4 THỦ THUẬT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

4 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả

Phương pháp học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha hiệu quả chính là yếu tố vô cùng cần thiết đối với người học. Để chinh phục được một ngôn ngữ không phải điều đơn giản, vì vậy bạn phải có phương pháp học tập tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 4 thủ thuật để học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha sao cho hiệu quả.
Để làm chủ một ngôn ngữ không hề đơn giản, để có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha không phải chuyện dễ dàng. Nhưng chuyện khó nào rồi bạn cũng sẽ đạt được nếu bạn thật sự cố gắng và có quyết tâm. Để đạt được mục tiêu chinh phục được tiếng Tây Ban Nha thì chăm chỉ thôi chưa đủ, bạn cần phải học tập có phương pháp và quan trọng nhất là bạn cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi học. Hy vọng với 4 thủ thuật dưới đây sẽ khiến các bạn cảm tháy hứng thú khi học.

1. Kết nối tiếng Tây Ban Nha với cuộc sống của bạn

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên kết nối tiếng Tây Ban với cuộc sống thường nhật của mình. Nếu như bạn chỉ cố gắng để học tiếng Tây Ban Nha để thi cử, để lấy một tấm bằng chứng nhận thì vòng quay này sẽ rất nhàm chán và sẽ khiến bạn không có hứng thú khi học tiếng Tây Ban Nha. 

Thay vào đó, hãy nghĩ tiếng Tây Ban Nha là một cách mới để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của bạn: thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên máy tính của bạn sang tiếng Tây Ban Nha, tìm các bộ phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha để xem (với phụ đề tiếng Tây Ban Nha), nhận tin tức nóng hổi từ các tạp chí, báo và website tiếng Tây Ban Nha, xem những video bằng tiếng Tây Ban Nha về các chủ đề mà bạn đã quan tâm. Bạn hãy sử dụng tiếng Tây Ban Nha để làm những điều mà bạn muốn, học tập hàng ngày sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên thay vì một công việc đáng sợ

2. Kết nối với người bản xứ

Cách tốt nhất để kết nối tiếng Tây Ban Nha với cuộc sống hàng ngày của bạn là dành thời gian của mình với người bản ngữ. Nếu bất kỳ người bạn nào của bạn nói tiếng Tây Ban Nha, thuyết phục họ nói chuyện với bạn trong ít nhất một nửa thời gian trong mỗi lần các bạn đi chơi cùng nhau. Bạn ăn tại một nhà hàng Mexico, hãy thử đặt hàng bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn du lịch đến Châu Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha hãy sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp. Bất cứ khi nào có cơ hội để nói tiếng Tây Ban Nha, đừng ngần ngại. 

Bạn cần phải thực hành những gì bạn học và nói chuyện luôn là cách tốt nhất để làm điều đó. Khi bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha trong một cuộc trò chuyện cơ bản, hãy tìm một người hoặc một nhóm người nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể trao đổi với họ về những chủ đề mà cả hai bên đều yêu thích hoặc có thể kể cho nhau nghe về những tin tức nóng hổi nhất. Ngoài ra bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn thích nhưng hãy nhớ sử dụng tiếng Tây Ban Nha nhé, tham gia một lớp học khiêu vũ cho một ca đoàn hay đến một câu lạc bộ thiên văn học có giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.

3. Chơi trò chơi giúp bạn học tiếng Tây Ban hiệu quả hơn

Để có thể làm chủ một ngôn ngữ Tây Ban Nha, bạn cần lắng nghe kỹ những người bản ngữ, cách họ phát âm, ngữ điệu và bắt chước những gì bạn nghe. Bạn hãy cố gắng nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha (trò chuyện với bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với những người khác trên Skype, xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha) bắt chước giọng nói bạn nghe chính xác nhất có thể. Theo thời gian, điều này sẽ khiến cho bạn dần quen với âm thanh của ngôn ngữ Tây Ban Nha hãy bắt chước và nhại lại câu nói của những diễn viên trong phim. Lúc đầu nó có thể có chút ngớ ngẩn, nhưng như vậy sẽ giúp bạn phát âm và có được ngữ điệu tự nhiên nhất, chính xác nhất và bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
Ngoài trò chơi đóng giả diễn viên như trên, bạn cũng có thể chơi một vài trò khác để trau dồi từ vựng như trò chơi “treo cổ” hoặc có thể tải những app trò chơi tiếng Tây Ban Nha. Đa số những ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha thường có lồng ghép các trò chơi giúp bạn có hứng thú học tiếng Tây Ban Nha hơn.

4. Hãy hành động ngay

Những lời khuyên ở trên sẽ chỉ có ích với bạn khi bạn thực sự học. Không phải ngày mai mà là ngay bây giờ. Bạn còn chờ gì nữa? Nếu như bạn là người mới bắt đầu đến với tiếng Tây Ban Nha cũng chẳng sao cả, hãy học những kiến thức cơ bản nhất trước, nhưng đừng quên luyện nghe nhé. Bạn có thể đặt ra một mục tiêu nhỏ như học tiếng Tây Ban Nha 10 phút mỗi ngày. Kết hợp các buổi học ngắn hàng ngày với những lời khuyên ở trên và bạn sẽ có thể làm chủ tiếng Tây Ban Nha trong thời gian không xa.

 

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Chia sẻ

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật