Du học ngành Du lịch bền vững tại Tây Ban Nha

Những thảm họa của thiên nhiên gây ra đã tác động không nhỏ đến biến đổi khí hậu. Một trong những giải pháp cấp thiết của tổng cục du lịch thế giới là hướng tới phát triển ngành du lịch bền vững để đáp ứng xu hướng “sống xanh” và đi đến một tương lai bền vững hơn.

 1. Du lịch bền vững là gì?

Theo WTO (Tổ chức du lịch thế giới), Du lịch bền vững là việc phát triển các hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách du lịch và người dân bản địa trong khi vẫn quan tâm đến việc bảo tồn và tôn tạo các nguồn tài nguyên cho việc phát triển hoạt động du lịch trong tương lai, góp phần thúc đẩy lợi ích kinh tế, xã hội và nâng cao mức sống của cộng đồng địa phương.

 1. Xu hướng phát triển ngành Du lịch bền vững

Du lịch giữ vai trò quan trọng ở mọi cấp độ, từ toàn cầu đến quốc gia và là một ngành không ngừng phát triển, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng rộng khắp các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa.

Cụ thể, ba điều chính mà du lịch bền vững có thể “chịu trách nhiệm” là: mang lại lợi ích cho môi trường – Giúp đỡ cộng đồng địa phương – Mang lại lợi thế kinh tế.

 

Việc này đòi hỏi các quốc gia phải nghiêm túc tiến hành cải tạo lại môi trường sinh thái và khôi phục hình ảnh du lịch với nhiều biện pháp như: Phát triển văn hóa, Huy động sự tham gia của cộng đồng, Hợp tác – liên kết phát triển du lịch, tích cực xúc tiến quảng bá du lịch…

Quá trình phát triển du lịch mà đảm bảo giải quyết được các vấn đề nêu trên sẽ được đánh giá là bền vững. Mục tiêu là duy trì các lợi thế kinh tế và xã hội khi phát triển du lịch đồng thời giảm thiểu bất kỳ tác động không mong muốn nào đến môi trường tự nhiên, lịch sử, văn hóa xã hội tại địa bàn liên quan.

 1. Cơ hội việc làm cho ngành du lịch học bền vững

Có rất nhiều vị trí công việc liên quan đến ngành nghề du lịch với hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn như:

 • Hướng dẫn viên du lịch,
 • Chuyên viên phụ trách các bộ phận như: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện,
 • Quản trị, điều hành, thiết kế tour, sale tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ,
 • Chuyên viên làm tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch như: Sở VH-TT-DL, Trung tâm xúc tiến du lịch…

Tham gia để hiện thực Giấc Mơ Du Học Châu Âu

 • Kỳ nhập học mùa thu 2023 và mùa xuân 2024
 • Hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia của GEC Việt Nam
 • Thời gian: 20h00, Chủ Nhật ngày 20/08/2023
 • Link đăng ký: https://gecedu.vn/dang-ky-tham-gia/
 • Đơn vị tổ chức: GEC Việt Nam

Việc tập trung vào xây dựng và phát triển ngành du lịch bền vững là một động lực tốt. Nó thúc đẩy nền kinh tế bằng cách tạo ra công ăn việc làm và tạo điều kiện cho trao đổi văn hóa, tăng sự phồn thịnh cho một quốc gia.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật