TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI TÂY BAN NHA CUNG CẤP KHÓA TIẾNG TÂY BAN NHA TỐT NHẤT

Để giúp các bạn du học sinh Việt Nam tiếp cận gần hơn với môi trường học tập và bằng cấp Châu Âu với chí phí hợp lý nhất, một vài năm trở lại đây đất nước Tây Ban Nha đã mở rộng cánh cửa giáo dục cho đa dạng các chương trình học từ trung học, đại học, TOPUP ( chương trình đại học cho sinh viên năm thứ 3) và chương trình cao học. Thêm vào đó các sinh viên du học có thể nhận được bằng kép khi học 1 năm tiếng Tây Ban Nha rồi chuyển tiếp chương trình song ngữ Anh – Tây Ban Nha tại các trường đại học.

Tiếng Tây Ban Nha đang trở lên phổ cập và được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha tạo nhiều cơ hội việc làm từ phía các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam và cơ hội nhận được việc làm ngay khi còn đang đi học.

Ngoài ra, không giống các nước còn lại của Châu Âu, Tây Ban Nha có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ đầu vào quá cao siêu về tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

Dựa trên ý kiến của đa số du học sinh quốc tế cũng như đánh giá về cơ sở vật chất, kinh nghiệm đào tạo, chi phí học tập, GEC xin đưa ra những danh sách trường hàng đầu đào tạo tiếng tốt nhất ở Tây Ban Nha:

1.  Malaga University

Trường đại học Malaga nằm ở phía bắc của Andalusia, trung tâm thủ đô Costa del Sol – một trong những bờ biển đẹp nhất Tây Ban Nha. Các khoá học tiếng dự bị của trường được khai giảng thường xuyên vào các tháng. Trường dành nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế đến từ các nước trên thế giới như mở các khoá học tiếng Tây Ban Nha và các trung tâm tư vấn riêng danh cho sinh viên quốc tế.

2Autonomous University of Barcelona (UAB)

Trường đại học tổng hợp Barcelona (Tây Ban Nha) cung cấp các lĩnh vực học hết sức đa dạng, từ Khoa học chính trị đến xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa và nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp…UAB được thành lập vào năm 1968, rất gần Barcelona thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha nên kiến trúc trường đại học tại đây mang đậm phong cách Châu Âu và trường được hưởng khí hậu Địa trung hải.

UAB được có nhiều điểm thuận lợi từ tầm quan trọng quốc tế và sự giàu có đa dạng trong hoạt động văn hóa của Barcelona mang lại.  Trường cung cấp các lĩnh vực học hết sức đa dạng, từ Khoa học chính trị đến xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa và nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp ( truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng) âm nhạc, hòa bình và xung đột, nghiên cứu châu âu, nghiên cứu toàn cầu.

3Complutense  University of Madrid

UCM gây ấn tượng với bất cứ sinh viên nào bởi phòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tề vì vị trí tiếp cận thuận lợi các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ. Đồng thời, môi trường sống nơi đây cũng mang đến trải nghiệm thú vị về văn hóa cho tất cả các sinh viên toàn cầu đến đây sinh sống và học tập.

Được xếp hạng trong top 3 trường hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, UCM là trường ĐH Tây Ban Nha hàng đầu xét về số lượng sinh viên theo học và sinh viên quốc tế.  Được Được thành lập chính thức vào năm 1499, tuy nhiên trong thực tế,  trường   có tên  Alcala- de Henares và  đã bắt đầu chương trình giảng dạy vào năm 1293. Vào đầu thế kỷ 20, trường được chuyển về thành phố Madrid.

4. Salamanca University

Nằm cách thủ đô 200 km về phía Tây, trường Salamanca nằm trong khu vực cảnh quan xinh đẹp với thời tiết tuyệt vời. USAL có khuôn viên tại ba thành phố khác nhau tại Castilla y Leon (Avila, Bejar, và Zamora). Đây là những thành phố nhỏ, thân thiện, dễ sống, và có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hai trong số ba thành phố được tổ chức Unessco chứng nhận kỳ quan thế giới. Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến thăm quan.

Thành lập năm 1218, Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia. Với hơn 800 năm tồn tại và phát triển, đại học Salamanca hiện nay được xem là trường đại học lớn nhất toàn Châu Âu.

5Zaragoza University

Là thủ phủ của  khu vực Aragón và với dân số 600.000, trường đại học Zaragoza nằm trong khu vực hiện đại nhưng  cuộc sống hết sức bình dị, được kết nối với Madridvà Barcelona bằng đường xe lửa tốc độ cao.

Được thành lập sau năm 1542, khi hoàng đế Charles V phong cho  học viện là Viện Hàn Lâm Khoa Học. Ngày nay, Đại học  Zaragoza là một trung tâm chính của sự đổi mới công nghệ. Là thủ phủ của  khu vực Aragón và với dân số 600.000, trường đh Zaragoza nằm trong khu vực hiện đại nhưng  cuộc sống hết sức bình dị. Được kết nối với Madridvà Barcelona bằng đường xe lửa tốc độ cao, việc đi lại giữa Zaragoza đến các khu vực khác trong thành phố hết sức đơn giản.

Đến Zaragoza, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu di sản lịch sử và nghệ thuật phong phú, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời  gần dãy núi Pyrenees. Sông Ebro, một trong những con sông chảy nhanh nhất ở Tây Ban Nha, chảy qua thành phố, mang đến vẻ đẹp thơ mộng cho toàn vùng.

6A Coruna University

Trường đại học A Coruna là trường đại học công lập của Tây Ban Nha. Trường đại học A Coruna là một trường đại học trẻ, được thành lập vào năm 1989. Chính thức được công nhận vào năm 1992.

Trường cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất với gần 1.500 giáo sư và hơn 19.000 sinh viên. Trong đó có gần 600 sinh viên quốc tế từ các quốc gia trên thế giới.

Trường hiện đang đào tạo 41 chương trình cử nhân, 81 chương trình thạc sĩ và 15 chương trình tiến sĩ. Sứ mệnh của trường đại học A Coruna là quảng bá văn hóa, kiến thức khoa học công nghệ thông qua nghiên cứu và giảng dạy.

7Seville University

Trường đại học Seville – UNIVERSITY OF SEVILLE ( US) được thành lập từ thế kỷ 15 và gắn bó với đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Seville, là thủ phủ của vùng Andulusia, thành phố lớn thứ tư Tây Ban Nha. US là trung tâm của thành phố với các cảnh quan nghệ thuật và du lịch nổi tiếng, với sự năng động và vẻ đẹp truyền thống của trung tâm công nghệ vốn là niềm tự hào của người dân Seville. Đây cũng được coi là cái nôi của điệu nhảy Flamenco nổi tiếng.

Đồng thời nhà trường cũng phát triển khá phong phú các lĩnh vực đào tạo trong các ngành khoa học khác nhau. Số bằng cử nhân chính thức là 67 bằng trong đó có 18 chuyên ngành kỹ thuật, 14 chuyên ngành nhân văn, 20 chuyên ngành khoa học xã hội và pháp luật, 7 chuyên ngành khoa học thực nghiệm, 8 chuyên ngành khoa học y tế. Số lượng các môn được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác cũng khá nhiều với 153 môn

Ngoài ra nhà trường còn có 96 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ trong các khoa khác nhau như: Khoa sinh, khoa hóa, khoa truyền thông, khoa nha nhoa, khoa kinh tế và kinh doanh khoa học, khoa học giáo dục, khoa nghệ thuật, khoa lịch sử và địa lý, khoa luật, khoa toán, khoa y, khoa điều dưỡng và vật lý trị liệu, khoa dược, khoa ngữ văn, khoa triết học, khoa vật lý, khoa công tác khoa học.

8. Carlos III Madrid University

Thành lập năm 1989, Trường đại học Carlos III Madrid là trường đại học trẻ trong số các trường đại học tiếng của Tây Ban Nha. Nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cùng sự cách tân đổi mới trong phương thức giảng dạy và sự cam kết đối với việc thực hiện trách nhiệm xã hội trường đại học Carlos III Madrid đã được Bộ Giáo dục và Khoa học cùng Hội đồng chuyên gia của Tây Ban Nha xếp hạng vào top 5 các trường đại học tốt nhất.

Các hoạt động học tập và nghiên cứu của UC3M được quản lí và tiến hành cả bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh tại 3 trường học trực thuộc tương ứng với các khối ngành khác nhau: trường Luật và Khoa học Xã hội; Khoa Nhân văn, Truyền thông và Văn bản; cuối cùng là Trường Cao đẳng Bách khoa chuyên đào tạo kĩ sư.

Chưa có bề dày lịch sử song đại học Carlos III Madrid lại sở hữu những thành tích vô cùng ấn tượng trong nghiên cứu khoa học và đổi mới, cách tân phương pháp giảng dạy và quản lí. Bên cạnh phương châm luôn sáng tạo và đổi mới đã làm nên thương hiệu và đặc trưng của trường thì hiện nay đại học Carlos III Madrid đang đặt mục tiêu về việc toàn cầu hóa, quốc tế hóa hơn nữa việc học tập và giảng dạy để trở thành trường đại học top đầu của châu Âu trong các lĩnh vực đào tạo kĩ sư, khoa học xã hội và nhân văn.

9León University

Trường được thành lập vào năm 1979 , trường tồn tại khá lâu đời tại thành phố Leon. Nằm cách 4 giờ đi tàu về phái bắc Madrid, León và Ponferrada là 2 thành phố cho phép sinh viên trải nghiệm cuộc sống với chi phí phải chăng tại các thành phố vừa, với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lâu đời. Ngày nay 2 thành phố này luôn cho thấy nội lực phát triển đô thị vượt trội nhờ dung hòa các hoạt động công nghiệp và các hoạt động đại học.

Là một trường đại học giàu truyền thống và có uy tín trong giảng dạy, Đại học León được phép cấp 32 loại bằng cho đào tạo đại học và 18 loại bằng cho đào tạo sau đại học. Ngoài ra trường Đại học León còn liên kết cấp bằng với các trường đại học khác để phù hợp với yêu cầu của người học.

10Alcalá University

Đây là một trong những trường Đại học lâu đời và uy tính tại Tây Ban Nha, được thành lập với tên gọi trường Đại học Alaca năm 1977 nhưng lịch sử của trường Đại học này có từ năm 1923. Ngày nay, Đại học Alcala,là một tổ chức hiện đại và tiên phong với hơn 27.000 sinh viên và 2.000 giáo sư và nhà nghiên cứu được công nhận ở châu Âu và Mỹ. Nhà trường có hai cơ sở ở Alcala và Guadalajara. Bạn có thể nhận hơn 37 bằng cử nhân, 15 bằng thạc sĩ và 43 chương trình tiến sĩ…

Các thế mạnh của trường bao gồm dạy tiếng Tây Ban Nha cũng như nghiên cứu trong các lĩnh vực y sinh học và kỹ thuật y sinh. Trường có năm bệnh viện đại học liên kết, ba bệnh viện đại học đa khoa, một công viên công nghệ và khoa học và các cơ sở khác cho nghiên cứu thưc nghiệm và y sinh học.

11. Valladolid University

Trường UVA luôn là trung tâm quan trọng cho giáo dục bậc cao tại Tây Ban Nha kể từ khi thành lập năm 1208.

Tọa lạc tại thành phố Valladodid, một trong những trung tâm về nông nghiệp và sản xuất, thủ phủ của Castilla – Leon, trường UVA luôn là trung tâm quan trọng cho giáo dục bậc cao tại Tây Ban Nha kể từ khi thành lập năm 1208. Với gần 1000 năm tuổi, ĐH Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu, tính hiện đại để thích nghi với văn hóa và sự phát triển kinh tế.

12. Kingsbrook Barcelona

Thành lập năm: 2001

Số phòng học: 14

Trường nằm ở trung tâm Barcelona và là một trong những trường học danh tiếng nhất ở Tây Ban Nha. Trường học chuyên đào tạo Tiếng Tây Ban Nha cho những sinh viên quốc tế. Sỹ số lớp học tối đa của trường là rất nhỏ (tối đa 12 sinh viên/ phòng) và tất cả giáo viên đều là người nói Tiếng Tây Ban Nha bản ngữ Họ cũng là những giáo viên và các thành viên ban giám hiệu vô cùng thân thiện, những người sẽ dành sự quan tâm tốt nhất cho bạn trong thời gian ở !in Barcelona.

Trình độ giáo viên:
  • Người nói Tiếng Tây Ban Nha bản ngữ
  • Giáo viên với chứng chỉ dạy học Tiếng Tây Ban Nha
  • Giáo viên có trình độ đại học

13Enforex

Được thành lập từ năm 1989, đến nay, Enforex đã tích lũy được hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ Tây Ban Nha, hàng năm thu hút trên 20,000 học sinh, sinh viên từ hơn 72 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ưu điểm nổi bật của Enforex:

– Địa điểm cơ sở học phân bố rộng khắp Tây Ban Nha và châu Mỹ-Latin:

+ 10 trung tâm đào tạo và giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại Tây Ban Nha.

+ 12 chương trình Trại hè giao lưu văn hóa tại Tây Ban Nha, Mexico, và Costa Rica.

+ 20 trung tâm đào tạo và giảng dạy tiếng Tây Ban Nha tại châu Mỹ-Latin.

+ 32 chương trình Dự bị và Đại học tại Tây BanNha.


– Khóa học đa dạng và linh hoạt thời gian khai giảng:
Bản đồ các cơ sở đào tạo của Enforex tại Tây Ban Nha và Latin-America

+ Thời gian: Các khóa học kéo dài từ ít nhất 1 tuần đến 36 tuần; khai giảng tất cả các tháng trong năm.

+ Loại khóa học: từ học ngôn ngữ thông thường đến khóa học phục vụ học thuật, đặc trưng chuyên ngành.

+ Độ tuổi: từ 14 tuổi đến trên 50 tuổi.

+ Giá trị: học thuật, học kết hợp trại hè và giao lưu văn hóa.

+ Thi và cấp chứng chỉ DELE: tỷ lệ đỗ trên 95%.

– Cam kết: chứng nhận chất lượng bởi Viện ngôn ngữ Cervantes và được công nhận bởi hơn 270 trường Đại học, cao đẳng của Mỹ.

– Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác: đưa đón sân bay, sắp xếp chỗ ở, dịch vụ thể thao, giải trí cho sinh viên với cơ sở vật chât hiện đại.

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật