LÀM VIỆC GÌ KHI HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA ?

Những ngôn ngữ phổ biến được học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập nhiều là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật. Tiếng Tây Ban Nha vẫn được xem là một ngôn ngữ mới mẻ và tương đối xa lạ với nhiều người. Hiện nay nếu có nhu cầu bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm trong nước để học tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về mức độ phổ biến của ngôn ngữ này trên thế giới.

Số lượng người sử dụng đang tiếp tục gia tăng do sự phát triển kinh tế gia tăng dân số của các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha của nhiều quốc gia tại châu Âu và châu Mỹ. Được sử dụng thứ 2 thế giới chỉ đứng sau tiếng Anh. Ước tính khoảng 470 triệu người trên thế giới có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Tây Ban Nha. Hơn 20 nước chọn làm ngôn ngữ cơ bản. Là một trong những ngôn ngữ quốc tế quan trọng được Liên Hợp Quốc, khối liên minh Châu Âu công nhận chính thức.

Tại các nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phụ mà nhiều người chọn học nhất.

Biết tiếng Tây Ban Nha có thể giúp tăng triển vọng nghề nghiệp của bạn khi bạn quyết định ngành nghề trong tương lai thuộc một trong các lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật, bán hàng, du lịch, thời trang, thiết kế, âm nhạc và ẩm thực. Rất nhiều điều điều thú vị hữu ích mà bạn có thể bàn luận với hàng triệu người bản ngữ.

Quốc gia của du lịch nghỉ dưỡng và khám phá, bạn nên đến đây và tham gia vào các lễ hội truyền thống: lễ hội cà chua hay lễ hội đấu bò tót ở Pamplona, không khí cùng sự nhiệt tình và hiếu khách của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hoàn toàn quên đi mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Các công trình kiến trúc tinh tế, các di tích cổ kính từ thời La Mã, Hồi giáo như cung điện Moorish, nhà thờ Mezquita ở Cordob luôn cuốn hút hàng triệu lượt khách tham quan đến đây mỗi năm.

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Xu hướng phát triển kinh tế của nước ta hiện nay là nền kinh tế thị trường mở thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đẩy mạnh hợp tác cùng nhau phát triển với nhiều quốc gia trên thế giới. Theo tình hình hiện tại quan hệ giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đang được thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực lớn chẳng hạn như kinh tế văn hóa xã hội, y tế, giáo dục…Là nước đứng thứ 13 trong các quốc gia có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Bắt đầu bắt đầu từ ngày 23/5/1977 sự hợp tác chính thức giữa chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam ngày càng được tăng cường. Đặc biệt lĩnh vực kinh tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nhiều dự án FDI đầu tư tại Việt Nam hiện tổng số vốn đã lên đến 21 triệu USD. Ví dụ như dự án sản xuất men sứ, thuốc màu Bà Rịa – Vũng Tàu, sản xuất vật liệu cách nhiệt ở Vĩnh Phúc.

Một số công việc phù hợp

Nhiều người đã đặt câu hỏi là học tiếng Tây Ban Nha ra làm gì? Có nhiều công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn cho những bạn đã học qua ngoại ngữ này. Có nhiều ngành nghề khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn như: phiên dịch viên, giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha tại các trường quốc tế hoặc trung tâm ngoại ngữ, các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, hàng không, các công ty đa quốc gia, tập đoàn liên doanh nước ngoài hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư vào Việt Nam.

Hơn nữa do là ngôn ngữ mới du nhập vào nước ta nên tỷ lệ phải cạnh tranh khi xin việc của bạn không cao như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật. Những ngôn ngữ đã nhiều người học chưa kể đến mức độ khó khi học chữ Kanji hay chữ Hán. Trong khi đó tiếng Tây Ban Nha được nhiều chuyên gia đánh giá nằm trong những ngôn ngữ dễ học nhất hành tinh.

Nhân Viên Marketing cũng là ngành được nhiều sinh viên mơ ước khi mới ra trường. Công việc thường là cập nhật các thông tin về du lịch và tình hình kinh tế – xã hội thị trường Tây Ban Nha có liên quan đến hoạt động sales – marketing của công ty. Quản lý các trang mạng xã hội website viết bài bằng ngoại ngữ. Phụ trách công tác nghiên cứu và triển khai quảng bá thương hiệu công ty. Phối hợp chặt chẽ ngoại giao với các đại diện là đối tác nước ngoài.Ngoài các yêu cầu chuyên môn giỏi tin học văn phòng thì hành thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, và đặc biệt là kỹ năng viết tiếng Tây Ban Nha là lợi thế tối ưu để được nhận vào làm ở những công ty này.

Sales/Tour Operator tiếng Tây Ban Nha yêu cầu nhân viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành ngoại ngữ hoặc du lịch. Giao tiếp thành thạo bằng tiếng Tây Ban Nha để có thể nhận các yêu cầu giải đáp thắc mắc tư vấn du lịch, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Trong môi trường làm việc thuận lợi cơ hội thăng tiến phát triển sự nghiệp không còn xa vời nữa.

Như vậy với những lý do ấy tại sao bạn không đến ngay trung tâm ngoại ngữ uy tín để đăng kí ngay một khóa học tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và yêu cầu cần thiết cho công việc mơ ước tương lai.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học. Đăng ký để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật