MURCIA – THÀNH PHỐ NÊN DU HỌC Ở TÂY BAN NHA

Là một trong 7 thành phố lớn nhất tại Tây Ban Nha, Murcia được biết đến như một thành phố biển thuộc loại đẹp nhất tại Tây Ban Nha. Không quá ồn ào và sôi động như Barcelona, không quá nhiều nhà cao tầng như Madrid, Murcia là thành phố trung hòa của thời tiết ấm áp; kiến trúc cổ điển lộng lẫy và bờ biển dài quyến rũ hàng triệu khách du lịch.

Được cư dân người Ả Rập thành lập trong suốt thế kỉ thứ nhất, Murcia là thành phố lớn thứ 7 tại Tây Ban Nha với hơn 400.000 dân sinh sống và là cửa ngõ dung nạp những nền văn minh nhân loại khác nhau. Không chỉ là thành phố du lịch xinh đẹp, Murcia cũng được biết đến tại là một trong những thành phố lớn nhất xuất khẩu trái cây tại Tây Ban Nha.

Murcia còn là niềm hi vọng tại Châu Âu bởi khí hậu ấm áp và nắng vàng trải đều quanh năm, nơi cứu cánh cho những ngày đông u ám xứ trời Âu khắc nghiệt, với bầu trời trong xanh mát lành, cuộc sống sôi động và con người thân thiện, dễ mến.

Chính vì vậy, xứ sở này được ví với cốc nước mát lành nuôi dưỡng xứ lạnh Âu Châu. Dưới đây là những lý do sinh viên nên lựa chọn Murcia để đến sinh sống và học tập:

  1. Murcia nằm trong top 7 thành phố lớn nhất Tây Ban Nha với cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống giao thông siêu tốc hàng đầu Châu Âu.
  2. Murcia là thành phố yên bình và an toàn bậc nhất Châu ÂU.
  3. Hệ thống giao thông hiện đại kết nối giữa Murcia và Châu Âu và phần còn lại của Tây Ban Nha với 2 sân bây quốc tế là Murcia San Javier (cách trung tâm thành phố 35 phút) và Alicante (cách trung tâm thành phố 45 phút).
  4. Nhiệt độ ôn hòa; 4-6 độ vào mùa đông, mùa hè từ 20-34 độ C.
  5. Là thành phố truyền thống nổi tiếng về văn hóa, di tích, lịch sử
  6. Chi phí sinh hoạt thấp – trung bình 250E-350E/tháng cho sinh viên
  7. Là một trong những thành phố xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất Tây Ban Nha; và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên quốc tế trong kì nghỉ lễ
  8. Cơ hội vào học tại Đại học UCAM và nhận học bổng toàn phần Eramus Mundus hệ đại học cũng như học bổng toàn phần PhD Scholarship Planet trong ngành quản lý thế thao.

Dưới đây là một vài hình về thành phố Murcia:

                                                                            Đại học UCAM
                                                                                 Lâu đài Monteagudo
                                                                      Đấu trường bò tót Murcia

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật