THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

Nét chính về visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha là điều kiện bắt buộc phải có để sinh viên có thể tham gia học tập và nghiên cứu tại Xứ sở Bò tót. Visa sẽ có giá trị pháp lý trong vòng 90 ngày hoặc 180 ngày (đối với các khóa dự bị ngắn hạn). Sau khi sang đến đây, sinh viên sẽ có 3 tháng để xin giấy phép cư trú (NIE CARD). Thời gian lưu trú có hiệu lực tùy thuộc vào khóa học được ghi rõ trong thư mời nhập học từ các trường. Khi hết hạn visa, sinh viên phải gia hạn thì mới có thể tiếp tục du học.

Thủ tục gia hạn visa có thể tiến hành ở nước sở tại với chi phí là 60 Euro/lần. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà HSSV sẽ chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc gia hạn. Visa du học Tây Ban Nha có chứng minh tài chính và không phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với những hồ sơ đặc biệt thì Đại sứ quán vẫn sẽ yêu cầu phỏng vấn. Khi phỏng vấn visa thì HSSV phải sử dụng tiếng Tây Ban Nha (ưu tiên) hoặc tiếng Anh.

Visa du học Tây Ban Nha được xét chủ yếu dựa trên tài chính và học lực của HSSV.

Trong đó, tài chính bao gồm tài khoản ngân hàng, nguồn thu nhập của gia đình và học lực sẽ phụ thuộc vào chương trình mà HSSV muốn du học Tây Ban Nha, cụ thể:

 • Dự bị tiếng: Tốt nghiệp THPT
 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, trình độ B1 tiếng Tây Ban Nha
 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha
 • Thạc sĩ : Tốt nghiệp đại học, trình độ B2 tiếng Tây Ban Nha

Các trường Tây Ban Nha có 6 kì khai giảng chính trong năm là 1,3, 4, 9,10,11.

Đối với những sinh viên không đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ sẽ theo học chương trình dự bị tiếng Tây Ban Nha được mở hàng tháng. Học phí du học Tây Ban Nha 2018 của các bậc như sau:

 • Dự bị ngôn ngữ: 1.900 – 6.400 Euro/năm
 • Cao đẳng: 350 – 1.000 Euro/năm
 • Cử nhân: 1.200 – 3.000 Euro/năm đối với nhóm Xã hội, Khoa học và 5.000 – 10.000 Euro/năm đối với nhóm Y sinh
 • Thạc sĩ: 1.600 – 10.000 Euro/năm

Vì không phỏng vấn nên hồ sơ nộp cho Đại sứ quán có vai trò quyết định đối với tỉ lệ thành công visa. Hồ sơ phải đầy đủ giấy tờ, được sắp xếp hợp lý để cung cấp tất cả thông tin và giải đáp được thắc mắc của Đại sứ quán. Thông thường, hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha sẽ gồm có: tờ khai xin visa, ảnh, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, sơ yếu lý lịch, thư mời nhập học, giấy khám sức khỏe, bảo hiểm, vé máy bay, giấy tờ chứng minh nhà ở tại Tây Ban Nha và hồ sơ chứng minh tài chính ..v..v… 

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Quy trình xin visa du học Tây Ban Nha chung sẽ là:

 •  Nộp hồ sơ nhập học, khám sức khỏe, tham gia phỏng vấn với trường
 •  Nhận thư mời nhập học, đóng học phí
 •  Tìm nhà ở, hoàn thiện hồ sơ xin visa
 •  Nộp hồ sơ xin visa
 •  Nhận kết quả visa

Xin visa du học Tây Ban Nha thường có kết quả sau 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, để đảm bảo nhập học đúng thời gian dự định thì HSSV cần chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha trước đó từ 3 – 4 tháng. Trước khi đăng kí nhập học thì HSSV cần cân nhắc kĩ lưỡng về trường, ngành học và tiến hành dịch thuật, công chứng giấy tờ cần thiết. Muốn xin visa thành công, bạn phải chuẩn bị và sắp xếp trình tự hồ sơ đúng, đáp ứng được tiêu chuẩn của Đại sứ quán.

Muốn vậy, tất cả giấy tờ (nhất là về chứng minh tài chính) phải được xem xét cẩn trọng, xử lý chuyên nghiệp và dự trù được các thắc mắc từ Đại sứ quán. Rất nhiều trường hợp HSSV có học lực tốt, tài chính mạnh nhưng vẫn rớt visa vì không thể hiện được những điều này trong hồ sơ.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật