BÍ MẬT NGƯỜI HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA NÊN BIẾT

Tiếng Tây Ban Nha được nhà triết học Antonio Alatorre nhận định là tổng tất cả các cách để nói. Hiện hơn 495 triệu người trên thế giới đang sử dụng nó. Tiếng Tây Ban Nha rất thú vị để học và sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Nếu bạn có ý định học tiếng Tây Ban Nha online, bài viết này sẽ cho bạn thấy 5 điều cần chú ý về ngôn ngữ này mà mỗi học sinh nên biết.

Ngôn ngữ nói nhanh nhất

Tốc độ của một ngôn ngữ được tính từ số lượng âm tiết mà một người bình thường có thể nói chuyện một giây. Nói cách khác, âm tiết rõ nét hơn mỗi giây, cộng với ngôn ngữ được coi là nhanh. Vì vậy, dường như số lượng âm tiết mà mỗi người Tây Ban Nha có thể phát âm bằng cách làm cho lưỡi uốn cong là nhiều và nhanh nhất trên thế giới. Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp sẽ giúp bạn cảm nhận, điều chỉnh tốc độ nói của bạn.

Người Tây Ban Nha có 88.000 từ vựng

                                              Tiếng Tây Ban Nha có 88.000 từ vựng

Ngoài từ điển thông thường còn có thêm 70.000 từ khác được tìm thấy trong từ điển “Americanisms”. Tuy nhiên, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản thì bạn không phải học tất cả những từ vựng nói trên mà chỉ cần nắm phần căn bản nhất là đủ để tham gia vào các cuộc hội thoại bình thường rồi. Học tiếng Tây Ban Nha dường như dễ hơn so với học các ngôn ngữ khác rồi, khi mà so sánh với 350.000 từ trong tiếng Anh.

Nhiều từ khác biệt trong các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha

Sẽ có một số điểm khác biệt nhất định về một số từ giữa các quốc gia sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính thức. Cũng như sự khác biệt giữa các nước nói tiếng Anh, điển hình là Anh và Mỹ. Một số điều cần chú ý về cách sử dụng từ vựng giữa 2 quốc gia:

  • Từ vựng không thường được sử dụng trong văn nói nhưng vẫn có thể hiểu ý nghĩa của nó khi viết.
  • Một trong 2 nước hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của từ vựng đó,
  • Một từ có thể sử dụng ở cả 2 quốc gia nhưng nghĩa thì khác nhau đối với mỗi khu vực.
  • Các nước sẽ có một từ điển chung cho người sử dụng tiếng Tây Ban Nha.

Tạo ra từ điển chung cho tiếng Tây Ban Nha

Đây là một dự án mà bắt đầu ở Mexico vào năm 1997, trong đó có sự liên quan đến 26 trường đại học và 20 quốc gia khác nhau. Từ điển bách khoa gồm những từ thông dụng như “Cabeza” – người đứng đầu, “zapato” – giày hay “bosque” – gỗ … Từ điển còn quy tụ các từ với ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Ví dụ, “vỉa hè” là “acera”, “vedera”, “sendora” hoặc “banqueta”. Trong đó “acera” được sử dụng rộng rãi nhất, những từ còn lại vẫn coi là hợp lệ.

Từ điển chung này đã giúp những người học tiếng Tây Ban Nha rất nhiều khi sử dụng. Không những quy chung về một cách sử dụng từ mà còn liên hệ thêm các từ đồng nghĩa khác. Điều này là cần thiết với một ngôn ngữ đa dạng và được dùng nhiều trên thế giới.

Nên học như thế nào ?

                                           Nên học tiếng Tây Ban Nha ở đâu ?

Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến với các giáo viên rất tiện lợi. Bạn cũng có thể học trực tiếp ở trung tâm hoặc lớp học riêng, tuy có phần tốn kém nhưng để được đảm bảo về chất lượng dạy. Điều quan trọng là bạn phải thực hành giao tiếp, và viết thường xuyên khi đã học. Học trực tuyến hay đến trung tâm trường lớp đều phù hợp, tùy thuộc vào công việc của bạn mà thôi.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn lựa tài liệu đúng khi học. Quá lạm dụng vào Google hay mạng xã hội sẽ dẫn đến tài liệu copy chưa rõ chất lượng. Bạn cần tham khảo từ giáo viên hoặc những học viên khác để chọn được tài liệu tốt cho mình.

Lời khuyên cho các bạn học sinh

Đừng nản chí khi bạn học tiếng Tây Ban Nha. Có thể việc học không được nhanh chóng và thuận lợi như bạn nghĩ. Nhưng học một ngôn ngữ mới cần thời gian để làm quen và thực hành, không nên vội vã. Bạn cần tạo ra một động lực để có thể tiếp tục theo đuổi ngôn ngữ này. Bạn có thể học theo nhóm hoặc tìm một giáo viên phù hợp với mình để luyện tập tốt hơn.

Con đường nào cũng khó khăn nếu bạn muốn thực sự thành công. Khi bạn kiên trì và theo đuổi tới cùng, thì trái ngọt nơi cuối con đường sẽ khiến bạn rất hài lòng.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật