10 LÝ DO NÊN DU HỌC TÂY BAN NHA CHƯƠNG TRÌNH MBA

Nếu bạn đang xem xét việc theo đuổi văn bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) ở nước ngoài thì Tây Ban Nha có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các trường kinh doanh ở Tây Ban Nha không chỉ nổi danh trên toàn thế giới mà còn cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cũng như rất nhiều điều khác nữa. Quản trị kinh doanh cũng là một trong những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra, chi phí học tập tại quốc gia này cũng rất phải chăng, đặc biệt khi so với các nước châu Âu khác. Vì vậy, nếu quan tâm đến việc học quản trị kinh doanh, hãy tham khảo 10 lý do bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về du học Tây Ban Nha chương trình MBA.

                                   Tây Ban Nha là lựa chọn lý tưởng để du học chương trình MBA

Học tập tại một số trường kinh doanh tốt nhất thế giới

Theo Financial Times, “xứ sở bò tót” có nhiều trường kinh doanh nằm trong top 10 châu Âu hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Quê hương của vũ điệu flamenco có một số trường kinh doanh tốt nhất ở lục địa già, 4 trong số đó cũng góp mặt trong danh sách trường cung cấp chương trình MBA tốt nhất trên toàn thế giới do The economist thực hiện gồm 4 trường Kinh doanh

  •  IESE (Đại học Navarra)
  •  ESADE
  •  IE (Đại học IE)
  • EADA Barcelona

Tiêu chí lựa chọn thường tập trung vào các khía cạnh như danh tiếng, mức độ quốc tế, mức độ sinh viên tốt nghiệp phát triển nhanh chóng như thế nào trong công việc quản lý và mức độ hài lòng của sinh viên với chương trình học tập.

Financial Times cũng đo lường thu nhập hàng năm của sinh viên tốt nghiệp từ các trường kinh doanh hàng đầu Tây Ban Nha. Con số này vượt quá 100.000 euro/năm.

           Một góc Trường Kinh doanh IESE hiện dẫn đầu Tây Ban Nha về đào tạo quản trị kinh doanh

Nhiều chuyên ngành MBA để lựa chọn

Với chương trình MBA tại các trường kinh doanh Tây Ban Nha, bạn có thể chuyên về hầu hết lĩnh vực mình mong muốn, chẳng hạn như truyền thông và quan hệ công chúng; quản trị khách sạn và du lịch; tài chính – ngân hàng toàn cầu; tinh thần kinh doanh và quản trị…

Du học Tây Ban Nha chương trình MBA cho phép sinh viên làm việc với những trường hợp thực tế để hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn và yêu cầu chuyên môn của lĩnh vực mình nghiên cứu.

Nhiều chương trình MBA được dạy bằng tiếng Anh

Dù không có quá nhiều chương trình cử nhân/thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, hầu hết các trường kinh doanh tại quốc gia này đều cung cấp những khóa đào tạo MBA được thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên, để trở thành người quản lý tốt hơn hoặc tăng tỉ lệ thành công cho hành trình khởi nghiệp, trong thời gian học tập tại đây, bạn vẫn nên học thêm tiếng Tây Ban Nha.

Có kỹ năng về ngôn ngữ được khoảng 500 triệu người khắp thế giới sử dụng là một lợi thế lớn cho bạn vì có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn. Đối với bất kỳ công việc hoặc vị trí nào, các nhà tuyển dụng toàn cầu vẫn xem kỹ năng ngôn ngữ là một tài sản vô cùng quý giá.

Không khó để được nhận vào trường kinh doanh ở Tây Ban Nha

So với các nước châu Âu khác, yêu cầu đầu vào đối với hầu hết các trường kinh doanh Tây Ban Nha không phải là tiêu chuẩn đặc biệt cao. Thông thường, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp cử nhân và có chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, vì có nhiều ứng viên nộp đơn mỗi năm nên nếu bạn tốt nghiệp loại cao, có kinh nghiệm tình nguyện/thực tập/làm việc thú vị sẽ nổi bật giữa số đông hồ sơ và có lợi thế hơn trong việc xét tuyển.

Nếu không đạt được những điều này, bạn luôn có thể đăng ký vào một chương trình pre-MBA* ở bất cứ nơi nào tại châu Âu và sau khi hoàn thành chương trình, hãy nộp đơn vào một trường kinh doanh Tây Ban Nha.

*Pre-MBA là chương trình kéo dài khoảng 3 tháng, được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi văn bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh thông qua việc cung cấp hiểu biết cơ bản, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của khóa MBA.

Tham gia vào các cơ hội thực tập độc đáo

Các chương trình quản trị kinh doanh từ Tây Ban Nha tuân theo một tiêu chuẩn học tập xuất sắc và luôn bao gồm ít nhất một module kỹ năng chuyên nghiệp, nơi sinh viên có thể nâng cao các kỹ năng quản lý cơ bản. Ngoài việc tiếp cận thực tế và định hướng kinh doanh thông qua chương trình học, sinh viên có cơ hội thực tập hấp dẫn vì tất cả các trường kinh doanh Tây Ban Nha có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty đa quốc gia.

Từ quá trình thực tập này, một số sinh viên có thể giành được hợp đồng làm việc lâu dài sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các lời mời làm việc đều đến từ những doanh nghiệp tại Tây Ban Nha.

                                                                   Nhiều cơ hội thực tập hấp dẫn

Cơ hội nhận học bổng cho sinh viên quốc tế

Các trường kinh doanh ở Tây Ban Nha rất quan tâm đến việc tuyển sinh những ứng viên xuất sắc và giàu tiềm năng. Do vậy, nhiều trường cấp học bổng và các khoản vay, cho cả sinh viên trong nước và nước ngoài. Cho dù bạn là sinh viên đại học hay đã tốt nghiệp, bạn sẽ tìm thấy lựa chọn học bổng dành cho các chương trình quản trị kinh doanh cụ thể. Bạn có thể tìm thông tin học bổng trên trang web các trường hoặc liên hệ với họ qua email/điện thoại.

Học tại trường kinh doanh Tây Ban Nha là khởi đầu cho sự nghiệp quốc tế thành công

Đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu hoặc phát triển hơn nữa một doanh nghiệp ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latin, việc hoàn thành bằng cấp MBA tại một trường kinh doanh hàng đầu nước này là điều bạn cần làm. Mặt khác, bất kể bạn dự định nâng cao kỹ năng quản lý hoặc khởi nghiệp, việc du học MBA tại Tây Ban Nha hoàn toàn có thể chuẩn bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý khéo léo. Bằng cấp quản trị kinh doanh có cách tiếp cận toàn diện và quốc tế, nhờ vậy cơ hội làm việc quốc tế của bạn vô cùng rộng mở.

Tận hưởng thời tiết nắng ấm và gặp gỡ những người nồng hậu

Người dân Tây Ban Nha được biết đến là những người cực kỳ hiếu khách và nồng nhiệt nên không có gì lạ khi Daily Mail bình chọn Tây Ban Nha là quốc gia thân thiện với khách du lịch nhất thế giới. Du học sinh tại Tây Ban Nha sẽ dễ dàng thích nghi với người dân địa phương, thậm chí được họ hỗ trợ những thông tin cần thiết. Thời tiết không phải là điều lo ngại tại “xứ sở bò tót”. Chủ yếu bạn sẽ trải qua những ngày nắng ấm và dễ chịu.

Trải nghiệm vô vàn hoạt động văn hóa

Tây Ban Nha là một trong những điểm thu hút du lịch hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, khi du học Tây Ban Nha chương trình MBA, bạn có thể tận hưởng rất nhiều hoạt động văn hóa độc đáo. Nếu đăng ký vào một trường kinh doanh ở Barcelona, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc của Gaudi, gồm Park Guell và Sagrada Familia hay đi dạo dọc theo bãi biển Barceloneta. Nếu ở Madrid, bạn có thể ghé thăm Cung điện Hoàng gia Madrid, Bảo tàng Prado, Las Ventas Bullring và nhiều hơn nữa.

                                                            Nền Văn hóa vô cùng đa dạng

Tận dụng ưu điểm của cộng đồng đa văn hóa tại Tây Ban Nha

Ở quê hương flamenco, bạn có thể hòa mình vào một cộng đồng đa văn hóa với rất nhiều người châu Âu và Mỹ Latin. Ngoài ra, các trường kinh doanh ở Tây Ban Nha tập hợp sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới nên bạn sẽ cùng học và làm việc nhóm trong một cộng đồng đa dạng xuất xứ.

Học MBA trong môi trường quốc tế là một lợi thế lớn, đặc biệt vì nó mang đến cho bạn cơ hội kết nối rộng khắp. Liên kết mạng lưới vững mạnh là một trong những yếu tố quan trọng để kinh doanh thành công. Tìm kiếm chương trình MBA phù hợp tại một trường kinh doanh ở Tây Ban Nha là bước chạy đà để sự nghiệp tương lai của bạn nhảy vọt trong vai trò một nhà quản lý doanh nghiệp.

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật