HỌC THẠC SỸ MBA BẰNG TIẾNG ANH Ở ĐÂU TẠI TÂY BAN NHA

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc du học Tây Ban Nha nhưng không sử dụng ngôn ngữ nước này ?

Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng việc sinh sống và học tập tại đây có thể khá khó khăn nếu bạn không biết tiếng ? Nếu bạn muốn đi du học Tây Ban Nha mà vẫn chần chừ vì không biết tiếng bản địa, hãy yên tâm nhé! Tây Ban Nha tuy không phải là đất nước có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở bậc đại học, nhưng lại có khá nhiều trường cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở hệ thạc sỹ.

Đặc biệt, nếu bạn đang xem xét việc theo đuổi văn bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) ở nước ngoài thì Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các trường kinh doanh ở Tây Ban Nha không chỉ nổi danh trên toàn thế giới mà còn cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cũng như rất nhiều điều khác nữa. Quản trị kinh doanh cũng là một trong những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất ở Tây Ban Nha. 

Ngoài ra, chi phí học tập tại quốc gia này cũng rất phải chăng, đặc biệt khi so với các nước châu Âu khác. Vì vậy, nếu quan tâm đến việc học quản trị kinh doanh bằng Tiếng Anh ở nước ngoài, hãy tham khảo ngay bài viết này để được cung cấp những thôg tin bổ ích nhất

GEC xin đưa ra một số trường đại học nổi tiếng ở Tây Ban Nha có cung cấp khóa đào tạo thạc sỹ ngành MBA bằng tiếng anh  với chất lượng và chi phí hợp lý nhất:

1. Universitat Autònoma de Barcelona (UAB) 

Trường được biết đến rộng rãi bởi những nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo tuyệt vời, nằm cách thành phố Barcelona 25 phút đi bằng phương tiện công cộng. Khuôn viên chính nằm tại Bellaterra, là trái tim của một trong những trung tâm công nghệ của khu vực ven Địa Trung Hải.

Chương trình đào tạo tại UAB gồm 3 bậc: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ và mỗi năm học chia thành 2 kỳ. Việc đăng ký chỉ được thực hiện cho 1 năm, vì vậy sinh viên phải đăng ký lại mỗi đầu năm học.

Du học ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng và có số lượng lớn sinh viên theo học. UAB là một trong số ít các trường đại học tại Tây Ban Nha có ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo bằng cả  tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Sinh viên sẽ được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và rèn luyện các kỹ năng về kế toán tài chính, chính sách marketing, xác định khả năng đầu tư, thiết kế chiến lược kinh doanh. Trường đào tạo ngành Economics and Bussiness Administration

Ngoài chất lượng đào tạo tuyệt vời và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha, một trong những điều đặc biệt tại đây là mức học phí cực kỳ phải chăng chỉ khoảng 4.500e/năm học, rẻ gấp 3-5 lần khi bạn theo học ở các nước châu Âu khác. Thông thường, chương trình bằng tiếng Anh sẽ có học phí cao hơn nhiều so với chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng tại UAB mức học phí là bằng nhau

2. Universitat Pompeu Fabra (UPF) 

Universitat Pompeu Fabra (UPF) ở thành phố Barcelona, là một trường khá trẻ được thành lập từ năm 1990 và được xem là một trong những trường đại học kinh doanh đứng đầu ở Châu Âu. 

UPF có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh, trường cũng là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nên đây là cũng là một môi trường của ngoại ngữ. Định hướng và mở rộng ra quốc tế luôn là mục tiêu của trường, nhờ đó mà số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại ngôi trường này đang ngày một đông đảo hơn. UPF có các hệ thống thư viện, khuôn viên hiện đại, các trung tâm hỗ trợ việc làm thêm, hỗ trợ về các vấn đề cuộc sống cho sinh viên cực kỳ chất lượng, giúp cho bạn có thể yên tâm học tập và nghiên cứu tại trường…

Một lĩnh vực mà nhiều sinh viên chọn học tại Barcelona có thể có được những kinh nghiệm vô giá, cả trong và ngoài lớp học, chính là Quản trị Kinh doanh. Trường cung cấp khóa Đào tạo ngành Executive MBA bằng tiếng anh. Sinh viên được đào tạo về thế giới kinh doanh thực và có khả năng lựa chọn từ quản lý chung, kinh tế y tế, kế toán/tài chính, hoặc thậm chí các khóa học về quản trị công. Với dân số 4,8 triệu người, Barcelona là thành phố lớn thứ 2 của Tây Ban Nha và được coi là trong năm thành phố tốt nhất để nghiên cứu kinh doanh.

3. University of Barcelona

The University of Barcelona là một trong 250 trường đại học tốt nhất trên thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Anh “The Times Higher Education” năm 2018. The University of Barcelona đứng vị trí 156 trên thế giới, 64 tại Châu Âu và số 1 tại Tây Ban Nha theo xếp hạng của “QS World University Rankings 2018”, một bảng xếp hạng vô cùng uy tín. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu uy tín của Tây Ban Nha và cả Châu Âu, cả về số lượng và chất lượng. Trường đào tạo ngành EMBA bằng tiếng anh cho sinh viên quốc tế. 

Executive MBA (EMBA) là chương trình được giảng dạy trực tiếp  trong một năm học, cung cấp cho các sinh viên quan điểm rộng về quản lý, kỹ năng và kỹ thuật quản lý kinh doanh trong môi trường cạnh tranh, ngày càng thay đổi và phức tạp hiện nay.

Các giáo sư từ trường đại học sẽ cung cấp cho sinh viên những lý thuyết và xu hướng quan trọng, kiến ​​thức cần thiết cho các nhà lãnh đạo tương lai; điều mà các CEO, nhà quản lý, doanh nhân và giám đốc điều hành khác sẽ yêu cầu trải nghiệm thực tế trong các tổ chức của mình.

4. Universidad Carlos III de Madrid (UC3M) 

Đại học Carlos III là một trong những trường đại học với cở sở vật chất tuyệt vời, chương trình đa dạng và học phí thấp với đa dạng các chuyên ngành được giảng dạy bằng cả Tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. MBA bằng tiếng Anh cũng là một trong những chương trình đào tạo thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến với Carlos III. Chương trình này được thiết kế với 60 tín chỉ ECTS, trong vòng 1 năm học. Trường tọa lạc tại thủ đô Madrid, thành phố lớn nhất Tây Ban Nha và là thành phố lớn thứ 3 của châu Âu chỉ sau Luân Đôn (Anh) và Berlin (Đức), do đó Madrid trở thành điểm đến vô cùng lí tưởng cho những ai yêu thích và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh. Hơn nữa, mức học phí và sinh hoạt phí tại Carlos III nói chung và Tây Ban Nha nói riêng vô cùng dễ chịu so với đi học ở Anh, Đức hay các nước khác trong cộng đồng chung châu Âu. Nếu bạn quan tâm đến chương trình MBA bằng tiếng Anh thì Carlos III là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

 

5. University of Almeria

Được thành lập năm 1993, trường Almeria có cơ sở vật chất hiện đại và nằm trong trung tâm kinh tế của Tây Ban Nha. Môi trường học tại Almeria mang đến tất cả những gì mà chúng ta cần – bãi biển, sân thể thao, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nền giáo dục hoàn hảo. Đồng thời, Almerica cũng được biết đến như là địa danh kết hợp hài hòa giữa vẻ hiện đại và phát triển nông nghiệp tại khu vực Châu Âu. Trường đào tạo ngành Master in International Bussiness administration and Languages.

Chương trình được thiết kế bao gồm 60 tín chỉ (1.500 giờ) trong vòng 01 năm học. Để ứng tuyển chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh quốc tế tại ĐH Almeria, học viên cần thoả mãn một trong những điều kiện sau:
– Có bằng cử nhân hoặc bằng kỹ sư;
– Có bằng cử nhân của một trường thuộc hệ thống EHEA phù hợp cho việc tiếp tục học lên trình độ thạc sỹ;

6. University of Valencia 

Đại học Valencia có tên chính thức theo tiếng Tây Ban Nha là Universitat de Valéncia (tên viết tắt UV), xếp hạng 4 trong các trường đại học hàng đầu cả nước. Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời của Tây Ban Nha được thành lập từ năm 1499, tọa lạc tại thành phố Valencia. Trải qua hơn 5 thế kỷ, trường vẫn giữ được các nét kiến trúc cổ kính và chất lượng giảng dạy, đào tạo luôn không ngừng đổi mới. Trường đào tạo ngành Master in International Bussiness administration. 

Kể từ mùa xuân năm 2004, Khoa Kinh tế tại Universitat de Valencia đã cung cấp chương trình đào tạo chính thức về quản trị kinh doanh quốc tế (IMBA) và được coi là một thành viên của Trường Kinh doanh Liên minh quốc tế (IBSA). Liên minh này được thành lập vào năm 2003 và là mạng lưới ngày càng mạnh của các trường kinh doanh quốc tế.

Đây là một chương trình toàn thời gian cho sinh viên tốt nghiệp kinh doanh và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. IMBA cung cấp  kinh nghiệm học tập độc đáo được thiết kế trên các nhu cầu cho sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với kinh nghiệm tốt nhất. Chương trình đưa ra việc giải quyết các vấn đề thương mại giữa các quốc gia bằng cách khuyến khích phân tích điều quan trọng để cho một doanh nghiệp có thể cạnh tranh trong bối cảnh quốc tế.

7. EAE Bussiness School

Trường kinh doanh EAE được thành lập từ năm 1958 với 47 năm lịch sử trong việc giảng dạy các chuyên ngành quản trị, đào tạo ra hơn 65,000 chuyên viên và chuyên gia tới từ 72 quốc gia trên toàn thế giới. EAE đã trở thành trường hàng đầu tại Tây Ban Nha trong đào tạo kinh doanh và quản trị. Thông qua chương trình kết hợp thực tế và ứng dụng, trường luôn đặt ra nhiệm vụ hàng đầu của mình là đào tạo các chuyên gia trong mọi lĩnh vực, trang bị cho họ tố chất lãnh đạo cần thiết để đảm bảo điều hành các tổ chức một cách bền vững. Trường đào tạo ngành International MBA/international bussiness  bằng ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, hoặc song ngữ với học phí khoảng 12.000 Euro.

Chương trình International MBA nhằm định hướng học viên nâng cao kĩ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, với những công cụ và kĩ năng cần thiết. Tại EAE, bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về quản lí của các tổ chức, như cách điều hành 1 công ty tổ chức vận hành như thế nào.

Chương trình  MA International business mang đến cho học viên cái nhìn toàn cảnh về các lĩnh vực quản lí của ngành kinh doanh trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ được tập trung vào các kĩ năng: áp dụng phương pháp và kĩ thuật hiệu quả, phát triển bản thân, phát triển chiến lược, tính đổi mới và sáng tạo.

8. ESERP Business School

Ngoài các trường đại học nổi tiếng trên thì trường ESERP Business School được đánh giá cao tại Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo kinh doanh trong hơn 30 năm thành lập. Việc hợp tác với các trường đại học tại Anh mang đến cho các sinh viên tốt nghiệp của ESERP cơ hội nhận bằng của Vương Quốc Anh và được Châu Âu công nhận. hành lập năm 1881, ESERP là ngôi trường nằm trong top các trường hàng đầu Tây Ban Nha về đào tạo ngành business và là trường dân lập. Trường đào tạo ngành MBA in international relation & bussiness bằng tiếng Anh.

Nhờ có kế hoạch học tập hoàn chỉnh ESERP, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết về tổ chức và tài chính của bất kỳ công ty nào. Bạn sẽ học cách đàm phán cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cũng như cách định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Ngoài ra, bạn sẽ có thể quản lý hậu cần, đưa ra các chiến lược tiếp thị hoặc đánh giá các doanh nghiệp khác.

Chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp bạn dùng được thứ ngôn ngữ quan trọng nhất trong giới kinh doanh. Điều này mang đến một cơ hội lớn hơn để tìm một công việc trong tương lai. Ngoài việc quản lý một doanh nghiệp hoặc các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp đó, bạn có thể làm việc như một nhà phân tích hoặc tư vấn cho công ty, cho dù ở cấp quốc gia hoặc nước ngoài.

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật