Cách học của Châu Âu – Lấy trải nghiệm làm kiến thức

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc, cách học của Châu Âu như nào mà trở thành một trong những nền giáo dục bậc nhất thế giới. Hãy cùng GEC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách học của Châu Âu – Ưu tiên sự trải nghiệm

Đối với người Châu Âu, trải nghiệm chính là một trong những cách học hiệu quả nhất. Không chỉ có những giờ học lý thuyết nhàm chán, căng thẳng trên lớp, trải nghiệm giúp bất cứ người học nào có thể ghi nhớ kiến thức một cách lâu và rõ ràng hơn. 

Ngoài ra, ở bất cứ quốc gia nào của Châu Âu, nền giáo dục luôn ưu tiên, đề cao sự sáng tạo, chủ động tìm tòi của học sinh. Chính vì thế hiện nay, Châu Âu đang là nơi thu hút rất nhiều bạn trẻ trên thế giới đến du học và trải nghiệm.

Tây Ban Nha – quốc gia với nền giáo dục hàng đầu Châu Âu

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời bậc nhất Châu Âu. Ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Tại Tây Ban Nha , hơn 75,000 sinh viên quốc tế đến từ Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh, Châu Á tạo thành một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động và giúp nơi đây trở thành điểm đến thứ 3 tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu.

Du học còn là cách các bạn tiếp nhận, trải nghiệm một nền văn hóa mới mẻ. Đến với Tây Ban Nha, nhiều du học sinh rất lấy làm bất ngờ vì văn hóa nơi đây có rất nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Con người vô cùng tự tin, năng động, cởi mở và tốt bụng.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam tới cộng đồng những người nói tiếng Tây Ban Nha 

Đối với GEC, khám phá nền văn hóa cũng là một trong những cách trải nghiệm để trau dồi kiến thức về ngôn ngữ Tây Ban Nha. Chúng tôi đã tổ chức chuỗi sự kiện khám phá những mảnh đất văn hóa tại Việt Nam, hãy cùng GEC tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Learning On The Way Series là chương trình do Hava Travel phối hợp cùng GEC tổ chức với mục tiêu giúp mọi người có thể trải nghiệm cuộc sống qua lăng kính của ngôn ngữ Tây Ban Nha. Mỗi cá nhân tham gia chương trình có thể kể những câu chuyện thân quen nhất bằng một ngôn ngữ mới qua đó giới thiệu tới cộng đồng hơn 500 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới.

Hành trình Learning on the Way #1 – Tìm hiểu về cội nguồn Dân tộc Việt 

Ngày 23/4 vừa qua, GEC phối hợp cùng Hava Travel đã tổ chức số đầu tiên của hành trình Learning on the way, cùng các bạn có ý định du học Tây Ban Nha khám phá vùng đất linh thiêng – miền đất tổ: Đền Hùng – Phú Thọ. Đồng hành cùng chuyến trải nghiệm là vị khách từ Đại học Universidad Complutense de Madrid, Tây Ban Nha – Giáo sư Juan Carlos.

Tại đây các bạn đã có những hoạt động vô cùng thú vị, tham quan các danh lam thắng cảnh như: Đền quốc tổ Lạc Long Quân, Khu di tích lịch sử đền Hùng, Đình cổ Hùng Lô, Bảo Tàng Hùng Vương,…Từ đó có cơ hội tìm hiểu về văn hóa lịch sử, bồi đắp thêm tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc.

Đến với season 2, điểm đến tiếp theo sẽ là vùng đất danh lam thắng cảnh Hạ Long. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị như: Tham quan Trung tâm văn hóa Cửa Vạn, Hang Tiên Ông, thăm quan làng nghề truyền thống,.. và vô vàn điều thú vị khác đang chờ đón. Với chủ đề Tìm hiểu về đời sống của ngư dân qua danh lam thắng cảnh vịnh Hạ long, chắc chắn đây hứa hẹn sẽ là một season bùng nổ và hấp dẫn.

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật