 – 5.000 Euro/năm (~45 triệu – 126 triệu VNĐ). Và với tâm lý chung là đồng tiền Euro chắc phải đắt đỏ nhưng khi sống và học tập tại quê hương của vũ điệu flamenco thì học sinh, sinh viên chỉ mất từ 3.500 – 5.000 Euro/năm cho chi phí ăn uống, nhà ở, đi lại (~88 triệu – 126 triệu VNĐ). So với các nước trong khu vực châu Âu thì chắc hẳn mức phí này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

                                                                    Chi phí du học rất hợp lý

Ngôn ngữ phổ biến thứ 2 thế giới

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Rôman. Do xứ sở của những chú bò tót từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn trong lịch sử nên tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ chính thức của rất nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là các nước Trung Mỹ, Nam Mỹ (trừ Brasil và một số nước khác) và một số bang ở miền Nam nước Mỹ. Ước tính tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ mẹ đẻ của hơn 450 triệu người và dự đoán số người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Bên cạnh đó, nền âm nhạc và văn học Tây Ban Nha cũng là nhân tố làm cho thứ tiếng này ngày càng chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu. Và một điều thú vị là tuy Tây Ban Nha là nơi bắt nguồn nhưng Mexico lại là nơi có nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha nhất.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng rằng học phí thấp thì chất lượng giảng dạy cũng không cao, kiểu như “tiền nào của nấy”. Thế nhưng nếu suy nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm, bởi lẽ Tây Ban Nha sở hữu nền giáo dục rất lớn mạnh và danh giá khi có 10 trường đại học tự hào được xếp vào trong top từ 3 – 6% toàn cầu (theo bảng xếp hạng Times Higher Education). Những trường đại học bạn sẽ phải kể đến khi du học Tây Ban Nha chính là Đại học Barcelona, Autonomous of Madrid, Autonomous of Barcelona, Complutense of Madrid, Granada, Valencia, Santiago de Compostela, Seville, Basque Country, Zaragora.

Hằng năm, đất nước này đón hơn 70.000 du học sinh theo học các chương trình giáo dục bậc cao với các chuyên ngành đa dạng như kinh tế, kiến trúc, xây dựng, du lịch, kỹ thuật, khoa học… và hiện có hơn 240.000 học viên quốc tế đến để trau dồi tiếng Tây Ban Nha – là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia. Sinh viên có cơ hội giành được học bổng du học Tây Ban Nha Eramus tài trợ học phí và chi phí sinh hoạt, học bổng chính phủ, học bổng 1 năm dự bị tiếng với giá trị từ 30% đến 100% học phí nhằm giảm gánh nặng về tài chính.

Thủ tục visa và cơ hội định cư chưa bao giờ dễ dàng đến thế

                                                               VISA – nỗi lo lắng của nhiều du học sinh

Visa du học Tây Ban Nha khá dễ dàng đối với du học sinh quốc tế. Quá trình chứng minh tài chính không quá khắt khe, không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha. Tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm học tập cao độ.

Hầu hết chương trình đào tạo tại quốc gia này mang tính thực tế rất cao, học đi đôi với hành. Nhiều chuyên ngành liên quan đến khách sạn, kinh doanh… đều có chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên còn được đi làm thêm 20 giờ 1 tuần với mức lương dao động từ 8 – 15 Euro/giờ với lựa chọn việc làm đa dạng. Sau khi ra trường nếu bạn kiếm được một công việc với thu nhập ổn định thì có quyền đổi sang visa định cư.

Hơn 3 thiên niên kỷ văn hóa lịch sử

Du học đối với các bạn sinh viên không chỉ là việc trải nghiệm nền văn hóa đẳng cấp và mang về tấm bằng danh giá mà đó còn là những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn ở miền Tây Nam châu Âu, gồm rất nhiều vùng đất khác nhau và chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đến với Tây Ban Nha, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước những công trình kiến trúc lạ thường hay cấu trúc lệch tâm Parc Güell, Sagrada Familia, Antoni Gaudi…

Với bề dày hơn 3.000 năm lịch sử đã làm cho Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới, sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy: cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, lâu đài tráng lệ cùng hệ thống tác phẩm văn học đồ sộ qua mọi thời đại.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật