TÂY BAN NHA – ĐỊA ĐIỂM DU HỌC SỐ 1 CHÂU ÂU

Theo một khảo sát được thực hiện gần đây bởi GoEuro (một chuyên trang về book vé xe bus, tàu hỏa và vé máy bay tại châu Âu), Tây Ban Nha đang là điểm đến số 1 để du học ở nước ngoài đối với sinh viên quốc tế. Hơn 5.700 sinh viên đến từ 10 quốc gia đã được khảo sát, trong đó 18% đã chọn Tây Ban Nha là chọn lựa hàng đầu. Vương quốc Anh đứng thứ 2 (với 16%).

Đối với sinh viên đến từ Anh, Tây Ban Nha hiện cũng đang là lựa chọn yêu thích số 1 của họ với hơn 1/5 (21%) chọn quốc gia Địa Trung Hải này. Pháp (16%), Đức (12%), Hà Lan (10%) và Ý (9%) là những chọn lựa phổ biến tiếp theo của sinh viên Anh.

Tây Ban Nha – Đất nước có nền giáo dục tiên tiến

Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 của tạp chí Times Higher Education, Tây Ban Nha có khoảng 76 trường đại học trên khắp đất nước. Nhiều trường trong số này xếp hạng rất cao tại châu Âu và trên toàn cầu có trụ sở đặt tại Madrid, Barcelona và các thành phố nhỏ như Pamplona và Granada.

Khi chọn địa điểm học tập, sinh viên nên lưu ý rằng: Mỗi vùng ở Tây Ban Nha hoàn toàn khác biệt và mang những đặc trưng văn hóa – xã hội riêng. Sinh viên nên tìm hiểu kỹ về địa điểm mình muốn học, nơi đó không chỉ là trường mình học, mà còn là lối sống, văn hóa địa phương ở khu vực đó.

Tây Ban Nha – Nền giáo dục có chi phí thấp, nhiều khóa học tiếng Anh

Một yếu tố không nhỏ góp phần làm nên danh tiếng của Tây Ban Nha với sinh viên quốc tế là chi phí sinh hoạt và học phí tại đây khá dễ chịu. Chi phí hàng hóa và dịch vụ ở nước này cũng thấp hơn nhiều nếu so với các nước châu Âu khác.

Ngoài ra, bên cạnh phần lớn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha, cũng có không ít khóa học ở cả bậc đại học và sau đại học dạy bằng tiếng Anh để phục vụ sinh viên nước ngoài. Tuy vậy, cũng có nhiều sinh viên quốc tế chọn du học tại đất nước này là bởi họ có cơ hội học thêm tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ được nói nhiều thứ 2 trên thế giới. Với sinh viên thành thạo cả 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và Tây Ban Nha, cơ hội việc làm của họ cũng rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp.

Tây Ban Nha – Đất nước tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa

Nhìn chung, du học sinh rất muốn sử dụng thời gian của mình ở nước ngoài để khám phá thêm về châu Âu. Nhiều sinh viên bị thu hút đến Tây Ban Nha bởi các khu nghỉ mát bãi biển, những thành phố sôi động, các lễ hội địa phương độc đáo và kiến trúc tuyệt đẹp. Về mặt địa lý, Tây Ban Nha cùng chia sẻ bán đảo Iberia với Bồ Đào Nha ở đầu phía tây của biển Địa Trung Hải.

Có nhiều điều để khám phá trên khắp “xứ sở bò tót” từ Pyrenees đến các thị trấn ven biển. Thật thú vị khi Tây Ban Nha là đất nước có số lượng Di sản thế giới lớn thứ 3 của UNESCO (chỉ sau Italy và Trung Quốc). Có vô vàn những việc nên làm ở đất nước này như thưởng thức ẩm thực tại những nhà hàng địa phương, ghé thăm nhiều phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, thư giãn trên bãi biển và vùng thôn quê…

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật