Complutense Madrid – đại học đào tạo ra những nhà tỷ phú tại Châu Âu

Complutense Madrid – đại học đào tạo ra những nhà tỷ phú tại Châu Âu

Đại học Complutense Madrid trong những năm gần đây, các cựu sinh viên đã mang về nhiều danh dự cho trường, như 7 người đoạt giải Nobel, 7 người đoạt giải Miguel de Cervantes, có nhiều nhân vật giữ các chức vị như ủy viên châu Âu, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu, Tổng thư ký NATO, tổng giám đốc UNESCO, Giám đốc điều hành IMF, các vị nguyên thủ quốc gia. 

Bên cạnh đào tạo ra các nhà lãnh đạo, nghiên cứu kiệt xuất, đại học Complutense còn là nơi đào tạo ra các nhà tỉ phú tại Châu Âu. Xếp hạng 10 trong các trường đào tạo ra tỷ phú nhiều nhất tại Châu Âu.

 Bài viết này, chúng ta cùng điểm qua danh sách những tỷ phú tiêu biểu từng tốt nghiệp trường UCM.

1. Alicia Koplowitz (1954)

Tổng tài sản: 2.7 tỷ đô 

Ngành học tại Complutense Madrid: Faculty of Fine Art 

Vào đầu những năm 1960, Alicia Koplowitz được thừa kế cổ phần của công ty xây dựng Tây Ban Nha Fomento de Construcciones y Contratas sau khi cha cô qua đời.

Cô đã bán cổ phần của mình cho em gái Esther với giá 800 triệu đô la vào năm 1997 và đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

Trong nhiều năm, cô đã đầu tư vào nhà máy sản xuất thép Acerinox, công ty điện lực Iberdrola và Banco Sabadell. 

Koplowitz sở hữu các khách sạn ở Ý và Miami, bất động sản ở Washington, D.C. và Chicago, cũng như cổ phần trong Hospes, một chuỗi khách sạn sang trọng của Tây Ban Nha.

Quỹ từ thiện của cô gửi các nghiên cứu sinh người Tây Ban Nha đến các viện nghiên cứu tâm thần học cho trẻ em ở Anh và Mỹ tại Đại học Columbia, Stanford và những nơi khác.

2. Alberto Alcocer  (1942)

Tổng tài sản: 1.4 tỷ đô 

Ngành học tại Complutense Madrid: Luật học 

Hai anh em họ Alberto Alcocer và Alberto Cortina kết hôn với hai chị em lần lượt là Esther và Alicia Koplowitz, những người thừa kế của một trong những công ty xây dựng lớn nhất Tây Ban Nha. 

Alberto Alcocer  cùng người em họ Alberto Cortina điều hành công ty Construcciones y Contratas của vợ từ năm 1970 cho đến năm 1989 khi hai cuộc hôn nhân tan vỡ.

Sau đó hai anh em chuyển sang lĩnh vực ngân hàng, điều hành Banco Zaragozanzo. Họ đã bán tổng 40% cổ phần của mình cho Barclays nào năm 2004. 

Mỗi anh em họ đều giản tiếp sở hữu cổ phần tại Grupo Empresarial ENCE, nhà sản xuất bột giấy bạch đàn lớn nhất ở Châu Âu.  

 

3. Alberto Cortina (1947)

Tổng tài sản: 1.4 tỷ đô 

Ngành học: Tốt nghiệp chuyên ngành luật học. 

Alberto Cortina de Alcocer (sinh ngày 20 tháng 1 năm 1947 tại Madrid, Tây Ban Nha) là một doanh nhân người Tây Ban Nha. 

Thông qua việc nắm giữ Percacer, ông là đồng sở hữu Alcor Holding cùng với người anh họ Alberto Alcocer; 

Đồng thời ông là chủ sở hữu 12,5% cổ phần của Grupo ACS, công ty xây dựng lớn nhất thế giới với doanh thu năm 2014 là 50 tỷ USD, và 21% của Ence, công ty năng lượng sinh khối và bột giấy lớn nhất ở Châu Âu. Ông đã nhiều năm xuất hiện trong Danh sách tỷ phú của Forbes với 1,4 tỷ USD.  

Trên đây là 03 tỷ phú từng tốt nghiệp tại trường Đại Học Complutense Madrid trong những năm gần đây. Trải qua bề dày phát triển giáo dục và đào tạo hơn bảy thế kỷ lịch sử, trường đã có đóng góp vô trong các lĩnh vực khoa học, mỹ thuật và chính trị, sản sinh ra những nhà khoa học, chính trị gia trong và ngoài nước. Ngôi trường xứng với danh xưng trường top đầu các trường đại học tại Tây Ban Nha.   

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật