Những chính trị gia tại Châu Âu và Tây Ban Nha từ trường Đại học Complutense

Nằm trong top 3 trường hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, Complutense tự hào là chiếc nôi của những nhân tài cũng như nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là giới chính trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn.

Lịch sử thành lập của trường

Với lịch sử hơn 500 năm hình thành, Đại học Complutense Madrid được đánh giá là ngôi trường đại học nghiên cứu công lập lâu đời nhất trên toàn thế giới với diện tích rộng lớn chiếm trọn quận Ciudad Universitaria của Madrid và một phần đất thuộc quận Somosaguas thuộc thành phố Pozuelo de Alarcon. 

Người đặt nền móng cho Complutense là vua Sancho IV, lúc bấy giờ đã được phân chia thành nhiều học viện khác nhau. Cho đến đời của Giáo hoàng Alexander VI (1499),  trường mới được chính thức thành lập và mang cái tên hiện tại Complutense. Không chỉ nổi bật về khuôn viên, cấu trúc, Complutense còn đặc biệt chú trọng vào các trung tâm đào tạo và cơ sở vật chất đi kèm để mang lại chất lượng học tập và giảng dạy cao nhất.

 

Gương mặt đại diện của trường tại châu Âu

1.Ngài  José Ignacio Salafranca Sánchez-Neyra, Thành viên của Nghị viện Châu Âu, (2017 – 2019) 

2.  Ngài Manuel Marín, Chủ tịch của Nghị viện Châu Âu, 1999

3.  Ngài Rodrigo de Rato y Figaredo, Cựu giám đốc quỹ tiền tệ Quốc tế IMF (2004- 2007)

 

4. Ngài Javier Solana, Cựu tổng thư ký NATO (1995–1999)

 

Gương mặt đại diện tại chính phủ Tây Ban Nha

Về phía đại diện chính phủ mới của Tây Ban Nha chắc chắn không thể bỏ qua Pedro Sánchez , Thủ tướng đương nhiệm của Chính phủ. Ông cũng từng là Tổng thư ký Đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha (PSOE) và xuất sắc đảm nhiệm cương vị này lần thứ 2 sau khi đắc cử lãnh đạo đảng này tháng 6 năm 2017. Trước khi đạt được những thành tích to lớn này, ông đã học bằng Khoa học Kinh tế và Kinh doanh tại Real Centro Universitario María Cristina de El Escorial ở San Lorenzo de El Escorial, trực thuộc Đại học Complutense của Madrid.

1. Ngài Pedro Sánchez, Thủ tướng Tây Ban Nha (2018 đến nay)

 

 2. Ngài José María Aznar López, Cựu thủ tướng Tây Ban Nha ( 1996 – 2004)

 

Gương mặt Hoàng Gia theo học tại trường.

1. Vua Tây Ban Nha Juan Carlos I (1976 – 2014)

 

 

2.  Nữ Hoàng Tây Ban Nha Letizia Ortiz Rocasolano (2014 đến nay)

Ngoài ra, một số thành viên thuộc Chính phủ cũng góp mặt trong danh sách cựu sinh viên UCM như

 

Josep Borrell Fontelles , Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Liên minh Châu Âu và Hợp tác, là Tiến sĩ Khoa học Kinh tế từ UCM.

Dolores Delgado García – Bộ trưởng Bộ tư pháp người đã hoàn thành xuất sắc bằng thạc sĩ Luật trường Complutense Madrid.

Magdalena Valerio Cordero – Bộ trưởng Bộ Lao động, Di cư và An sinh Xã hội.

Teresa Ribera RodríguezPhó Chủ tịch thứ tư của Chính phủ Tây Ban Nha và Bộ trưởng Chuyển đổi Sinh thái và Thách thức Nhân khẩu học trong chính phủ Sánchez II .

Tương tự như vậy, Nadia Calviño SantamaríaBộ trưởng Kinh tế và Kinh doanh cũng có bằng Kinh tế của UCM.

 

Chưa dừng ở đó, danh sách cựu sinh viên UCM còn được kéo dài thêm bằng các tên tuổi khác như: Miguel Ángel Oliver , được Chính phủ kêu gọi làm Bộ trưởng Ngoại giao về Truyền thông, có bằng Khoa học Thông tin của UCM. Félix Bolaños – Tổng thư ký của Phủ Tổng thống, cũng đã hoàn thành khóa học luật tại Đại học của chúng tôi. Soledad Murillo học Xã hội học tại khuôn viên Somosaguas.Juana María Lázaro – Thứ trưởng Nội các Teresa Ribera (Bộ trưởng Chuyển đổi Sinh thái), cũng học Luật tại Đại học Complutense.

 

Kết luận

Danh sách các gương mặt tiêu biểu của Đại học Complutense Madrid trên đã phần nào chứng minh tầm ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của trường trong suốt quá trình thành lập và phát triển. Cho đến tận ngày nay, với sự thay đổi không ngừng của tri thức và công nghệ, UCM vẫn luôn nỗ lực không ngừng để trở thành lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên trong nước nói riêng và sinh viên Quốc tế nói chung.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật