MỘT SỐ ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NƯỚC TÂY BAN NHA

Ngôn ngữ sử dụng tại Tây Ban Nha

 Nhiều người nghĩ rằng chỉ có tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức duy nhất. Nhưng không phải vậy. Ở Tây Ban Nha, có bốn ngôn ngữ chính thức (Castilian, Catalan, Basque và Galician), ba ngôn ngữ khu vực không chính thức (Asturian, Aragonese và Aran) và một số phương ngữ khác (Valencian …)

Nền văn hóa rực rỡ

Văn hóa Tây Ban Nha bị ảnh hưởng nhiều nhà kiến trúc, họa sỹ, nhà tư tưởng nổi tiếng như kiến trúc sư Antoni Gaudí theo phong cách Tân nghệ thuật, họa sỹ Pablo Picasso (Chủ nghĩa biểu hiện, Chủ nghĩa lập thể, Chủ nghĩa siêu thực), họa sỹ, nhà điêu khắc Joan Miró (ở Montjuïc: chủ nghĩa siêu thực hướng về chủ nghĩa hiện đại) và Salvador Dalí họa sỹ (chủ nghĩa siêu thực).

                                                                   Nền văn hóa vô cùng đa dạng

Nhiều khu vực du lịch hấp dẫn

 Fiesta-vịnh nhỏ của Costa Blanca, đỉnh núi Sierra Nevada, khu vực sa mạc quanh Almeria và vùng vịnh xinh đẹp Costa Dorada,… đây là những địa điểm nổi tiếng của Tây Ban Nha. Ngoài ra Tây Ban Nha còn nổi tiếng với các lễ hội sôi động, bao gồm San Fermín (lễ hội đấu bò và đấu bò, đấu bò trên đường phố và các con hẻm của thành phố) ở Pamplona và Tomatina (“trận chiến cà chua” tuyệt vời).

                                                        Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Catalonia

Đời sống sinh hoạt đặc trưng

Giời giấc sinh hoạt của người Tây Ban Nha có phần khác biệt so với các nước khác trong khu vực như họ thường ăn trưa khá muộn từ 1 đến 3 giờ, tại bàn và với số lượng lớn. Bữa tối là khoảng 21 hoặc 22 giờ, bao gồm các món tapas (ở những nơi truyền thống, bên ngoài khu du lịch ở Tây Ban Nha, các nhà hàng cổ điển đôi khi đóng cửa vào ban đêm) hay như là vào buổi sáng khoảng 10 giờ sáng, học sinh và người lao động muốn nghỉ ngơi  và ăn chút đồ ăn như bánh bocadillo – một loại bánh sandwich. Những thói quen về giời giấc gần như là một phần của di sản văn hóa phi vật thể ở một số vùng.

Âm nhạc

Flamenco không chỉ là một điệu nhảy: trên hết là phong cách âm nhạc. Flamenco không thực sự là điệu nhảy truyền thống của Tây Ban Nha, mà là điệu nhảy truyền thống của Andalusia. Trong khi có nhiều nơi để xem Flamenco như Granada, Seville và Cordoba, bạn lại khó chiêm ngưỡng điệu nhảy này ở Galicia, Cantabria hay xứ Basque.

                                                                                  Flamenco

Đặc biệt ở cả tên đất nước

Tên chính thức của Tây Ban Nha là “Vương quốc Tây Ban Nha”, trong đó Quốc vương là Philip VI và Nữ hoàng Mẹ Nữ hoàng Sofia của Hy Lạp, vợ của Juan Carlos – Quốc vương Tây Ban Nha trước đó đã thoái vị. Trước đây, người Visigoth đã thành lập một vương quốc của Tây Ban Nha. Ngày nay, sự tồn tại của nó chỉ có một nỗ lực tái lập rất lâu (tại Reconquista giữa đầu thế kỷ thứ 8 và 1492!) Mozarabic đối mặt với người Moors – chúng ta làm tốt hơn như một cuộc trao đổi ngôn ngữ hòa bình! Đây là sự xác nhập của các vương quốc nhỏ khác nhau, những vương quốc chính là của Leon, Castile, Aragon, Granada hoặc Murcia …

 

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật