BẠN CHỌN NGÀNH GÌ KHI DU HỌC TÂY BAN NHA

Tây Ban Nha được xem là miền đất học tập trong mơ bởi hội tụ rất nhiều điều hấp dẫn. Sinh viên du học Tây Ban Nha được tiếp cận nền giáo dục chuẩn châu Âu, nhận bằng cấp quốc tế, trau dồi ngôn ngữ phổ biến top 3 toàn cầu, trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp rộng mở với chi phí cực kỳ hợp lý. Các trường đại học Tây Ban Nha cung cấp đa dạng khóa học ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Ngành học nào là lựa chọn của bạn?

                           Du học Tây Ban Nha hấp dẫn bởi chất lượng giáo dục hàng đầu với chi phí vô cùng hợp lý

Đừng bỏ qua ngành Luật khi du học Tây Ban Nha

Luật là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất mà những người trẻ chọn học và làm nghề. Có khá nhiều khóa học luật tại các trường đại học Tây Ban Nha, đặc biệt là ở Madrid. Nơi này cung cấp những khóa học rất tốt cho mục tiêu trở thành luật sư, quan chức chính phủ hay bất cứ vị trí nào liên quan đến luật pháp.

Một trong những lựa chọn thú vị nhất khi du học Tây Ban Nha ngành Luật là khóa học có tên Hệ thống pháp lý của Liên minh châu Âu. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia khóa học này vì nó cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc về khuôn khổ và chức năng của hệ thống pháp luật ở các nước châu Âu. Sinh viên không chỉ học về cách thức hoạt động của hệ thống pháp luật Tây Ban Nha mà còn nghiên cứu về quy trình ra quyết định trong hệ thống pháp luật.

Một chương trình học phổ biến khác là Luật hình sự quốc tế, cung cấp kiến thức về sự phát triển của thủ tục tố tụng hình sự quốc tế và hệ thống tư pháp hình sự nói chung. Bên cạnh đó còn có khóa học Tổng quan về luật, giúp sinh viên hiểu được cách thức và lý do tại sao những con đường pháp lý được phát triển. Phần đầu khóa học giới thiệu cách tiếp cận luật cụ thể cùng phương pháp đặc trưng mô tả và so sánh luật dân sự với luật nói chung. Phần thứ hai tập trung vào việc so sánh luật hiến pháp.

                                                                     Chọn ngành luật khi du học Tây Ban Nha

Kỹ thuật

Du học Tây Ban Nha ngành kỹ thuật là lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp bởi đây là một trong những lĩnh vực thế mạnh của “xứ sở bò tót”. Nhiều công ty tại Tây Ban Nha nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về kỹ thuật và công nghệ. Sinh viên các chương trình như kỹ thuật không gian vũ trụ, cơ khí, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật viễn thông,… nhận những giải thưởng quốc tế hàng năm.

Kỹ sư tốt nghiệp các trường đại học Tây Ban Nha có lợi thế cạnh tranh cao và làm việc ở khắp châu Âu cũng như các châu lục khác. Bên cạnh nền tảng kỹ thuật tốt, kỹ năng đa văn hóa, họ còn rất chuyên nghiệp, làm việc chăm chỉ và giàu kinh nghiệm quốc tế.

Nghệ thuật và Nhân văn

Những chương trình cấp bằng trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn được rất nhiều sinh viên du học Tây Ban Nha lựa chọn. Các khóa học phổ biến gồm: văn học Mỹ, văn học Tây Ban Nha, nguyên tắc cơ bản của triết học, đạo đức môi trường, âm nhạc đại chúng,…

Bằng cấp được công nhận quốc tế cùng kiến thức và kỹ năng vững vàng do chương trình học cung cấp sẽ đảm bảo cho bạn một sự nghiệp ổn định. Một số lĩnh vực ngành nghề phổ biến với sinh viên Nghệ thuật và Nhân văn là: tiếng Anh, lịch sử và ngôn ngữ, nghệ thuật thị giác,… Nếu bạn thích làm việc với người khác trong những dự án, thích giúp đỡ người khác, đôi khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ thì đây là lĩnh vực hoàn hảo để bạn theo đuổi.

Tiếp thị và Tài chính

                                    Du học Tây Ban Nha ngành tiếp thị và tài chính – rộng đường sự nghiệp quốc tế

Nhiều sinh viên ấp ủ giấc mơ trở thành người sở hữu hoặc điều hành doanh nghiệp của riêng họ. Với tấm bằng Tiếp thị và Tài chính, bạn có thể hiện thực hóa ước mơ dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những khóa học phổ biến nhất ở Tây Ban Nha với nhiều lựa chọn ở bậc đại học và sau đại học.

Các công việc điển hình của sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếp thị và Tài chính là tư vấn tiếp thị, chuyên viên phân tích tài chính, giám đốc quảng cáo, giám đốc tài chính, giám đốc sản phẩm,….

Khoa học

Bạn có thể sử dụng tấm bằng Khoa học theo nhiều cách khác nhau. Với trình độ cử nhân/ thạc sĩ khoa học, bạn có khả năng không giới hạn cho một tương lai tuyệt vời và nghề nghiệp thú vị nhất. Vi sinh vật, hóa học, vật lý, toán học là một số lựa chọn ngành học cho bạn. Bạn có thể tiếp tục học cao hơn hoặc tìm một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp, dù là lựa chọn nào thì vẫn có nhiều cơ hội dành cho bạn.

Quản lý khách sạn

Một ngành học phổ biến khác dành cho sinh viên du học Tây Ban Nha là quản lý khách sạn. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và khách sạn, bạn có thể yên tâm khi chọn học lĩnh vực nhiều tiềm năng này. Hơn nữa, đặc thù ngành nghề có thể đưa bạn đi khắp thế giới, mở rộng tầm nhìn, hiểu biết và tìm kiếm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Khóa học tiếng Tây Ban Nha

Còn nơi nào để học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn ở chính quốc gia này? Phần lớn chương trình học tại các trường đại học Tây Ban Nha được giảng dạy bằng ngôn ngữ chính của họ bên cạnh một số chương trình được thực hiện bằng tiếng Anh. Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha theo hướng dự bị để đủ điều kiện vào chương trình cử nhân/ thạc sĩ bằng ngôn ngữ này hoặc học tiếng để trau dồi khả năng ngoại ngữ. Các khóa học có thời lượng khác nhau, tùy thuộc trình độ và nhu cầu của bạn. 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật