HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA QUA HÌNH ẢNH

Có nhiều phương pháp để học ngôn ngữ đã được ứng dụng rộng rãi như học ngôn ngữ qua bài hát, qua phim ảnh, qua sách báo,… Trong số đó, phương pháp được chào đón không hề kém chính là học ngôn ngữ qua hình ảnh. Phương pháp này đã được nhiều người học tiếng Tây Ban Nha áp dụng và đã thành công.

Hẳn các bạn đã tìm được nhiều phương pháp để học tốt tiếng Tây Ban Nha. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh. Nó sẽ giúp bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha một cách trực quan nhất. Khi học từ vựng, chúng ta sẽ phải học không ít từ dài và khó để ghi nhớ. Vì vậy mà phương pháp này sẽ đem lại cho bạn một cách học tiếng Tây Ban Nha thật sự hữu ích. ​

1. Học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh như thế nào là thực sự hiệu quả

Học từ vựng kết hợp với hình ảnh sinh động sẽ giúp bạn ghi nhớ cực kì lâu. Việc dùng hình ảnh minh họa với những từ vựng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới một cách đơn giản hơn nhờ việc nhớ lại tới những hình ảnh gắn liền với từ vựng đó. Cách học tiếng Tây Ban Nha này sẽ mang tính giải trí cao. Nó vừa giúp bạn tích góp thêm kiến thức lại giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi học và nhớ từ lâu hơn rất nhiều. Đối với phương pháp nhìn hình ảnh này, bạn cũng có thể xem thêm những bộ phim, MV có phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Trong khi xem phim, hãy tập chú ý đến những đoạn đối thoại mà bạn không thể biết nghĩa.

Bạn có thể dừng bộ phim lại để tra cứu với phụ đề tiếng Việt. Sau đó, tra từ điển xem những từ ngữ bạn không biết đó nghĩa là gì. Cứ như vậy, sau này lúc bạn bắt gặp từ này ở một nơi nào đó thì tự nhiên bộ não của bạn sẽ hoạt động và liên tưởng lại những tình huống đã xảy ra trong phim. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng nhớ ra nghĩa cũng như cách dùng của từ đó.

Đặc biệt là với các bạn nhỏ học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất ham học khi vừa học, vừa xem những hình ảnh vui nhộn trực quan gần gũi với chúng vừa đem tới cảm giác tò mò của những từ ngữ tiếng Tây Ban Nha qua nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng cần chú ý là đừng nên chỉ học bằng hình ảnh mà hãy vận dụng thêm nhiều phương pháp khác nữa giúp cho việc hồi tưởng của chúng ta đến các đồ vật xung quanh cuộc sống hàng ngày hoặc với các trường hợp thường hay xảy ra trong cuộc sống. Đừng quá cố gắng học hết mọi thứ. Thay vào đó hãy cố gắng học những từ cơ bản thường xuyên phải vận dụng nhiều cần đến cho quá trình học tập và rèn luyện của bạn. Cần chú trọng tới cách phát âm của những từ vựng tiếng Tây Ban Nha bạn đã biết qua vì nếu bạn chỉ ghi nhớ ý nghĩa, hình ảnh thôi thì đó vẫn là thiếu sót lớn.

>> Xem thêm: Lịch khai giảng tiếng Tây Ban Nha tháng 10

hoc tieng Tay Ban Nha qua phim

2. Một số những hiểu lầm bạn thường mắc phải

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi học tiếng Tây Ban Nha, điều đó không nằm ở nhu cầu cao của mọi người mà nằm bởi cách học bạn có mang lại hiệu quả cao hay không, điều đó là vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Bạn có đang phạm phải những sai lầm trầm trọng dưới đây khi học tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh?
– Bạn có học một cách ôm trọn hay không? Hay có cảm thấy thoải mái với phương pháp học bằng hình ảnh tưởng chừng như rất dễ thực hiện nhưng đầy mới mẻ này. Bạn hãy phấn đấu học thật nhiều, nhồi vào trong óc mình tất cả những từ vựng mà mình chẳng bao giờ dùng đến chúng. Cách học như vậy là không hoàn toàn sai lầm nhưng nó sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian cho việc học những từ vựng ít phổ thông và ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
– Bạn học cách phát âm không đúng cách: nhìn vào hình ảnh, nhẩm từ vựng trong miệng. Đây có phải là cách học mà bạn đang dùng? Bạn không nên bỏ qua phần phát âm khi mà học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua hình ảnh. Ngược lại, đó là phần thiết yếu cơ bản trong quá trình bạn học phát âm tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Tự tin hơn khi luyện nói tiếng Tây Ban Nha

hoc phat am tieng Tay Ban Nha
– Dịch nghĩa sang tiếng Việt: Bạn nhìn vào hình ảnh và rồi chuyển nó sang tiếng Việt. Sau đó, bạn dịch sang tiếng Tây Ban Nha để nhớ. Nếu đã làm như vậy thì bạn đang mắc phải một sai lầm khá nghiêm trọng đấy. Điều đó sẽ làm phản xạ của bạn bị chậm rất nhiều. Thay vào đó bạn hãy tập cho mình kĩ năng là khi nhìn vào hình ảnh thì hãy suy nghĩ trực tiếp đến từ tiếng Tây Ban Nha và ghi nhớ nó lập tức. Điều đó đem đến cho bạn phản xạ cực mau đấy.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật