CÁCH HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH

Bạn muốn học tiếng Tây ban Nha cho kỳ nghỉ sắp tới nhưng không biết bằng đầu từ đâu và như thế nào để có thể nói được tiếng Tây ban Nha trước khi du lịch. Những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng đó và giúp bạn có được các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho riêng mình.

3 lý do để học tiếng Tây Ban Nha

Có rất nhiều lý do ngoài kia là tại sao bạn nên tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đang hoặc đang cân nhắc việc học tiếng Tây Ban Nha,  chắc chắn bạn đã nghe ít nhất mười lý do khác nhau về lý do tại sao bạn nên gắn bó với nó và trở nên thành thạo. Mặc dù tất cả những lý do đó có ý nghĩa, nhưng thực sự chỉ có ba lý do chính mà bạn nên học tiếng Tây Ban Nha và trở nên thành thạo trong đó.

Lý do đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều trên thế giới. Nó đã phát triển rất nhanh chóng, và có rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói chúng. Nếu bạn nói song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, bạn đã có lợi thế hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác đăng ký cùng một công việc như bạn. Nhiều tập đoàn lớn đối phó với các doanh nghiệp nằm ngoài Hoa Kỳ, rất nhiều doanh nghiệp ở Nam Mỹ. Nếu bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy, công ty của bạn thậm chí có thể cho phép bạn đại diện cho họ tại các cuộc họp kinh doanh ở các quốc gia khác nhau. Bạn nên học tiếng Tây Ban Nha để cải thiện giá trị của bạn là một nhân viên hữu ích của công ty mà bạn làm việc. Ai biết được, bạn thậm chí có thể nhận được một khoản tăng cao vì bạn biết cách nói tiếng Tây Ban Nha.

Thứ hai, tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất, và nó cũng rất thú vị để học. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới, vì vậy nếu bạn đang nghĩ về việc học một ngôn ngữ mới, tại sao bạn không muốn học tiếng Tây Ban Nha? Bạn sẽ có thể giao tiếp với một số lượng người lớn hơn nhiều so với trước đây, và nó thậm chí sẽ có ích khi nộp đơn xin việc hoặc đi nghỉ mát đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ dễ học, đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha đàm thoại. Nếu bạn không muốn thông thạo ngôn ngữ, hãy thử học tiếng Tây Ban Nha đàm thoại; bằng cách này bạn sẽ có đủ kiến thức để nói chuyện với mọi người trên cơ sở hàng ngày.

Cuối cùng, biết cách nói tiếng Tây Ban Nha chỉ khiến bạn xuất hiện hấp dẫn hơn với người khác. Nếu bạn dành 3 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, hãy cắt giảm một nửa thời gian đó và dành một tiếng rưỡi khác để học tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha được coi là ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới, vì vậy việc học nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một điểm cộng khi nói đến phụ nữ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đi chơi với một cô gái nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy.

Lời khuyên cho việc học tiếng Tây ban Nha trước chuyến đi của bạn

Để học tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng trước khi đáp xuống các bãi biển của Costa Brava, Costa del Sol hoặc vùng đất Mexico, hãy bắt đầu ngay bây giờ để có thói quen tốt. Dưới đây là một số ý tưởng nhỏ để đưa vào thực hành không chậm trễ: 

– Thay đổi điện thoại thông minh của bạn thành tiếng Tây Ban Nha (sau một vài ngày bạn sẽ quen thuộc, tôi hứa).
– Dịch lượt truy cập yêu thích của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha, thời gian để hiểu lời bài hát cuối cùng cũng đã đến. Bắt đầu với Obsesión de Aventura, để đi dần dần.
– Bật tin tức tiếng Tây Ban Nha trong bữa sáng của bạn.
– Dành thời gian nghỉ ngơi của bạn với video tiếng Tây Ban Nha có phụ đề bằng tiếng Anh. Cho phép video truyện tranh.
– Dành ít nhất 15 phút để thực hành ngôn ngữ mỗi ngày trước khi bạn rời đi.

Chọn một cuốn sách để học tiếng Tây Ban Nha


Nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi đến Mexico trong vòng hai năm, bạn có thể thích một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha dài hạn.  Đọc bằng một ngôn ngữ nước ngoài là không dễ dàng nhưng bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng bạn không cần phải học từng từ mà bạn chưa biết để hiểu ý nghĩa của một câu hay một đoạn văn. Bạn sẽ học cách hiểu ý nghĩa và từ vựng sẽ tự nhiên đến với bạn. Một cách tuyệt vời để thông thạo tiếng Tây Ban Nha là bằng cách đắm mình trong ngôn ngữ, đọc bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn làm như vậy.
  
Lưu ý: Không cần phải xáo trộn suy nghĩ của bạn bằng các từ vựng mà bạn sẽ không sử dụng. Một số cuốn sách nhỏ cung cấp các danh sách chuyên đề hữu ích, chúng sẽ tạo thuận lợi cho nhiệm vụ tạo nên những ghi nhớ thông minh và có chọn lọc.

Ví dụ: hãy nghĩ về một cuốn sách như “Nói tiếng Tây Ban Nha trên chuyến đi” tại Harrap’s. Đối với ít hơn 6 đô la, bạn truy cập vào một số lượng lớn các cụm từ phổ biến và một từ vựng và biểu thức (khoảng 5000).

Học tiếng Tây Ban Nha với ứng dụng: hiện đại và thực hành

Cho dù trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn, các ứng dụng để học tiếng Tây Ban Nha đã trở thành điều cần thiết để học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm kiếm nội dung rất cụ thể ở mọi nơi và mọi lúc và chúng không chiếm dung lượng (không giống như một cuốn sách mà bạn nên luôn mang theo bên mình).

Với một ứng dụng dành cho thiết bị di động dành riêng cho việc học tiếng Tây Ban Nha trước kỳ nghỉ lễ, bạn có thể làm cho lợi nhuận hàng ngày của bạn có thể sinh lời và giết thời gian một cách hữu ích! Ứng dụng sẽ cho phép bạn đắm mình trong các cuộc trò chuyện mà bạn nghe và bằng cách lắng nghe cách phát âm của chúng, nhịp điệu của chúng, bạn sẽ quen với nó và cải thiện cả khả năng nghe và đàm thoại của bạn.
 

Bằng cách sử dụng phương pháp học này, bạn có một số lợi thế không thể phủ nhận:

– Học trong khi vui chơi
– Học một ngôn ngữ không hạn chế thời gian
– Chương trình được cá nhân hóa
– Học trực quan
– Truy cập các khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí nhiều nhất (Duolingo).

Ví dụ: ứng dụng miễn phí Nemo tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn đăng ký để sửa lỗi giọng nói và phát âm của bạn. Một cách tốt để làm việc về kỹ năng nghe của bạn trước khi nói tiếng Tây Ban Nha cho các giáo sĩ bản địa.

Chúng tôi đề nghị nó cho một thời gian ngắn ở Tây Ban Nha ở Mexico hoặc Madrid, nhưng để đi xa hơn trong việc học ngôn ngữ, nó là khá hạn chế. Trong phiên bản trả tiền, bạn có thể lựa chọn Mosa Lingua (ít hơn 6 đô la cho việc mua). Ứng dụng này được thực hiện khá tốt và có thể được coi là tương đương với một giáo viên tư nhân bỏ túi phiên bản. Tùy chọn này bao gồm 10 cấp độ, nhiều danh sách từ vựng và bài kiểm tra để xác thực các kỹ năng của bạn.

Tập trung vào các nguồn tài nguyên kỹ thuật số để học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có những kỷ niệm xấu về những bài học hàn lâm và bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha mà không cần đi đến trường?

Để được đào tạo nhanh, hãy tập trung vào trò chuyện và hiểu tiếng Tây Ban Nha với các phương pháp tương tác trực quan. Nếu bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình, bạn cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thực sự. Trừ khi bạn muốn giao tiếp bằng máy tính bảng với các cuộc họp ngày lễ của bạn, kỹ năng đàm thoại của bạn là điều cần thiết.
  

Điều tuyệt vời về tài nguyên kỹ thuật số để làm việc trên tiếng Tây Ban Nha của bạn là có tất cả các loại, cho tất cả các hồ sơ người học và với nhiều phương pháp khác nhau:

– Các trang web tham gia các khóa học tiếng Tây Ban Nha như www.studyspanish.com dựa trên các bài tập và các khóa học tiếng Tây Ban Nha
– Trang web cung cấp các video tiếng Tây Ban Nha như Videoele.com cho nhiều cấp độ
– Báo trực tuyến Tây Ban Nha (El Mundo, La Razon, El País, Cinco Días, v.v.): truy cập www.kiosko.net/es để xem tất cả các trang đầu của tất cả các tờ báo Tây Ban Nha và đào tạo tại buổi đọc.
Bạn muốn làm việc miễn phí bằng tiếng Tây Ban Nha? Đây là một hướng dẫn nhỏ để học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên internet.

Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ trong phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ của cuộc sống hàng ngày. Vì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ sống, chúng tôi không đặc biệt khuyên bạn nên xem các tác phẩm kinh điển tuyệt vời của điện ảnh Tây Ban Nha trong tương lai gần.

Trong khi xem một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể hòa mình vào nhịp điệu của câu, xem các tình huống trong cuộc sống hàng ngày, nghe những biểu cảm thành ngữ và biết cách chèn chúng vào một cuộc trò chuyện. Bạn thường quen với việc nói tiếng Tây Ban Nha và hiểu dễ dàng hơn với cả phụ đề bằng tiếng Tây Ban Nha và thông tin do hình ảnh đưa ra.
 

Xem phim để học tiếng Tây Ban Nha
                                    Xem phim để học tiếng Tây Ban Nha
 
Phim giống như một bài học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ cải thiện khả năng hiểu và nâng cao vốn từ vựng của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha. Hãy cẩn thận, chúng tôi khuyên bạn không nên học thuộc lòng các câu để sử dụng lại chúng như chúng ở mọi nơi. Để ghi nhớ các biểu thức hữu ích, đừng ngần ngại mang theo sổ ghi chép trong khi xem.

Một gia sư người Tây Ban Nha, tại sao không?

Lợi thế của một giáo viên tiếng Tây Ban Nha tư nhân là anh ấy có thể giúp bạn làm việc phát âm và kỹ năng giao tiếp bằng cách sửa chữa bạn ngay lập tức.

Đối với những người đã học các khóa học tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn đã có cơ sở học giả, nó sẽ là đủ để hồi sinh trí nhớ của bạn, để học từ vựng cụ thể cho những ngày nghỉ. Nó sẽ là đủ để khám phá các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha bạn quyết định đến thăm và làm việc trên tiếng Tây Ban Nha của bạn bằng cách nói chuyện trực tiếp với người bản xứ để cải thiện khả năng đàm thoại của bạn.

Người bản ngữ có lẽ là những giáo viên giỏi nhất. Chỉ bằng cách nói chuyện với bạn, họ sẽ cho phép bạn rèn luyện kỹ năng đàm thoại và giúp bạn phát âm. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn vô số từ mới, tính từ, động từ và mở rộng kiến thức từ vựng của bạn một cách tự nhiên.

Đối với những người không biết một từ tiếng Tây Ban Nha

Bạn có muốn học các cụm từ hữu ích bằng tiếng Tây Ban Nha để chuẩn bị cho kỳ nghỉ của mình không? Một giáo viên tư nhân có thể giúp bạn hiểu và phát âm những câu hỏi điển hình này, nhưng trên tất cả một gia sư có thể giúp bạn có thể trả lời những câu hỏi đó.

Nếu bạn muốn đi xa hơn một bước để có thể xây dựng câu của riêng bạn, bạn sẽ phải học những động từ bất quy tắc, ngữ pháp… Phương pháp đàm thoại này cũng hợp lệ với một người bạn nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng tất cả mọi người không có người bản xứ trong vòng kết nối của anh ấy…

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha trước khi đi nghỉ? 

Bây giờ bạn có tất cả các thẻ trong tay cho việc học tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tất nhiên, đừng quên đặt trong vali của bạn hướng dẫn song ngữ Anh-Tây Ban Nha ít người có thể cứu bạn khi bạn ở đó. Nó cũng sẽ cho phép bạn tiến bộ trong tiếng Tây Ban Nha trong những ngày nghỉ.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật