HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA ĐỂ TÌM VIỆC ?

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được dùng hàng đầu trên thế giới chỉ sau tiếng Anh thôi. Ngôn ngữ tây ban nha sẽ mở ra những cánh cửa mới cho các bạn xin được việc với thu nhập cao ở việt nam hay nhu cầu sang sống ở nước ngoài sử dụng tiếng tây ban nha như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Hãy tham khảo bài viết sau học tiếng tây ban nha có xin việc làm dễ hay không để cùng tìm hiểu kĩ hơn về những điều mà bạn còn thắc mắc hay lo sợ nhé!

1/ Tiếng Tây Ban Nha học có khó như các bạn vẫn nghĩ?

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, học tiếng Tây Ban Nha căn bản được xem là dễ hơn nhiều so với tiếng Pháp, Đức.

Về cách phát âm, tiếng Tây Ban Nha phát âm cực kì đơn giản, viết như thế nào thì đọc sẽ như thế đó. Cách phát âm thì gần giống như tiếng Việt của chúng ta. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),.. hay tương tự như vậy.

Đặc điểm nổi trội của tiếng Tây Ban Nha là những âm trong một vài trường hợp phát âm với độ rung khá lớn, điều này đòi hỏi các bạn phải có lộ trình học tập siêng năng.

Corporate business meeting in board room.

Đối với tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng hao hao giống như tiếng Anh, nếu đã từng học tiếng Anh từ trước, bạn có thể nhanh chóng biết nghĩa của chúng mà không phải dùng nhiều đến từ điển. 

Riêng văn phạm Tây Ban Nha thì sẽ hơi phức tạp hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc điểm nổi trội trong cách sử dụng văn phạm Tây Ban Nha là chủ ngữ thường bỏ qua trong câu. Khi sử dụng, cả những lúc nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến động từ và chỉ nhắm đến động từ của câu là chính. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia cùng với nó. 

2/ Cơ hội tìm kiếm việc làm như thế nào sau khi học xong

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được dùng hàng đầu trên thế giới. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa thích và nói nhiều nhất chỉ ít hơn tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này cũng đạt đến con số 58 nước.

Một cựu du học sinh ở Anh cho rằng: “Các nền kinh tế nói tiếng Tây Ban Nha đang cực kì phát triển và ngày càng mở rộng trên cả thế giới. Mình nghĩ học  tiếng Tây Ban Nha giao tiếp sẽ cho sinh viên nhiều cơ hội và thu nhập cũng khá là ổn.”

Hiện nay nhu cầu tuyển nhân viên mới có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha sang làm việc ở các nước Mỹ La Tinh đang có tỷ lệ rất cao, tuy nhiên đây cũng là vấn đề khá khó khăn với các công ty bởi những người có chuyên môn tốt thường chỉ hay nói giỏi tiếng Anh chứ không giỏi về tiếng tây ban nha.

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha trước giờ không phải là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ chuyên ngành như hàng không, khách sạn, du lịch, công ty liên doanh… cơ hội kiếm việc của bạn sẽ cao hơn nhiều sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học ở nhiều nước Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha là nơi lý tưởng cho việc học của mình. Ngoài việc được hưởng ưu đãi lên tới 90% học phí khi học các trường công, bạn còn làm thêm ở Tây Ban Nha để kiếm thêm thu nhập tự lo cho cuộc sống của mình, lương làm thêm của sinh viên khá tốt và đủ để trang trãi, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau tùy theo khả năng thích ứng của mình.

Phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha có thẻ nói là ít tốn tiền hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác tại Châu Âu.

Điểm đến hấp dẫn cho việc du học cũng như tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, bạn không nên bỏ mất cơ hội đến với tây ban nha một đất nước đầy quyến rũ với bất kì ai. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ rất tuyệt và dễ học cho bất cứ ai. Hi vọng các bạn thành công trong việc tự học tiếng tây ban nha của mình.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật