NHỮNG DANH LAM THẮNG CẢNH Ở TÂY BAN NHA

Madrid

Nhắc đến những địa điểm du lịch không thể không nhắc đến thủ đô Madrid- trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Tây Ban Nha. Đây là một địa điểm lý tưởng để khám phá nền văn hóa đa dạng của Tây Ban Nha. Với nét đẹp trầm lặng và yên bình của các tòa kiến trúc cổ điển, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ đây là một thành phố yên bình, trầm lặng. Tuy nhiên với những ai đã từng đến thăm Madrid thì sẽ thấy đây là một thành phố có không khí nhộn nhịp sôi động như thế nào.

Người dân ở nơi đây có tình yêu mãnh liệt đối với bóng đá. Nơi đây sẽ sôi động hơn ngày thường khi có những giải bóng đá lớn. Ngoài ra, những ai khi đến thành phố này sẽ bị cuốn hút với những âm điệu của tiếng đàn guitar với giai điệu Flamenco lừng lẫy và sôi động. Những điểm đến tuyệt với của Madrid là sân vận động Santiagp Bernabeu, cung điện Hoàng Gia, cổng Mặt trời, bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Prado,…

Blibao

 Bảo tàng Gugenhein Bilbao đã trở thành bước ngoặt mang tính biểu tượng của thành phố Bilao này. Công trình kiến trúc này được xây dựng vào năm 1997 và ngày nay đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Ban Nha, bảo tàng được bao ngoài bằng titanium. Ngoài ra, thánh đường Begona xây dựng từ năm 1519 để kỷ niệm sự xuất hiện của thánh nữ Mary cũng là một điểm hấp dẫn tại Bilbao.

Lâu đài Alhambra

Lâu đài này có tên là Alhambra có nghĩa là “lâu đài đỏ” trong tiếng Ả rập, có lẽ do   màu sắc của tháp và bức tường bao quanh toàn bộ ngọn đồi La Sabica,  mỗi  khi chiều xuống, ánh nắng lại nhuộm đỏ cả tòa lâu đài. Trong một số thơ ca và truyền thuyết, lâu đài này được xây dựng bởi những ngọn đuốc nên có màu sắc và tên như vậy. Lâu đài này giống một pháo đài hơn, cung điện và một thành phố nhỏ đều nằm gọn trong pháo đài này.

Segovia

 

Điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất ở Segovia là cung điện Alcazar. Cung điện Alcazar được ví như một bức tranh pháo đài hoàn hảo từ thế kỷ 13. Bước vào cánh cổng cung điện ngỡ mình đang lạc vào chốn thần tiên. Những ồn ào, náo động của khu trung tâm thành phố Sevilla bỗng biến mất. Trước mắt bạn là khu vườn xanh nõn của mùa xuân, lối đi ngập hoa hồng, bờ tường phủ dây thường xuân, các chậu phong lữ rực rỡ và đám hoa củ như thủy tiên, tulip duyên dáng nên những hồ nước, đài phun.

Quảng trường Plaza de la Virgen

Ở trung tâm Valencia, bạn sẽ thấy quảng trường xinh đẹp Plaza de la Virgen. Xung quanh quảng trường nổi tiếng này là những tòa nhà và nhà thờ như Basilica de la Virgen, nhà thờ Valencia. Một đài phun nước lớn ở giữa quảng trường được xây dựng vào năm 1976 là một điểm nhấn của quảng trường này. Bao quanh quảng trường này là những sân hiên, nơi bạn có thể nghỉ chân, thưởng thức đồ uống và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh.

Marbella

Nếu bạn đang tìm kiếm một bãi biển đẹp, một bờ biển tuyệt vời thì đừng nên bỏ qua điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha đó là Marbella ở Malaga. Ngắm thiên nhiên, thưởng thức những món ăn ngon, nhấm nháp rượu vang thượng hạng tại Marbella, bạn đã có kỳ nghỉ hoàn hảo.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật