TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TÂY BAN NHA?

Sinh viên được những gì khi lựa chọn du học Tây Ban Nha?

Là điểm đến thu hút 240.000 sinh viên theo học chương trình đại học, sau đại học và hơn 70.000 sinh viên theo đuổi các khóa học tiếng Tây Ban Nha, Xứ sở Bò tót đã và đang khẳng định uy thế vững chắc trên bản đồ giáo dục quốc tế. Theo QS World University Ranking 2017 thì Tây Ban Nha có 7 trường nằm trong top 3% của thế giới, dẫn đầu là Đại học Barcelona ở vị trí 160, theo sau đó là ĐH Autonomous of Barcelona, ĐH Autonomous of Madrid, ĐH Complutense of Madrid, …. Khi lựa chọn theo học tại Tây Ban Nha, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng cấp chuẩn Châu Âu, được công nhận trên khắp thế giới nhất là về các lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông…

                                                          Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha

Trong số hơn 70 trường đại học tại Tây Ban Nha có những học viện gần 800 tuổi, đưa bề dày giảng dạy lâu đời kết hợp với thực tiễn ngành nghề hiện đại thông qua các chương trình thực tập, học kì trao đổi, dự án nghiên cứu, hội thảo chuyên ngành…

Nhờ vậy mà sinh viên khi du học Tây Ban Nha vừa thấu hiểu cặn kẽ về lịch sử ngành nghề vừa không bị tụt lại phía sau của thực tiễn ngành công nghiệp. Điều này cùng với sự thành thạo tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ giảng dạy của hầu hết khóa học tại Xứ sở Bò tót sẽ giúp HSSV mở rộng triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Là ngôn ngữ phổ biến top đầu toàn cầu, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia cùng nhiều tổ chức khác như Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và Liên minh các nước Nam Mỹ. Thật khó để không sở hữu nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nếu sinh viên đã nắm được công cụ giao tiếp với mạng lưới hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha khắp các châu lục. Khi thành thạo tiếng Tây Ban Nha thành thạo chính là lúc các em mở được cánh cửa về văn hóa, học thuật, nghiên cứu quan trọng của nhiều cường quốc và có được lợi thế cạnh tranh đáng nể khi tìm kiếm việc làm tại bất kì đâu.

Tuy sở hữu chương trình đào tạo chất lượng cao nhưng các trường tại Tây Ban Nha lại có mức học phí khá thấp do được tài trợ từ Chính phủ.

  • Cao đẳng: 350 Euro/2 năm
  • Cử nhân: 850 – 3000 Euro/năm
  • Thạc sĩ: 1.200 – 4.200 Euro/năm.
  • Dự bị tiếng: 1.998 – 6.400 Euro/năm

Đến với Tây Ban Nha sinh viên không chỉ ngỡ ngàng với học phí hợp lý mà còn vô cùng ngạc nhiên với chi phí sinh hoạt! Tây Ban Nha hiện đang nằm trong top 5 các quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới (theo NUMBEO 2017) với cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông công cộng tiện nghi, dịch vụ xã hội tuyệt vời cùng cơ hội khám phá 26 quốc gia xinh đẹp của Châu Âu. Cuộc sống tuyệt vời là thế nhưng sinh viên chỉ phải tốn khoảng 4.000 – 5.500 Euro/năm cho mọi chi phí sinh hoạt. Sinh viên được làm thêm 20giờ/tuần với mức lương 10-15 Euro/giờ để rèn luyện kĩ năng xã hội và có thêm thu nhập phục vụ cho cuộc sống học tập tại Xứ sở Bò tót.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật