QUY TẮC CẦN CÓ CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA

Hiện nay có rát nhiều phương pháp để học tiếng Tây Ban Nha nhưng phương pháp nào để có thể học một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có rất nhiều cách học chương trình học khác nhau, mỗi cách học đều có các ưu và nhược điểm của nó. Vì vậy bạn cần chọn cho mình một phương pháp học hiểu quả và chất lượng nhất. Sau đây là một số quy tắc quan trọng sẽ giúp bạn nhanh chóng học tiếng Tây Ban Nha và có kiến ​​thức vững chắc và toàn diện.

1. Thực hành thường xuyên

Dành ít nhất một vài phút mỗi ngày để học tiếng Tây Ban Nha. Điều quan trọng để rèn luyện cho bản thân mình một thói quen học một cách thường xuyên. Khi bạn đặt ra cho chính mình một kỷ luật để học tập hằng ngày, đây là yếu tố duy nhất giúp bạn vượt qua sự lười biếng và hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra. Hãy xem việc thực hiên quy tắc học tiếng Tây Ban Nha như là mục tiêu trước mắt và cố gắng hoàn thành nó một cách thật nghiêm túc.
 

kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha

Và chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó, mỗi ngày bạn sẽ học được cái gì đó mới mẻ, giúp bạn ngày càng đam mê với loại ngôn ngữ này. Nhưng đừng quá ép bản thân khi mình không có sức khỏe hay có quá nhiều việc phải làm cùng một lúc. Nếu bạn ép bản thân quá sẽ khiến bạn thất vọng với mọi thứ. Hãy thường xuyên thực hành tiếng Tây Ban Nha để nhanh chóng thành thạo và gắn bó với loại ngôn ngữ ngày. 

2. Học từ đơn giản đến phức tap

Đừng cố gắng ghi nhớ nhiều từ vựng ngay lập tức, cố hiểu tất cả các động từ hoặc ghi nhớ tất cả các giới từ. Tuy nghững điều đó rất cần thiết  cho quá trình học nhưng bạn cần có thời gian và học từng phần nhỏ để có thể nhớ chính xác và hiệu quả. Học ngoại ngữ cũng giống như chơi thể thao, bạn không thể mới chơi và tập những kỹ năng khó nhất mà phải trải qua một quá trình rèn luyện. TRong tiếng Tây Ban Nha thì bạn phải học những cái cơ bản trước như ngữ pháp và từ vựng và đần đần bạn mới có thể làm những bài tập khó dần. 

3. Sử dụng từ điển, học từ mới

Từ điển là một công cụ không thể thiếu trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Bạn có thể tra được rất nhiều thuạt ngữ trong từ điển để hiểu một cách tường tận. Bạn cũng có thể tận dụng các ứng dụng trực tuyến có khả năng trong các nhà sách và sử dụng chúng cho mục đích dịch từ. Vì trong quá trình học, có rất nhiều đoạn văn hay những bài tập đòi hỏi khả năng dịch của bạn phải tốt mới có thể hoàn thành được.
 

học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Bạn nên sử dụng hầu hết các từ điển đơn ngữ, không cố gắng dịch từng từ sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đối với người mới bắt đầu, nên mua quyển từ điển Việt – Tây Ban Nha để dịch. Quyển này được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể biết tên của tất cả các môn học và cách diễn tả ý tưởng, vì vậy bạn có thể sử dụng từ điển để học các từ tương đương của Tây Ban Nha mà bạn có thể quan tâm bất cứ lúc nào. Do đó bạn sẽ liên tục bổ sung vốn từ vựng của bạn . Khi bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy chắc chắn để cố gắng giải thích quen thuộc từ tiếng Tây Ban Nha mới với các từ đồng nghĩa, cụm từ, từ trái nghĩa, toàn bộ cụm từ – vì từ dễ nhớ và được bảo đảm trong bộ nhớ.

4. Ghi nhớ các từ trong ngữ cảnh

Có rất nhiều cách để ghi nhớ từ nhưng bạn có biết cách nào là tốt nhất và hiệu quả nhất? Bạn nên ghi nhớ các từ vựng theo ngữ cảnh, điều ngàu sẽ giúp bạn nhớ một cách chính xác và lâu hơn. Đừng bao giờ ghi nhớ các từ riêng biệt, nhớ theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo thứ tự ngẫu nhiên. Điều này sẽ làm cho bạn nhầm lẫn các từ với nhau và rất mau quên. Cách tốt nhất là nên nhớ từ trong ngữ cảnh và hãy học cách chúng được sử dụng trong lời nói. Ví dụ, bạn có thể nhớ các từ trong một cụm từ với một tính từ hoặc một động từ. Đối với mỗi từ mới, hãy suy nghĩ về ba biến thể trong cụm từ là động từ, danh từ và giới từ. Bạn cũng có thể đặt một câu đơn để nhớ từ đó. Theo cách này bạn sẽ nhớ từ vựng một cách hiệu quả và lâu hơn. 

5. Tìm hiểu ngữ pháp

Để có thể nhanh chóng đặt được những câu đơn và đọc chúng trước tiên bạn phải có kiến thức về ngữ pháp. Không thì bạn sẽ không thể xây dựng các cụm từ và câu đúng trong một ngôn ngữ nước ngoài. Người ta có thể cố gắng ghi nhớ cụm từ bằng cách học thật kỹ mà không hiểu ý nghĩa của chúng. 
 

học tiếng Tây Ban Nha khi đi du lịch

Đối với người lớn tuổi sẽ nhớ lời một cách trực quan, thoải mái và hiệu quả bằng cách đọc thật nhiều đoạn hội thoại bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì thế, ngữ pháp để hình thành một câu có vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập của bạn.Bạn không nên sợ làm lỗi ngữ pháp mà hãy mạnh dạng nói chúngvì ngay cả người Tây ban Nha cũng gặp các lỗi cơ bản về ngữ pháp khi nói. Nhưng ở một giai đoạn nhất định của việc học mà không có ngữ pháp thì sẽ rất khó để tiếp tục. Nếu không nắm vững, lỗi ngữ pháp sẽ gây trở ngại cho người nghe về nghĩa của câu, bạn cũn có thể bị thiếu kỹ năng sử dụng đúng các bài báo và động từ trong các hình thức thích hợp sẽ ngăn chặn các thông tin liên lạc của người đối thoại của bạn tại một thời điểm chỉ đơn giản là mệt mỏi đoán trên biểu thức và giai điệu của những gì bạn có nghĩa là khuôn mặt của bạn, nếu bạn không biết những gì thứ tự các từ phải nằm trong câu.

8. Sử dụng ngôn ngữ trong thực tế

Nếu không sử dụng lặp đi lặp lại trong lời nói, vốn từ vựng của bạn sẽ dễ dạng bị quên. Hãy cố gắng viết thư, tìm bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha, giao tiếp trong mạng xã hội, trên diễn đàn, nơi họ giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha là cách để bạn vừa luyện từ và phát triển vốn từ của mình hơn. Một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Tây Ban Nha và học từ mới và giáo tiếp thường xuyên. Ví dụ nhứ nếu bạn muốn học 10 động từ bất quy tắc cho ngày mai, hãy đưa ra một câu chuyện ngắn gồm mười câu, mỗi câu có một động từ, cách này bạn sẽ dễ nhớ từ hơn đấy!

6. Kết hợp các kỹ thuật trong thực tế 

Bạn phải thật chủ động trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha, không chỉ để nghe các văn bản, mà còn để nói chuyện, không chỉ để đọc, mà còn để viết xuống một nội dung ngắn, để đặt câu hỏi. Không có một phương pháp nào mà có thể giao tiếp nhanh chóng bằng cách luyện tập thường xuyên. Học ngoại ngữ là một quá trình kiên trì và chăm chỉ, nó phụ thuộc vào khả năng, sự quyết tâm và kỹ năng giao tiếp trong quá trình học. Hãy tìm cho mình một phương pháp học thực tế thích hợp phù hợp với khả năng và trình độ hiện tại của bạn như xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha, đọc sách song ngữ hay chơi các trò chơi liên quan sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục thành công tiếng Tây Ban Nha.
 

học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

7. Tạo môi trường tiếng Tây Ban Nha

Để có thể làm quen được một loại ngôn ngữ mới như tiếng Tây Ban Nha, bạn phải chủ động thường xuyên tiếp xúc với nó. Bạn có thể dán các thẻ từ vựng ở khắp mọi nơi trong nhà của bạn. Các áp phích và bảng của động từ bất quy tắc bạn hãy để ở một nơi mà bạn có thể xem một cách dề dàng. Trong phòng tắm, treo các loại động từ, tại phòng bếp bạn có thể dán giới từ và trạng từ lên tủ lạnh và trong phòng khách là một bảng các bài báo được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Làm theo cách này, bạn sẽ nhanh chóng học được các loại từ vựng quan trọng và cấu trúc trong một thời gian ngắn.

Những quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong việc học tiếng Tây Ban Nha. Hãy tìm cho mình và hãy thử các kỹ thuật khác nhau để tìm ra các qui tắc học phù hợp nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật