DU HỌC TÂY BAN NHA HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

1. Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn hiểu đơn giản chính là những công việc quản lý trong một khách sạn nhằm tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Đồng thời, người quản trị khách sạn chính là người nắm các thông tin và lập các báo cáo kết quả tài chính; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý phòng và cả việc chế biến thực phẩm. . .

2. Học Quản trị khách sạn là học gì?

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh….

3. Học Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

4. Lý do học quản trị khách sạn tại Tây Ban Nha

Du lịch ở xứ sở bò tót được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng và góp phần thúc đẩy kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng – trở thành quốc gia đứng thứ hai về lĩnh vực du lịch. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và không ngừng cải tiến, và chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, Tây Ban Nha đang có những bước đi và kế hoạch đầy triển vọng cho ngành này.

Du học sinh tới đây, không chỉ được học về ngành công nghiệ du lịch ở Tây Ban Nha trên sách vở, mà sẽ được trực tiếp khám phá, học hỏi tất cả các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực của quốc gia này. Bản thân du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm các công việc như lễ tân, phục vụ tại các nhà hàng,khách sạn cao cấp, thực tập sinh trong thời gian học chính khóa. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.

5. Một số trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Autonoma de Barcelona (UAB)

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành đào tạo MBA nổi tiếng nhất ở UAB và cũng là một trong những ngành học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Bằng thạc sĩ về Quản lý khách sạn ở đây được chọn làm ngành đào tạo chủ lực do tình trạng thiếu thốn của nhân sự quản lý khách sạn cùng hệ thống nhà hàng khách sạn chất lượng trong khi vị thế ngành du lịch ngày càng quan trọng. 

Sinh viên học ngành này có thể được dạy những kiến thức thực tế rất quý báu từ đội ngũ giảng viên có tiếng của trường, đồng thời có thể tham gia thực hành ngay tại chuỗi nhà hàng, khách sạn địa phương hay trên thế giới liên kết với trường UAB. Chương trình giảng dạy được đánh giá rất cao với lịch sử lâu đời với hơn 18 năm và có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu với từng sinh viên.

Ngành đào tạo: Hotel management, chương trình học bao gồm 60 tín chỉ trong 2 kỳ học, với 42 tín chỉ bắt buộc, 12 tín chỉ tự chọn theo ngành và 6 tín chỉ luận văn. Học phí: 115 Euro/ tín chỉ.

Complutense University of Madrid

Trường Đại học Complutense gây ấn tượng với bất cứ sinh viên nào bởi pḥòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Madrid, UCM mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên quốc tế với vị trí tiếp cận thuận lợi các tập đoàn lớn, ngân hàng, các công ty dịch vụ. Đồng thời, môi trường sống nơi đây cũng mang đến trải nghiệm thú vị về văn hóa cho tất cả các du học sinh trên toàn cầu đến đây sinh sống và học tập.

Khoa du lịch – khách sạn của Đại học UCM là một trong những khoa đào tạo lâu đời và uy tín nhất của trường. Chương trình học Đại học và sau Đại học, tổng cộng với hơn 240 tín chỉ, được giảng dạy bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha và tiếng Anh, được sinh viên và các tổ chức thế giới đánh giá rất cao. Các chuỗi nhà hàng, khách sạn liên kết với UCM rất phong phú cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu về lý thuyết lẫn thực hành của sinh viên.

Ngành đào tạo: thạc sĩ ngành Hotel Management, chương trình được giảng dạy trong vòng 1 năm với chi phí 5.050 Euro.

University of Murcia

Trường Đại học Murcia (University of Murcia) là trường đại học công lập được thành lập năm 1915 tại Murcia, Tây Ban Nha dù lịch sử ngôi trường đã tồn tại từ thế kỉ thứ 13 và là ngôi trường có tuổi đời lớn thứ 10 trong những trường đại học ở Tây Ban Nha. 

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Khách sạn dành cho sinh viên có năng lực, đam mê và mong muốn làm việc trong ngành du lịch khách san. Chương trình học giúp sinh viên giải quyết các vấn đề phức tạp thông qua việc đưa ra quyết định sáng tạo, mang lại hiệu quả và hiệu quả tốt hơn. Sinh viên được  xử lý các yêu cầu quốc tế, yếu tố về văn hóa và kiểm soát chất lượng nhà hàng khách sạn trong một thị trường quốc tế rất cạnh tranh. Chương trình dạy bám sát giữa thực hành với lý thuyết, yêu cầu 500 giờ thực hành thực tế để đảm bảo chất lượng sinh viên đầu ra.

Ngành đào tạo: Hospitality Management,  60 tín chỉ trong vòng 1 năm với học phí 106,66 Euro/ tín chỉ.

Ostelea – School of Tourism & Hospitality

Ostelea cung cấp chương trình Thạc sĩ Quản lý Nhà hàng và Khách sạn với mục tiêu làtrang bị cho các chuyên gia ngành và giám đốc đủ khả năng lãnh đạo các dự án kinh doanh mang tính toàn cầu trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

Chương trình học của Ostelea được đánh giá rất cao về tính thực tế, sinh viên được phân tích những case study cụ thể và được là việc với những lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị khách sạn.

Ngành đào tạo: Master of Business Administration – Hospitality and Tourism, học trong vòng 1 năm với chi phí 19.000 Euro

EADA Business school

Bằng Thạc sĩ Quản trị du lịch, khách sạn đào tạo trong vòng 1 năm được xây dựng đặc biệt giúp sinh viên có thể giải quyết các vấn đề mang tính quốc tế trong ngành du lịch, khách sạn.

Tham gia học ngành Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Khách sạn, bạn có thể phát triển các năng lực Quản lý Khách sạn cốt lõi, cũng như các kỹ năng cá nhân và tính chuyên nghiệp trong việc giao tiếp, đàm phán, làm việc nhóm và lãnh đạo. Các môn học chính dạy tại cơ sở chính ở trung tâm Barcelona, trong khi các kỹ năng lãnh đạo được thực hành trực tiếp tại Cơ sở đào tạo ở khu dân cư Collbató.

Ngành đào tạo: Master in Tourism and Hospitality Management, kéo dài 1 năm với chi phí 17.904 Euro

ESCP Europe Bussiness school

Chương trình cung cấp một nền giáo dục mang yếu tố kinh doanh hạng nhất cho các học viên muốn theo đuổi sự nghiệp quốc tế và có thể phát triển nhanh chóng trong ngành khách sạn và du lịch.

Chương trình học được thiết kế giúp sinh viên vừa làm giàu kiến thức về ngành, vừa được định hướng sự nghiệp trong ngành du lịch, khách sạn. Học viên được tương tác trực tiếp với các chuyên gia khách sạn, khám phá các mô hình kinh doanh đa dạng ,sáng tạo và nhờ đó xác định các mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với tài năng của mình.

Ngành đào tạo: Hospitality and Tourism Management, đào tạo trong vòng 1 năm với chi phí 23.100 Euro.

GBSB Global Business School

Chương trình học Thạc sĩ Quản lý Du lịch và Khách sạn của Trường Kinh doanh Toàn cầu GBSB đưa ra các quan điểm toàn diện về du lịch bằng cách giải quyết vấn đề từ nhiều lĩnh vực trong ngành, các vấn đề thực tế từ các công ty du lịch toàn cầu và mối quan tâm mới của du khách về du lịch và khách sạn quốc tế.

Sinh viên Thạc sĩ ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn sẽ được tiếp xúc với các những chuyên gia trong Khách sạn W, Mandarin Oriental và Booking.com, và sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện toàn cầu  như FITUR (một hội chợ thương mại du lịch quốc tế được tổ chức tại thủ đô của Tây Ban Nha).

Ngành đào tạo: Hospitality and Tourism Management, đào tạo trong vòng 9 tháng với chi phí 6.450 Euro.

Euroaula Tourism School Barcelona

 

Chương trình học được xây dựng nhằm mục đích phát triển sinh viên nghề nghiệp là giám đốc, quản lý khu vực hoặc doanh nhân, cho phép họ có được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc ra quyết định trong lĩnh vực lưu trú du lịch. Trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, kỹ năng về lập kế hoạch và quản lý khách sạn là rất cần thiết.

Đội ngũ giảng viên của Trường Du lịch Euroaula Barcelona được lãnh đạo bởi một nhóm các CEO và các chuyên gia  chuyên ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch để đảm bảo chất lượng của sinh viên sau khi kết thúc khóa học.

Ngành đào tạo: Hospitality and Tourist Accomodation Management, Chương trình học diễn ra trong vòng 9 tháng với chi phí 9.000 Euro.

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật