Du học ngành Du lịch tại Tây Ban Nha 2023

 

 1. Du lịch Tây Ban Nha kéo dài quanh năm

Ngành du lịch tại Tây Ban Nha đứng thứ 2 trên thế giới đóng góp tới 11% GDP của quốc gia này. Mỗi năm, Tây Ban Nha tiếp đón khoảng 70-80 triệu lượt du khách nên việc vận hành cần lực lượng lao động chuyên nghiệp cho lĩnh vực này rất lớn.

Bên cạnh đó, Tây Ban Nha có tới 300 ngày nắng mỗi năm nên có lượng du khách kéo dài trong suốt cả năm. Đặc trưng khí hậu ôn hòa quanh năm và các bãi biển cát trải dài ven Địa Trung Hải, Đại Tây Dương là điểm thu hút du khách phía bắc châu Âu ghé thăm mỗi năm.

 1. Du lịch Tây Ban với những di sản thế giới

Tây Ban Nha là giao điểm của nhiều nền văn minh, đồng thời có nhiều thành thị lịch sử như Madrid và Barcelona. Bên cạnh đó, 13 thành phố tại Tây Ban Nha đã được công nhận là di sản thế giới UNESCO: Alcalá de Henares, Ávila, Cáceres, Córdoba, Cuenca, Ibiza, Mérida, Salamanca, San Cristóbal de La Laguna, Santiago de Compostela, Segovia, Tarragona và Toledo. Tính đến năm 2017, Tây Ban Nha có tổng cộng 46 di sản thế giới, đứng thứ ba sau Ý và Trung Quốc. Một số điểm đến hạng nhất khác là Sevilla, Granada, Santander, Oviedo, Gijón, Bilbao và San Sebastián.

Tây Ban Nha là địa phương quan trọng đối với Công giáo La Mã, một số thánh địa linh thiêng nhất của Giáo hội Công giáo nằm tại Tây Ban Nha: Thành phố Santiago de Compostela tại Galicia là địa điểm linh thiêng thứ ba sau Thành Vatican và Jerusalem. Thành phố cũng là điểm cuối của Con đường Thánh Jacobe. Santo Toribio de Liébana thuộc vùng Cantabria và Caravaca de la Cruz thuộc vùng Murcia cũng là các địa điểm linh thiêng của Cơ Đốc giáo.  Du lịch văn hóa luôn giữ vai trò quan trọng của đất nước Tây Ban Nha

 1. Cơ hội việc làm cho ngành du lịch học tại Tây Ban Nha

Có rất nhiều vị trí công việc liên quan đến ngành nghề du lịch với hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn như:

 • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour du lịch
 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận như: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện,
 • Quản trị, điều hành, thiết kế tour, sale tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ,
 • Chuyên viên làm tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch như: Sở VH-TT-DL, Trung tâm xúc tiến du lịch…

Tham gia để hiện thực Giấc Mơ Du Học Châu Âu

 • Kỳ nhập học mùa thu 2023 và mùa xuân 2024
 • Hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia của GEC Việt Nam
 • Thời gian: 20h00, Chủ Nhật ngày 10/09/2023
 • Link đăng ký: https://gecedu.vn/dang-ky-tham-gia/
 • Đơn vị tổ chức: GEC – Tổ chức Ngôn ngữ và Văn Hóa Tây Ban Nha

Việc tập trung vào xây dựng và phát triển ngành du lịch bền vững là một động lực tốt. Nó thúc đẩy nền kinh tế bằng cách tạo ra công ăn việc làm và tạo điều kiện cho trao đổi văn hóa, tăng sự phồn thịnh cho một quốc gia.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật