KINH NGHIỆM DU HỌC TÂY BAN NHA BẰNG TIẾNG ANH

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc du học Tây Ban Nha nhưng không sử dụng ngôn ngữ nước này? Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng việc sinh sống và học tập tại đây có thể khá khó khăn nếu bạn không biết tiếng.

Đừng quá lo lắng vì bạn vẫn có thể du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh! Để có trải nghiệm thành công tại “xứ sở bò tót” , sau đây là những điều bạn cần lưu ý:

Tìm chương trình du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

                                                                    Du học bằng Tiếng Anh

Tất nhiên nhiều chương trình du học ở Tây Ban Nha được cung cấp bằng tiếng Tây Ban Nha. Nhưng cũng có không ít khóa học cho phép sinh viên học bằng tiếng Anh. Là một du học sinh tiềm năng, bạn có thể tự tìm kiếm các khóa học phù hợp. Hay tốt  hơn là liên hệ với công ty tư vấn uy tín để nắm nhiều thông tin hơn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc tham khảo ý kiến từ các sinh viên đi trước.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều khóa học liên quan đến kinh doanh, tài chính, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế và kinh tế được giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều hơn vì bản chất quốc tế của chúng

Chọn điểm đến du học Tây Ban Nha một cách khôn ngoan

Để việc du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh thuận lợi, bạn nên tìm hiểu nhiều địa điểm. Sau đó mới cân nhắc xem nơi đó có phù hợp để bạn sử dụng tiếng Anh không. May mắn là, nhiều người dân Tây Ban Nha cũng nói tiếng Anh. Một phần do chương trình giảng dạy ở đây khuyến khích công dân thông thạo tiếng Anh ở tuổi 16. Do đó, phần lớn dân số trẻ ở Tây Ban Nha hiểu biết tiếng Anh để hỗ trợ bạn những khi cần.

Thay vì đến những khu vực xa xôi của Tây Ban Nha, bạn nên chọn các thành phố lớn hơn, quốc tế hơn như Madrid hay Barcelona, nơi có nhiều người nói tiếng Anh nhất ở nước này. Bạn có thể nghiên cứu các khu vực tập trung đại học khác của Tây Ban Nha, chẳng hạn như Granada và Seville, vì những nơi này cũng mang đến bầu không khí quốc tế với số lượng lớn sinh viên sử dụng tiếng Anh.

                                                      Cộng đồng du học sinh rất lớn mạnh

Dành thời gian để chọn chỗ ở, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt

Nếu bạn muốn du học Tây Ban Nha nhưng không thể nói tiếng bản ngữ thì tốt hơn là tránh sống trong gia đình người bản xứ. Bạn có thể chọn sống cùng những người nói tiếng Anh khác trong các căn hộ, ký túc xá, khách sạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại học hỏi một ngôn ngữ mới thì hình thức homestay sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc vượt qua rào cản này.

Sau tất cả, bạn vẫn nên học một chút ngôn ngữ Tây Ban Nha!

Không đòi hỏi bạn phải nói trôi chảy nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn biết chút ít tiếng Tây Ban Nha trong suốt thời gian học tập ở đây. Đó là cách tốt nhất để bạn dễ dàng hòa nhập và thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương mọi lúc. Hãy ghi nhớ các cụm từ cơ bản và nỗ lực tiếp thu, bạn sẽ làm quen với ngôn ngữ chính của nước này một cách tự nhiên thôi.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp cuộc sống du học của bạn tại “quê hương flamenco” thuận lợi hơn, khiến bạn dễ tương tác với người dân nơi đây, cảm thấy thoải mái hơn và cũng dễ tìm được một công việc hơn.

                                               Học tiếng bản ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều

Lời khuyên cho các bạn muốn du học Tây Ban Nha chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

Nhận bằng thạc sĩ bằng tiếng Anh ở Tây Ban Nha nghe có vẻ xa vời. Nhưng thực sự điều này  hoàn toàn nằm trong tầm tay. Bạn muốn theo học thạc sĩ về kiến trúc, luật, y học hoặc điều dưỡng bằng tiếng Anh. Nhiều trường đại học Tây Ban Nha luôn rộng cửa chào đón. Các lựa chọn phổ biến là: Đại học Granada, Carlos III De Madrid, Trường Kinh doanh toàn cầu Barcelona.

Điều bạn cần làm là:

  • Chọn một chương trình với giảng viên dạy bằng tiếng Anh. Một giảng viên giỏi không thể giúp ích gì cho bạn nếu bạn không thể hiểu họ nói gì.
  • Tiếp cận các cựu sinh viên để tìm hiểu sự hài lòng của họ với chương trình. Hãy hỏi về kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Tây Ban Nha để nhận lời khuyên tốt nhất. 
  • Liên hệ với cố vấn chương trình. Nguồn tốt nhất là các giảng viên và nhân viên hỗ trợ chương trình du học bằng tiếng Anh. Cách tốt nhất vẫn là hỏi trực tiếp những cá nhân phù hợp. Bạn sẽ được biết về tính khả thi của việc lấy bằng thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật