GIỚI THIỆU


Các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha được hỗ trợ và quản lý bởi Chính phủ Tây Ban Nha, sự hỗ trợ đặc biệt này được quyết định bởi các Sở giáo dục địa phương tùy thuộc vào các tỉnh. Chính vì lý do một phần chi phí được được Chính phủ hỗ trợ nên các trường đại học công lập ở Tây Ban Nha không cấp học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu, và đó cũng là lý do tại sao du học Tây Ban Nha lại rẻ như vậy! Học bổng ở Tây Ban Nha được cung cấp chủ yếu ở các trường đại học tư, không được Chính phủ hỗ trợ. Dưới đây là một số học bổng tại các trường đại học ở Tây Ban Nha

Học bổng

1. Đại học Nebrija là một trường đại học tư nằm ở trung tâm thành phố Madrid. Với khóa 2019- 2020, Nebrija đưa ra 2 chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ:

 • 20% học phí cho khóa chính sau khi kết thúc khóa học tiếng Tay Ban Nha (áp dụng cho tất cả sinh viên ghi danh)
 • 30% học phí khóa chính cho các học sinh xuất sắc có điểm GPA từ 7.0

Mỗi học sinh sẽ chỉ được xem xét cấp một trong 2 học bổng trên.

Đại học Nebrija - Thủ đô Madrid

2.  Đại học Navarra là trường đại học tư nằm tại tỉnh Navarra, phí bắc Tây Ban Nha. Trường được biết đến với các chương trình nghiên cứu thuốc, sinh học và dược phẩm. Đại học Navarra thường cấp học bổng 20% học phí cho học sinh giỏi có điểm GPA>8.0. Học sinh cần đăng ký vào học tại trường đại học trước khi được xem xét hồ sơ học bổng.

Đại học Navarra - Thành phố Navarra

 

3. Đại Alcala nằm tại thành phố Alcala, cách trung tâm thành phố Madrid khoảng 20 km và trực thuộc thành phố Madrid. Thành phố Alcala nổi tiếng là quê hương của Đại văn hào Cervantes được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều tác phẩm văn học lừng danh, nổi tiếng nhất là cuốn tiểu thuyết Đôn-ki-hô-te xứ Mancha mà Việt Nam cũng là một trong những đất nước đưa vào chương trình giảng dạy trong sách giáo khoa mảng văn học thế giới. Alcala là trường đại học công lập, tuy học không có các học bổng cho học phí nhưng họ lại có các chương trình học bổng cho ký túc xá:

Đại học Alcala - Thủ đô Madrid

Học bổng miễn phí kí túc xá (khoảng 350 Euro/tháng) cho khóa học chính. Tổng giá trị học bổng lên tới 4.200e/năm. Để nhận được học bổng này, học sinh sẽ được nhận làm việc khoảng vài giờ một tuần tại phòng hợp tác Quốc tế tại trường, hoặc giúp đỡ các khoa khác trong trường Đại học. Với học bổng này, sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Tây Ban Nha và là cơ hội tốt cho những sinh viên muốn có các kinh nghiệm làm việc tại trường Đại học.

4. Đại học Complutense là trường đại học công lập danh giá nhất Tây Ban Nha nằm tại trung tâm thành phố Madrid. Complutense luôn đi đầu trong việc đưa ra các chương trình đào tạo vô cùng phong phú cũng như chất lượng đào tạo tốt nhất và cũng thuộc top các trường đại học công có học phí cao nhất Tây Ban Nha. GEC có trụ sở văn phòng chính đặt tại Complutense. Hàng năm, GEC kết hợp cùng Trung tâm ngôn ngữ của trường đại học Complutense cấp học bổng 20% học phí khóa tiếng Tây Ban Nha cho những sinh viên có nguyện vọng theo học tiếng Tây Ban Nha tại trường.

Điều kiện học bổng như sau:

 • Học bổng chỉ áp dụng cho học sinh/sinh viên có điểm trung bình học tập GPA trên 7.5 và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế một ngôn ngữ thứ 2 (không bắt buộc là tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha mà có thể là một ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Đức, Hàn, Nhật, Trung Quốc,...) tương đương trình độ B1 trở lên.
 • Học bổng được xét cấp thường niên hàng năm, học sinh gửi thông tin đăng kí trực tiếp đến GEC Vietnam

ĐĂNG KÝ


Nhận thông tin chi tiết về chương trình học và học bổng tại Tây Ban Nha

  Số điện thoại của bạn:

  Địa chỉ:

  Số người tham gia:

  Nội dung bạn muốn nhắn: