CHỌN NGÀNH NÀO KHI DU HỌC TÂY BAN NHA

Hằng năm, có hơn 300.000 sinh viên du học Tây Ban Nha trong các khóa đại học, sau đại học và ngôn ngữ. Bên cạnh chi phí, yêu cầu đầu vào thì ngành học là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy khi du học Tây Ban Nha nên chọn ngành nào?

Kinh tế

Tây Ban Nha là quốc gia có nền kinh tế, xếp thứ 14 trên toàn thế giới về sự phát triển. Đất nước này còn là thành viên của Liên minh Châu Âu, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Tổ chức và Thương mại Thế giới, kinh tế đứng thứ 5 trong khối EU. Theo QS Ranking 2018, Xứ sở Bò tót có 7 trường đại học nằm trong top 2% thế giới về giảng dạy kinh tế, dẫn đầu là Đại học Pompeu Fabra ở vị trí 38. Ngoài ra, nơi đây còn có các trường đào tạo thế mạnh về lĩnh vực này như Đại học Autonomous of Barcelona, Đại học Autonomous of Madrid, Đại học Carlos III de Madrid…

Du lịch

Là nơi tọa lạc của các tòa lâu đài cổ kính và công phu, sở hữu thêm nhiều bãi biển đẹp ngất ngây, khí hậu lại ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp, Tây Ban Nha được biết đến là quốc gia rất phát triển về lĩnh vực du lịch. Hàng năm số lượng khách du lịch đến với quốc gia này không ngừng tăng. Năm 2017, ngành du lịch của Tây Ban Nha này chiếm đến 14,4% GDP cả nước (tăng 3,8% so với năm 2016). Du lịch phát triển đã mang lại cơ hội việc làm, rộng mở cho người dân với hơn 2,7 triệu công việc (tăng 3% so với năm 2016, dự đoán tăng đến gần 3 triệu việc làm vào năm 2027) ( theo số liệu thông tin World travel & tourism council).

Vì thế, Tây Ban Nha là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn nào thích ngành dịch vụ và du lịch. Ngoài thời gian học tập, sinh viên còn có thể thực tập để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, mở rộng thêm cơ hội việc làm trong tương lai. Khi du học Tây Ban Nha ngành du lịch bạn có thể lựa chọn Đại học Malaga, Đại học The Balearic Islands, Đại Học Gerona, Đại Học Rey Juan Carlos of Madrid…

Kiến trúc  

Tây Ban Nha là quốc gia được biết đến với các công trình kiến trúc đồ sộ, có giá trị lịch sử lâu đời, thu hút rất nhiều khách tham quan du lịch hàng năm. Nhắc đến kiến trúc và xây dựng tại Xứ sở Bò tót, thật thiếu sót nếu không kể đến các công trình nổi tiếng như cung điện Alhambra lộng lẫy, Parc Guell sắc màu hay Catedral La Seu tráng lệ. Kiến trúc nơi đây là sự kết hợp giữa lối kiến trúc Hồi giáo và Châu Âu, sau này còn có sự kết hợp giữa La Mã và Gothic.

Do đó, Tây Ban Nha là lựa chọn phù hợp với bạn nào mang trong mình dòng máu của nghệ thuật, kiến trúc, mong muốn kiến tạo nên các công trình độc đáo. Đại học Polytechnic of Madrid, Đại học Polytechnic of Catalonia, … là những trường uy tín về các lĩnh vực kiến trúc xây dựng của Tây Ban Nha.

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật