DU HỌC TÂY BAN NHA HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Tại sao du học ngành quản trị kinh doanh tại Tây Ban Nha?

Kinh doanh và các ngành có liên quan (ví dụ như nhóm “FAME” – tài chính, kế toán, quản lý và kinh tế) mà tiêu biểu là ngành quản trị kinh doanh là một trong số những lĩnh vực và chuyên ngành phổ biến nhất tại các trường đại học trên khắp thế giới, trong đó đặc biệt có Tây Ban Nha. Mỗi năm, Tây Ban Nha chào đón hơn 50.000 sinh viên quốc tế tới theo học. Rất nhiều người trong đó chọn quản trị kinh doanh làm chuyên ngành vì những lý do sau:

Các trường kinh doanh ở Tây Ban Nha có danh tiếng toàn cầu. Theo Financial Times, số trường tại Tây Ban Nha chiếm tỉ lệ nhiều hơn tại các quốc gia khác trong bảng xếp hạng top 10 trường kinh doanh nổi bật nhất cộng đồn chung Châu Âu.

Tây Ban Nha có những trường kinh doanh tốt nhất tại Châu Âu, theo Financial Times, và hai trong số đó có chương trình thạc sĩ kinh doanh (MBAs) tốt nhất thế giới, theo The Economist:

  • IESE Business School
  • EU Business School
  • ESERP Business School

Số lượng chuyên ngành đa dạng, phong phú cùng chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

So với các nước phương Tây khác, hoặc các nước khác trong khối EU, điều kiện đầu vào cho ngành quản trị kinh doanh của Tây Ban Nha không đánh đố sinh viên quốc tế. Thậm chí, một số trường ở Tây Ban Nha còn cung cấp chương trình dự bị cho những sinh viên chưa đạt đủ tiêu chuẩn nhập học.

Cơ hội thực tập có một không hai với các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp

Ngoài ra, với chương trình đào tạo sau đại học, Tây Ban Nha còn cung cấp rất nhiều khóa học bằng ngôn ngữ Anh. Nghĩa là sinh viên, ngoài tiếng mẹ đẻ còn thông thoại 2 ngoại ngữ phổ biến số 1 và thứ 4 trên thế giới. Đây là chìa khóa để sinh viên Việt Nam mở ra cánh cửa hội nhập, trở thành công dân toàn cầu, tìm được cơ hội việc làm và định cư ở nhiều quốc gia khác nhau.

Danh sách trường học có ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing,…

Theo học ngành quản trị kinh doanh ở Tây Ban Nha, các bạn sinh viên có thể tìm thấy cho mình cơ hội được học tập tại các ngôi trường có điều kiện học tập tốt nhất xứ sở bò tót:

Trường Xếp hạng Thành phố
ESADE Business School 1 (5*) Barcelona
IESE Business School 2 Barcelona
IE Business School 3 Madrid
University Carlos III 1 (4*) Madrid
EADA Business School 2 Barcelona
University of Navarra 3 Pamplona, San Sebastián, Madrid, Barcelona
Complutense University of Madrid 4 Madrid
University of Deusto 5 Bizkaia
University of Pompeu Fabra 1 (3*) Barcelona
Autonomous University of Barcelona 2 Barcelona
Comillas Pontifical University 3 Madrid
EAE Business School 4 Barcelona
ESIC Business & Marketing School 5 Valencia

Cơ hội việc làm và thu nhập

Theo học ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

Dưới đây là bản báo cáo thu nhập đối với những cử nhân quản trị kinh doanh sau khi ra trường tại Tây Ban Nha

báo cáo thu nhập đối với những cử nhân quản trị kinh doanh sau khi ra trường tại Tây Ban Nha

Ngoài ra, chuyên ngành quản trị kinh doanh còn đem đến những vị trí làm việc với đồng lương hấp dẫn

Vị trí tuyển dụng Thu nhập hàng năm
Sales Management $110.660
Financial Management $115.320
HR Management $102.780
Food Service Management $48.560
Health Care Management $92.810
Marketing Management $123.450

GEC tự hào là đơn vị đại diện chính thức và duy nhất của 51 trường đại học công lập Tây Ban Nha tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. GEC luôn là đồng hành cùng các du học sinh trong suốt quá trình kể từ khi chọn trường đến khi nộp hồ sơ và hoàn thành khóa học tại Tây Ban Nha với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ visa du học.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn về thông tin du học Tây Ban Nha và các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ GEC.

 

 

Nội dung liên quan

Đăng ký nhận tin tức mới

Đăng ký để nhận các bài đăng blog mới nhất vào hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật