MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ THÀNH PHỐ MADRID (TÂY BAN NHA)

Thông tin về thành phố

♦ Madrid là sự kết hợp hài hòa và sinh động giữa kiến trúc hiện đại với những công trình cổ, các bảo tàng, cung điện, những rừng cây, đồng cỏ và các con suối phun nước mang lại một vẻ đẹp quyến rũ.

♦ Bảo tàng Prado là minh chứng rõ ràng nhất cho nền kiến trúc nghệ thuật nổi tiếng của Tây Ban Nha. Bảo tàng được xây dựng vào thế kỉ XVIII với kiến trúc rất đồ sộ, bên trong có hơn 100 phòng trưng bày, lưu giữ hơn 3000 tác phẩm mỹ thuật từ thế kỉ XII đến thế kỉ XVIII. Trong bảo tàng có rất nhiều tác phẩm của các danh họa bậc thầy. Đặc biệt, bức tranh sơn dầu của đại danh họa Picasso phóng tác năm 1937 được xem như quốc bảo của Tây Ban Nha.

♦ Điểm đặc biệt nhất của Tây Ban Nha là thành phố có rất nhiều quảng trường. Chính giữa các quảng trường thường đặt đồng hồ, tháp, pho tượng, bên dưới là các suối nước phun, vườn hoa. Ngoài ra, điểm lôi cuốn mọi người là Cung Nghệ thuật bên dưới quảng trường. Đó là một công trình kiến trúc dưới lòng đất rất quy mô với đầy đủ nhà hát kịch, rạp chiếu phim, thư viện, khu vui chơi thiếu nhi…

Một số trường đại học uy tín

 Đại học Carlos III

– Trường được thành lập vào năm 1989. Trường cung cấp 40 loại bằng cấp được chia theo các lĩnh vực: kinh tế xã hội, kỹ thuật và nhân văn, truyền thông, tin học. Đại học Carlos III là một trường lớn trung bình được chia thành 3 phân khu nằm tại các tỉnh của Madrid (Leganes, Getafe, Colmenarejo).

                                                                       Carlos III

Đại học Autonoma of Madrid

– Đây là một trường đại học công lập của Tây Ban Nha và đang phát triển thành một trường quốc tế, hiện thu hút rất nhiều sinh viên khắp nơi trên thế giới đến theo học. Trường thành lập 1968 với 6 khoa: khoa học tự nhiên, khoa học chính trị, kinh tế và thương mại, luật, nghệ thuật và dược. Đến nay đã phát triển lên đến 12 khoa nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Complutense of Madrid

– Trường Complutense mang lại cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội việc là tại các tập đoàn, ngân hàng, các công ty lớn. Trường có 26 trung tâm giáo dục bậc cao, 48 học viện và trường nghiên cứu chuyên ngành và 21 trung tâm hỗ trợ nghiên cứu, bệnh viện phòng khám.

Các địa điểm vui chơi nổi bật

  • La Plaza Mayor – Quảng trường trung tâm thành phố Madrid.
  • Palacio Real de Madrid – Cung điện Hoàng gia: xưa là nơi ở của các vị vua TBN, nay là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của thành phố.
  • Parque del Retiro – Công viên biểu tượng của thành phố Madrid, là một di sản văn hóa, lịch sử với nhiều tượng đài, tác phẩm điêu khắc và bộ sưu tập…
  • Puerta del Sol – Cổng mặt trời: Trung tâm (Km 0) của mạng lưới đường giao thông xuyên tâm của Tây Ban Nha.
  • Catedral de la Almudena – Nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Madrid.

  •                                                     Catedral de la Almudena

 

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật