DU HỌC SINH TÂY BAN NHA Ở TẠI ĐÂU ?

Kí túc xá sinh viên

Nếu bạn đến Tây Ban Nha để học đại học, bạn có thể tìm hiểu kí túc xá trong khuôn viên của trường. Việc này cho phép bạn tiếp cận nhanh hơn với trường học và dễ hòa mình hơn vào cộng đồng sinh viên. Nếu bạn đến Tây Ban Nha với mục đích chau dồi vốn ngoại ngữ của mình thì đây chính là sự lựa chọn lí tưởng giúp cải thiện kĩ năng ngôn ngữ.

Hầu hết các trường đại học đều cung cấp cư xá cho sinh viên. Có thể là những căn phòng đơn hoặc đôi, có gian bếp chung, có hoặc không có phòng tắm riêng. Tất nhiên, có nhiều mức chi phí khác nhau áp dụng cho từng loại phòng và thành phố nơi bạn ở, nhưng chế độ hỗ trợ này của trường đại học vẫn còn rẻ hơn nếu bạn thuê nhà bên ngoài. Chỉ từ 300 đến 400 euro mỗi tháng, tuy nhiên, số lượng phòng có hạn.

Ở chung với bạn 

                                                                          Ở chung rất phổ biến

Đây là hình thức cư trú rẻ nhất và phổ biến nhất đối với sinh viên cả trong nước và ngoài nước học tại Tây Ban Nha. Đây không chỉ là một giải pháp tốt để hòa nhập một cách nhanh chóng vào cộng đồng sinh viên ở Tây Ban Nha mà còn thuận tiện cho việc tìm một chỗ ở đẹp với giá phải chăng. Trên thực tế, tùy thuộc vào nơi bạn chọn và số lượng bạn cùng phòng, bạn có thể tìm thấy một căn phòng hoặc một căn nhà nhỏ với giá từ 200 euro đến 400 euro mỗi tháng.

Sống cùng người dân

Tìm một căn phòng cho thuê trong một gia đình người bản địa là một cách khá tốt giúp bạn vừa có thể hòa mình vào văn hóa của đất nước vừa có thể tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Tất nhiên, có một điều bất lợi đó là bạn không thể tự do ra vào khi bạn muốn hoặc tổ chức những bữa tiệc với bạn bè. Điều quan trọng hơn là bạn phải thích nghi với các quy tắc của gia đình chào đón bạn để cuộc sống sau này diễn ra suôn sẻ.

Khu nhà ở cho sinh viên

                                               Có nhiều khu nhà ở cho sinh viên lựa chọn

Bạn cũng có thể lựa chọn chuyển đến sinh sống tại khu nhà ở sinh viên tư nhân. Tiền thuê hàng tháng cao hơn so với kí túc xá đại học: trung bình 600 euro mỗi tháng cho 1 phòng. Giá có vẻ hơi đắt nhưng nhìn chung, trong giá tiền thuê nhà đã bao gồm 1 bữa ăn. Ngoài ra, khu nhà ở cho sinh viên thường được đặt gần các khu học xá, và cũng chỉ có sinh viên sống trong khu này. Đây có thể là một giải pháp tốt nếu bạn không thể tìm được phòng trong kí túc xá đại học và muốn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng sinh viên.

Nhà nghỉ tập thể trong thời gian ngắn

 Đây là giải pháp lí tưởng cho bạn nếu chỉ ở lại Tây Ban Nha trong một thời gian ngắn. Trong nhà nghỉ tập thể, bạn sẽ chia phòng với người khác (không nhất thiết phải là sinh viên). Các nhà nghỉ tập thể này cung cấp phòng đơn hoặc phòng đôi, nhưng sẽ ở dạng giường tầng (3 đến 12 giường 1 phòng) với mức giá vô cùng cạnh tranh. Ví dụ như ở Thủ đô Tây Ban Nha – Madrid – bạn chỉ cần phải chi trả từ 10 đến 20 euro cho một đêm tại loại hình nhà nghỉ này

Tự tìm chỗ theo cá nhân

Nếu các giải pháp trên không phù hớp với bạn thì bạn có thể chọn thuê một chỗ ở thông thường thông qua một cá nhân hoặc cơ quan. Tất nhiên, tiền thuê nhà hàng tháng sẽ cao hơn, đặc biệt nếu bạn đến sống tại các thành phố lớn như Madrid hoặc Barcelone.

 

 

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật