MADRID – THÀNH PHỐ LÝ TƯỞNG DU HỌC TÂY BAN NHA

Madrid luôn là điểm đến lí tưởng nhất đối với các du học sinh quốc tế tại Tây Ban Nha. Tapas, Sangria, Flamenco, thủ đô đầy nắng và gió sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại mong muốn đến sống tại đây. 

Học trường nào ở Madrid ?

Đến Madrid bạn có thể học đại học sau khi tốt nghiệp THPT, học bằng kép. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hay học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Bạn sẽ có rất nhiều trường đại học để lựa chọn

Các trường đại học công lập hàng đầu:

♦ Autonoma de Madrid (UAM)

♦ Compultense de Madrid (UCM)

♦ Carlos III de Madrid (UC3M)

♦ Pontifica Comillas (ICAI-ICADE)

♦ Politecnica de Madrid (UPM)

♦ Rey Juan Carlos (URJC)

Các trường đại học tư hàng đầu:

♦  Antonio de Nerbrija

♦  CEU San Pablo (CEU-USP)

♦  Alfonso X el Sabio (UAX)

♦  Camilo José Cela (UCJC)

                                                                  Trường đại học Autonoma de Madrid

Những khu vực sống lý tưởng ở Madrid

► Moncloa, vùng đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha

Gần với trường đại học chính của Madrid, Đại học Complutense, quận Moncloa là nơi đã đón tiếp rất nhiều sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Không khó để bạn có thể tìm nhà ở với một mức giá rất phải chăng. Hơn nữa bạn sẽ có cơ hội sống gần ngôi đền Ai Cập cổ đại của Debod

► La Latina, vùng đặc trưng của Madrid

 Nằm ở trung tâm thủ đô Tây Ban Nha, đây là vùng dành cho sinh viên muốn tìm hiểu về văn hóa Madrid, nơi sinh sống của những người gốc Madrid và bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng tiêu biểu với Tapas ngon và hấp dẫn nhất. Giá thuê nhà không quá cao so với những khu phố tiêu biểu tại các thành phố lớn khác. Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có “ngân sách sinh viên”, bạn cũng có thể thử vận may ở đây.

► Malasana, nơi thời thượng của Madrid

Malasana chắc chắn là nơi náo nhiệt nhất thành phố. Giữa những khu trung tâm thương mại lớn, những quán bar và câu lạc bộ đêm, vô vàn cửa hàng quần áo, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở đây. Nếu bạn chú ý trong việc tìm kiếm thông tin, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nơi ở vừa phù hợp với túi tiền vừa đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng chỗ ở của bạn.

► Lavapiés, vùng tứ xứ của Madrid

 Đối với những sinh viên có ngân sách khá khiêm tốn, sống tại khu phố Lavapiés là lựa chọn tốt nhất. Đây là khu vực có nhà ở cho thuê cho sinh viên giá cả phải chăng nhất thành phố, đó là lí do tại sao rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn sinh sống tại vùng này. Bạn sẽ được hòa vào bầu không khí đa văn hóa, do chịu ảnh hưởng của dân nhập cư. Điều đó thể hiện rất rõ nét ở sự đa dạng của các nhà hàng trong khu vực.

► Chi phí sinh hoạt 

                                                                  Mua sắm ở siêu thị rất tiện lợi

 Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha thấp hơn ở Pháp, đặc biệt là khi so sánh với Paris. Nếu bạn đi du học ở Madrid, bạn sẽ được mua sắm đáng kể, mặc dù Madrid là thủ đô nhưng giá cả vẫn khá hợp lí.

– Thuê nhà: Madrid cung cấp nhiều nhà ở sinh viên với mức giá phải chăng. Nếu tìm kiếm tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm được một phòng cho thuê 350-400 euro/tháng.

– Giao thông: mỗi tháng sinh viên chỉ phải trả 20 euro cho việc đi lại. Vé tháng tàu sẽ cho phép bạn đến bất kì khu vực nào của thành phố. Một con số rất rẻ so với vé mức bình thường có giá từ 54.60 đến 131,80 euro/tháng tùy theo từng khu vực.

– Thực phẩm: siêu thị ở Madrid rẻ hơn so với ở Paris. Bạn có thể ước tính chi phí cho việc ăn uống mỗi tháng vào khoảng 100 euro khi du học tại Madrid (không tính đến các nhà hàng)

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật