HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA TRONG 3 THÁNG, CÓ KHẢ THI ?

Biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế rất lớn cho các bạn, nếu bạn biết nhiều thứ tiếng có thể giúp bạn biết mở mang đầu óc, sự hiểu biết của mình, tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau và cho bạn trải nghiệm nhiều cảm xúc mà chỉ có khi biết rõ về một ngôn ngữ. Nếu bạn là người thích những câu chuyện tình yêu hoang dã nhưng đầy lãng mạn, thích những trận đấu bò tót thì nên học tiếng Tây ban nha ngay để trãi nghiệm những khoảnh khắc khó quên tại xứ sở Tây Ban Nha bằng chính ngôn ngữ của họ trên đất nước họ.

Học thêm ngôn ngữ thứ hai ví dụ như học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có lợi thế về mặt nhận thức, tăng khả năng gây dựng thói quen tốt đẹp cho việc học, ngoài ra khi chinh phục được tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi giao tiếp với người bản địa, cũng như hiểu được phong tục tập quán của Tây Ban Nha

Khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ cảm thấy rất khó đúng không nhưng đừng vội nản lòng bởi mật ngọt luôn ở phía sau sự cố gắng, thật vậy khi mới bắt đầu học thì thật sự rất khó nhưng khi đã vô quỹ đạo rồi thì việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên rất dễ dàng. Quan trọng do cách học của bạn như thế nào nữa, chính lí do đó mà nhiều bạn học tiếng Tây Ban Nha chỉ có vài tháng đã tự tin nói tiếng Tây Ban Nha rồi, còn nhiều bạn học tiếng Tây Ban Nha nhiều năm nhưng vẫn không nói được, đấy do phương pháp học của bạn thôi.

Những sai lầm trong khi các bạn học tiếng Tây Ban Nha

Tôi thấy nhiều bạn học tiếng Tây Ban Nha trong các trường có đào tạo tiếng Tây Ban Nha, tôi thấy điểm số các bạn rất cao thậm chí đạt điểm cao trong các kì thi quốc gia, nhưng khi đến một ngày bạn gặp người bản địa và cố giao tiếp tiếng Tây Ban Nha với họ nhưng bạn vẫn không thể nói cho học hiểu hay họ nói bạn cũng không hiểu, dù bạn rất cố gắng diễn đạt cho họ hiểu. Vậy sai lầm nằm ở đâu và bạn có tự phát hiện được sai lầm đó không? Thực sự vấn đề nằm ở chỗ chúng ta quá chú trọng vào việc học ngữ pháp, làm bài tập ngữ pháp là đủ rồi. Thế nhưng có ai nói cho bạn biết thực sự bạn nên học tiếng Tây Ban Nha như thế nào không? Để tôi cho bạn thấy nhé

Việc học lí thuyết và áp dụng vào các bài tập điền từ hay viết câu, thậm chí là nghe nhưng theo cách học lí thuyết chẳng có áp dụng gì vào thực tiễn cả và qua những bài kiểm tra đó bạn thấy mình đạt điểm quá cao quá xuất sắc đúng không nào? nhưng lại hoàn toàn quên là chúng ta học để biết giao tiếp với người ta chứ không phải học những thứ chỉ có trên giấy là đủ, nếu bạn muốn nói tốt tiếng Tây Ban Nha bạn cần phải thực sự luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn và đi ra ngoài để giao tiếp nữa kìa, có như vậy bạn mới có khả năng tiếp thu cao và nhanh chóng nói được thứ tiếng mà bạn cho là không khó mà cũng không dễ này. So sánh thực tế giữa 2 người học theo 2 phương pháp khác nhau bạn sẽ thấy rõ mình đang học theo phương pháp của mình là đúng hay sai nha:

– Một người học theo cách dựa vào giáo trình trên lớp mà giáo đưa cho, họ cứ cầm giáo trình mà làm những bài tập mà học thôi. Những bạn học theo cách này cũng chỉ là lí thuyết trên giấy không áp dụng thực tiễn được thì khó có khả năng biết là bạn có thực hàng giao tiếp được không và có tự tin giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha không.
– Một người thì tập nghe hiểu qua video, sách vở rồi ra ngoài tìm tồi nghiên cứu giao tiếp với người bản địa thì những người chọn cách này khả năng tiếp thu học rất cao bởi họ được thực hành, tiếp xúc thực tế

Qua phân tích như vậy cũng đủ thấy thực hàng giao tiếp quan trọng như thế nào đúng không các bạn? Vì vậy trước khi đi vào chi tiết tôi sẽ đưa ra cái nhìn chi tiết cho chiến lược ưu tiên thực hành này:
1. Tìm một gia sư nếu bạn có khả năng.
2. Cố gắng nói bằng 2 ngôn ngữ và tự suy diễn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và cố gắng tiếp thu thêm từ vựng mỗi ngày.
3. Tìm nguồn phù hợp với khả năng hiện có của mình: như một cuốn ngữ pháp nho nhỏ dễ hiểu, phần mềm học tiếng Tây Ban Nha, xem phim.
4. Tìm bạn bè hay người bản địa để trao đổi. Nếu có điều kiện hãy qua Tây Ban Nha sống một thời gian ngắn đảm bảo bạn sẽ rành tiếng Tây Ban Nha như người bản địa mà không tốn một đồng để học tiếng Tây Ban Nha.

Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bạn nghĩ tôi học cả năm trời còn chưa giao tiếp được đây huống gì 90 ngày chứ, tất cả chỉ là mơ. Không mơ đâu bạn 90 ngày học một ngôn ngữ là điều bạn có thể làm được nếu bạn kiên trì và không bỏ cuộc và không ngừng luyện tập hằng ngày:

1. Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày đầu tiên: Những ngày đầu chập chững bắt đầu học, tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một gia sư riêng, vì gia sư này sẽ đưa bạn vào khuôn khổ và bạn sẽ bắt nhịp nhanh hơn và tăng cường học từ vựng nhiều hơn bình thường những điều đó phải được đảm bảo học điều đặn trong tất cả các ngày

2. Từ ngày 31 đến ngày 60: Sau 30 ngày học đầu tiên tôi nghĩ là bạn đã bổ sung cho mình kha khá từ vựng rồi và giờ cũng đã có khả năng thực hiện một đoạn hội thoại ngắn hay đọc hiểu được những đoạn văn ngắn dễ hiểu rồi đúng không. Bây giờ bạn cần là tham gia một nhóm người học và nói tiếng Tây Ban Nha như vậy bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với họ, khi đó bạn sẽ học hỏi, tiếp thu được nhiều hơn. Tiếp theo, bạn hãy tìm cho mình một nguồn học trên mạng xã hội hay trang web mà ở đó toàn tiếng Tây Ban nha các bạn hãy tập hòa mình vào đó và giao tiếp với mọi người ở đó bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng cũng đừng quên học 30 từ mới mỗi ngày bạn nhé.

3. Những ngày còn lại: 60 ngày đã qua, tôi chắc bạn đã có thể giao tiếp cơ bản rồi đó, còn lại 30 ngày nữa sẽ làm những gì đây? Bây giờ chỉ cần chăm chỉ luyện tập giao tiếp hằng ngày và đọc thêm những ngữ pháp để nâng cao khả năng nói chính xác câu từ của các bạn, ngoài ra việc học 30 ngày đến nay cũng tầm hơn 2000 từ rồi, với vốn từ đó bạn có thể hoàn toàn giao tiếp thuần thục với người bản ngữ rồi. Đến lúc bạn nên xem video, đọc báo hay xem tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha rồi, nếu bạn chưa thành thạo thì đừng lo hãy bậc phụ đề lên để biết những điều mình chưa biết, nếu có điều kiện hãy đi du lịch Tây Ban Nha và áp dụng những điều mình đa học trong 90 ngày mà thể hiện thôi nào.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật