TIẾNG TÂY BAN NHA GIÚP BẠN CÓ NHỮNG GÌ ?

1. Trải nghiệm 20 quốc gia nơi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức

Tiếng Tây Ban Nha có lẽ là ngôn ngữ quan trọng nhất để học nếu bạn thích đi du lịch. Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha rất đẹp và đa dạng, với cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa thú vị mà chỉ đơn giản là không thể nào quên. Tuy nhiên, rất ít người ở những nước này nói tiếng Anh. Theo Chỉ số thành thạo tiếng Anh của EF, 11 quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha được đặt trong các danh mục thấp hoặc rất thấp về trình độ tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu người dân của những quốc gia này, thì việc học nói tiếng Tây Ban Nha là điều cần thiết.
 

Tiếng Tây Ban Nha được nói ở nhiều nước thế giới

2. Tự tin đi du lịch

Có khả năng đi du lịch nếu biết rằng mình có thể tự xoay sở và xử lý khá nhiều tình huống là một trong những lý do lớn nhất để học tiếng Tây Ban Nha. Bạn thậm chí có thể đi du lịch một mình, mà không cần phải dựa vào hướng dẫn viên du lịch hoặc khách du lịch khác. Nó sẽ không là vấn đề quá căng thẳng và khó khăn trong chuyến du lịch của bạn nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha. Đó là một động lực giúp bạn thoải mái và cho phép mình thực sự tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Khi bạn đã tự tin trở thành khách du lịch, du lịch độc lập, bạn thậm chí có thể dẫn theo bạn bè và gia đình của mình cùng và gần như đóng vai trò hướng dẫn viên của họ. Họ sẽ cảm thấy tuyệt vời và siêu ấn tượng!

3. Không bao giờ bị lạc nữa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đi sai và không thể tìm đường trở lại khách sạn? Đây sẽ là một kịch bản đáng sợ đối với nhiều khách du lịch, nhưng nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể dễ dàng hỏi địa phương để được hướng dẫn. Nhưng nó không chỉ là về việc bị lạc, biết tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn yêu cầu giúp đỡ trong một loạt các tình huống.
 

Biết tiếng Tây Ban Nha giúp bạn không bị lạc đường khi du lịch

4. Tiết kiệm tiền khi đi du lịch 

Nói lời tạm biệt với thổi phồng giá du lịch. Khả năng nói tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn mặc cả và trả những gì người dân địa phương bán (hoặc gần với nó). Bạn sẽ tiết kiệm tiền trên tất cả mọi thứ từ các loại trái cây tại thị trường nội địa cho đến quà tặng tại gian hàng lưu niệm. Đối với chỗ ở, bạn sẽ có thể tránh được những khách sạn du lịch đắt đỏ, và lựa chọn nhà nghỉ dành cho gia đình hoặc nhà trọ mà sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm đáng tin cậy hơn.
 

Biết tiếng Tây Ban Nha giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi đi du lịch

5.Trải nghiệm phong cách sống của địa phương.

Người dân hoàn toàn thích nó khi bạn nói ngôn ngữ của họ. Nói một vài từ tiếng Tây Ban Nha và họ sẽ sẵn sàng đáp trả cho sự nỗ lực của bạn với nụ cười, cử chỉ ấm áp và hành động hào phóng. Bạn có thể đi xem các địa điểm và làm những việc mà du khách bình thường sẽ không bao giờ trải nghiệm.

Bạn có thể được mời đến một trang trại gia đình trong vùng trồng cà phê của Colombia, tất cả bởi vì bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện với một vài câu tiếng Tây Ban Nha mà bạn biết vào thời điểm đó. Bạn sẽ được đối xử như một vị khách danh dự chỉ trong vài giờ. Nó sẽ là một trong những trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn.

6. Thử những món ăn tuyệt vời

Cho dù đó là Tapas tại Tây Ban Nha, hoặc Ceviche ở Peru. Các nước nói tiếng Tây Ban Nha có thức ăn ngon tuyệt. Nhưng thay vì yêu cầu thực đơn tiếng Anh, biết tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn thử các đặc sản địa phương mà du khách khác không có cơ hội để thử. Thêm vào đó, nếu bạn từng phát hiện ra một thứ gì đó rất ngon nhưng lạ, bạn luôn có thể hỏi nó là gì!
 

Các nước nói tiếng Tây Ban Nha có thức ăn rất ngon

7. Mọi người sẽ đối xử với bạn tốt hơn 

Các khu du lịch khuôn mẫu là một mục tiêu dễ dàng. Tại các điểm đến du lịch nổi tiếng như Cusco (điểm khởi đầu cho Machu Picchu) hoặc trên đường phố Havana, mọi người sẽ thấy bạn như là một ký hiệu đô la đi bộ. Bạn sẽ bị vây lấy bởi tất cả các loại của người dân tìm cách để tận dụng lợi thế của bạn. Nhưng nếu bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha, tất cả đều thay đổi. Bạn sẽ không còn bị săn đuổi bởi những người bán hàng và chào hàng. Bạn sẽ đi qua như nhiều đường phố văn minh và những kẻ lừa đảo ít có khả năng để tìm cách lừa bạn.

8. Nghỉ hưu ở nước ngoài

Ngày càng có nhiều người đưa ra quyết định chi tiêu những năm vàng của họ ở nước ngoài. Hàng năm, Tạp chí Living Living xuất bản danh sách top 10 nơi tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới. Bảy trong số đó (bao gồm 5 vị trí hàng đầu) là các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Với thời tiết ấm áp, những bãi biển đẹp, chi phí sinh hoạt thấp hơn và nhịp sống thoải mái… nó có vẻ như không có trí tuệ. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc nghỉ hưu ở nước ngoài, thì đó là một lý do rất tốt để học tiếng Tây Ban Nha.

9. Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tiếp cận công việc

Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, nhiều công ty đang kinh doanh ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha, nói chung đang phát triển nhanh hơn nhiều so với các quốc gia phát triển hơn như Mỹ, Canada và Anh. Ngoài ra, với số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha sống ở nước ngoài, ngày càng có nhiều doanh nghiệp phục vụ nhu cầu của khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha. Đó là lý do tại sao nhiều người đang học tiếng Tây Ban Nha để đặt mình ngoài các ứng viên khác, và có được công việc mơ ước mà họ luôn mong muốn.
 

Biết tiếng Tây Ban Nha giúp bạn có nhiều cơ hội cho công việc

10. Làm tốt hơn công việc của bạn

Một số công việc có thể không yêu cầu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng đó là một phần thưởng thêm nếu bạn có thể. Ví dụ, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực y tế tại Hoa Kỳ, rất có thể bạn sẽ có một bệnh nhân nói tiếng Tây Ban Nha một lần trong một thời gian (hoặc rất thường xuyên, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống).

Để có thể giao tiếp với họ cho phép bạn đoán vấn đề của họ nhanh hơn và làm cho họ cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ làm tốt hơn và cảm thấy hài lòng hơn rằng bạn có thể giúp họ. Nó cũng có thể dẫn đến các phần thưởng khác, như chương trình khuyến mãi hoặc trả lương cao hơn.

11. Kiếm thêm tiền

Biết tiếng Tây Ban Nha hoặc một ngôn ngữ nước ngoài khác có giá trị và có thể giúp bạn kiếm được mức lương cao hơn. The Economist đã xác nhận điều này trong nghiên cứu của họ về tiền thưởng của việc học một ngôn ngữ thứ hai:
 

Thống kê của Economist tiếng Tây Ban Nha có giá trị giúp bạn có mức lương cao
Thống kê của The Economist tiếng Tây Ban Nha có giá trị giúp bạn có mức lương cao

12. Tình nguyện và giúp đỡ những người có nhu cầu

Ở một số vùng miền Trung và Nam Mỹ, hàng triệu người tiếp tục sống trong cảnh nghèo đói. Để đáp lại điều này, có nhiều tổ chức tổ chức các chuyến đi tình nguyện hoặc truyền giáo để giúp những người có nhu cầu. Bạn có thể giúp xây dựng nhà cho gia đình địa phương, hoặc giáo dục trẻ em tại một trại trẻ mồ côi.

Tuy nhiên, dịch giả thường thiếu nguồn cung cấp cho những chuyến đi này. Bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn trong chuyến đi của mình nếu có thể nói chuyện với những người bạn đang giúp đỡ và tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ. Nó thực sự có thể là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống.

13. Cho bạn cơ hội du học nước ngoài

Một trong những cách hiệu quả nhất để học tiếng Tây Ban Nha là đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, và ghi danh vào một khóa học tiếng Tây Ban Nha chuyên sâu. Có thể rất đáng để đắm mình trong môi trường và học hỏi từ các giáo viên và thông qua các tình huống thực tế. Ngoài ra, học tập tại một quốc gia khác cung cấp rất nhiều cơ hội cho cuộc phiêu lưu và khám phá, đó là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên.
 

Biết tiếng Tây Ban Nha là cơ hội cho bạn có thể du học nước ngoài

14. Liên lạc với người thân của bạn

Thống kê cho thấy chỉ có 44% người Latin thế hệ thứ hai ở Hoa Kỳ có thể nói tiếng Tây Ban Nha và cho thế hệ thứ 3 trở lên, con số đó giảm xuống còn 24%.

Nếu bạn là một trong những người này, thì cha mẹ hoặc ông bà của bạn có thể vẫn nói tiếng Tây Ban Nha với nhau xung quanhnhà. Học tiếng Tây Ban Nha có thể cho phép bạn giao tiếp với họ theo một cách khác, và thêm một chiều hướng hoàn toàn mới cho cuộc sống gia đình của bạn. Nó cũng có thể là một cách tự hào về tổ tiên của bạn.

15. Tìm được bạn mới và lâu dài

Ngôn ngữ là trình kết nối cuối cùng. Nếu bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể giao tiếp với nhiều người hơn, và bạn sẽ ngay lập tức có một điểm chung với họ. Mọi người ngay lập tức thích bạn khi bạn sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và nó sẽ cho phép bạn tìm hiểu chúng ở mức độ sâu hơn. Điều này giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như khi đi du lịch, đi làm, hoặc thậm chí chỉ đi chơi ở quê nhà.
 

Biết tiếng Tây Ban Nha bạn có thể dễ dàng kết bạn

16. Giúp con bạn học tiếng Tây Ban Nha

Tất cả chúng ta đều có hy vọng cao đối với con cái của chúng ta, và nhiều phụ huynh ngày nay muốn con họ được nuôi song ngữ. Có thể bạn là một phụ huynh độc thân muốn con bạn trải nghiệm một chiều hướng mới mà bạn chưa bao giờ có, hoặc có thể bạn là người La tinh và muốn con bạn tiếp xúc tốt hơn với tổ tiên của họ. Bằng cách tự học tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng có thể giúp trẻ học ngôn ngữ. Hoặc cách khác, nó có thể trở thành một dự án gia đình, điều mà bạn và con bạn có thể học cùng nhau.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật